Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon

Ngọc Lan Ngày 24/01/2022 12:02 PM (GMT+7)

Nhìn những mâm cơm của chị Trang thực sự thấy bà mẹ 2 con này đảm đang và khéo thu vén như thế nào!

Dù bận bịu công việc nhưng hàng ngày chị Trang (31 tuổi) vẫn chăm chỉ vào bếp nấu ăn mỗi ngày cho chồng và 2 con nhỏ. Chị tâm sự, chỉ khi nào cảm thấy mệt mới mua đồ ăn ngoài. Có lẽ bản thân luôn muốn chăm chút từng bữa ăn cho gia đình nên chị đã luôn cố gắng như vậy.

Hơn nữa, cô vợ 9X cho biết, bản thân thích nấu ăn. Vì thế, chị chẳng tiếc công tìm tòi, học hỏi các công thức trên mạng rồi nấu thử, sau đó lấy kinh nghiệm cho những lần sau. Chị còn tham gia các hội nhóm nấu ăn trên facebook, nhìn thấy mọi người trang trí rất đẹp mắt, từ đó bản thân lại bắt đầu chăm chút cho món ăn của mình hơn.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 1

Hiện tại, mỗi bữa chị chỉ nấu cho 4 người ăn, hai vợ chồng và 2 bé. Do là cơm nhà lại bận bịu nên chị Trang sẽ thực hiện các món không quá cầu kỳ. Mặc dù vậy mỗi bữa cũng hết khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chuẩn bị. Bên cạnh đó, mặc dù không lên chi phí cụ thể cho từng bữa ăn theo chị tính toán, mỗi bữa cơm như vậy của gia đình mình sẽ dao động từ 60-100 nghìn đồng. Riêng ngày cuối tuần hoặc dịp đặc biệt, chị sẽ chi tiêu nhiều hơn cho bữa cơm.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 3

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 4

Bản thân là người cẩn thận nên khi mua thực phẩm, chị lựa chọn rất tỉ mỉ, kỹ càng để đảm bảo an toàn sức khỏe. Để tiết kiệm thời gian, chị sẽ đi chợ khoảng 1 lần 1 tuần còn thực phẩm sẽ dự trực trong tủ lạnh. "Mình đi chợ vào Chủ nhật rồi mang thực phẩm về làm sạch, sau đó chia ra từng hộp nhỏ đủ nấu mỗi bữa. Khi nào cần chỉ việc lấy ra chế biến là xong", chị nói.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 5

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 6

Mỗi lần vào bếp, bà mẹ 2 còn còn chú trọng đến xoay vòng thực đơn tránh cho cả nhà cảm thấy bị ngán mỗi khi đến bữa ăn. Chẳng hạn hôm nay nấu thịt với rau thì mai chị sẽ nấu cá với rau củ... 9X cho rằng, những nguyên liệu của mình thường giá thành rẻ nên chi phí cho một món ăn không đắt. Chỉ là chị sẽ bỏ công ra chế biến sao cho hấp dẫn nên nhìn bữa cơm vô cùng phong phú, đa dạng. 

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 7

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 8

Nhà có 4 thành viên, mỗi người lại có sở thích ăn không giống nhau nhưng chị Trang vẫn cố gắng nấu sao cho hài lòng tất cả. "Mình và con gái nhỏ thì hay ăn cá và rau, còn chồng mình và con gái lớn thì thích ăn thịt. Do đó, mỗi bữa mình nấu cân bằng mỗi món một ít để ai cũng có đủ dinh dưỡng. Mình ưu tiên các loại rau vườn, canh thanh đạm, hoặc rau củ hầm...", 9X hài lòng nói.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 9

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 10

Đặc biệt, ông xã chị là người miền Bắc, còn bản thân chị lại là người miền Nam, khẩu vị 2 người ban đầu khác nhau. Thế nhưng chị rất dễ ăn, dễ thích ứng với các hương vị nên ngoài các món để ăn với cơm thì chị còn nấu bún riêu, bún bò, bún chả cá, bánh đa cua, bún chả Hà Nội, bún đậu mắm tôm, bánh xèo, mì Quảng, bò kho… cho cả nhà thưởng thức, vừa hợp ý chồng mà cả nhà cũng đều thích.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 11

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 12

Ngoài ra, chị Trang cũng làm những món ăn vặt khi rảnh rỗi. Nhất là trong mùa dịch vừa rồi, chị làm đủ thứ như bánh xèo, chè khoai dẻo, rau câu, há cảo, chè trôi nước... khiến chồng con mê mẩn.

"Mỗi lần mình chụp ảnh thức ăn được khá nhiều lời khen từ bạn bè. Con gái mình thì lúc nào cũng tự hào mẹ nấu là nhất. Mình thấy bữa cơm gia đình rất quan trọng, cuối ngày cả nhà cùng ngồi quây quần bên mâm cơm thật là ấm áp", 9X hạnh phúc tâm sự.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 13

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 14

Hiện tại đang là nhân viên cho một công ty của Nhật, nhưng vì là người phụ nữ của gia đình, chồng lại làm xa về muộn nên chị Trang luôn tự sắp xếp thời gian chăm sóc con cái, nhà cửa, công việc sao cho mọi thứ đều đảm bảo hiệu quả tốt nhất có thể. "Buổi sáng mình tranh thủ nấu ăn sáng cho cả nhà,thi thoảng có mua ngoài. Còn chiều về mình đón con rồi về nấu cơm, xong rồi dạy con học. Chồng mình đi làm hơi xa nên về trễ nên hầu như là mình tự sắp xếp thời gian".

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 15

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 16

9X còn tâm sự, bản thân cũng như bao người phụ nữ khác, ngoài nấu nướng mình cũng thích làm đẹp và chăm sóc cho bản thân mình. Theo chị phụ nữ phải biết chăm chút cho bản thân mình, do đó mà mâm cơm của chị cũng có thêm nhiều món cá, rau, các món luộc và hấp.

"Ngoài ra việc tham gia các nhóm nấu ăn giúp mình mở mang thêm kiến thức và góp phần gợi ý cho mình nhiều món ăn hấp dẫn độc đáo hơn nữa", chị Trang bật mí.

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 17

Vợ Nam khoe cơm nấu cho chồng Bắc, bữa nào cũng chỉ 60-100k toàn món ngon - 18

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/vo-nam-khoe-com-nau-cho-chong-bac-bua-nao-cung-chi...

Mẹ đảm suốt ngày thay đổi thực đơn nấu toàn món ngon để chồng không chê, không chán
Ông xã chị còn nhắc nhở "mẹ nó nấu đơn giản thôi, dạo này bụng bố to rồi đó!".

Những mâm cơm HOT trên MXH

Theo Ngọc Lan (Ảnh NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Những mâm cơm HOT trên MXH