Với 4 kiểu nấu này, món xôi luôn tuyệt ngon và hấp dẫn

Ngày 18/12/2016 00:59 AM (GMT+7)

Thưởng thức các món xôi hấp dẫn này đảm bảo ai cũng sẽ thích mê.

Xôi chim

Nguyên liệu:

- 500g gạo nếp ngon: 500gr

- 2 con chim sẻ (chim ngói, chim bồ câu...) 

- Mỡ lợn (nếu không có thì cho dầu ăn nhưng kinh nghiệm của người nấu thì cho mỡ vào xôi sẽ thơm và ngon hơn là dầu)

- 200g hành khô

- Hạt tiêu, hạt nêm, bột nghệ, gừng vừa đủ

Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại cách làm xôi chim.

voi 4 kieu nau nay, mon xoi luon tuyet ngon va hap dan - 1

Xôi gà hạt sen

Nguyên liệu:

- 200g nếp

- 100g hạt sen

- 600g thịt gà

- 200g chả lụa

- 8 quả trứng cút

- 800ml nước dừa; 1 tép tỏi; 3 củ hành tím; 30ml nước tương

- Gia vị: 1g muối; 30g bột nêm; 5g ớt bột; 5ml dầu hào; 10ml mật ong; 10ml dầu ăn

Để biết thêm chi tiết, tham khảo tại cách làm xôi gà hạt sen.

voi 4 kieu nau nay, mon xoi luon tuyet ngon va hap dan - 2

Xôi rưới tôm hành

Chuẩn bị:

- 500gr gạo nếp, 200gr tôm

- 3 thìa nhỏ nước mắm ngon, 2 củ hành khô, 3 thìa hành khô phi, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột nếu ăn được cay

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi rưới tôm hành.

voi 4 kieu nau nay, mon xoi luon tuyet ngon va hap dan - 3

Xôi mặn

Nguyên liệu:

- 700gr gạo nếp, vo sạch ngâm nước qua đêm và để ráo nước

- 1 miếng mực khô, ngâm nước cho mềm

- 100gr thịt lợn rửa sạch

- 1 nắm tôm nõn khô rửa sạch ngâm nước cho mềm

- 1 nắm nấm hương khô rửa sạch ngâm nước

- 2 củ hành khô thái mỏng

- Gia vị: bột nêm, đường, muối, xì dầu, tiêu trắng.

voi 4 kieu nau nay, mon xoi luon tuyet ngon va hap dan - 4

Để biết thêm chi tiết, xem tại cách làm xôi mặn.

Theo Minh Hằng (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Món ngon cuối tuần
Tin hay đừng bỏ lỡ