4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới

Ngày 04/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Món phở nào cũng nóng hổi và thơm ngon đảm bảo cả nhà sẽ thích.

Phở gà

Nguyên liệu:

- 1 con gà tầm 1,3kg

- 800g bánh phở

- 6 hoa hồi, 2 thanh quế

- 1 củ hành tây, hành lá, rau mùi, rau thơm các loại.

- Tiêu, tương ớt, gia vị.

Tham khảo cách làm phở gà ngon tại đây.

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới - 1

Phở bò

Nguyên liệu:

- 2 mẩu gừng, cắt đôi theo chiều dọc

- 2 củ hành tây, bóc vỏ

- 2,2kg xương bò

- 900g thịt ức bò, cắt làm đôi

- 2 nhánh hành lá, cắt thành khúc có độ dài 10cm

- 60ml nước mắm

- 40g đường

- 8 cánh hoa hồi; 6 hạt đinh hương; 1 thanh quế; 10g hạt thì là; 10g hạt rau mùi; 15g muối

- 450g bánh phở khô (nếu có bánh phở tươi càng ngon)

- 150g thịt bò thăn, để đông lạnh khoảng 1 tiếng rồi thái ngang thớ thật mỏng

Trang trí – nguyên liệu ăn kèm:

- Ớt thái lát; hành tây xắt lát mỏng; hành lá xắt nhỏ; rau mùi; giá đỗ; húng quế; chanh cắt miếng

Xem cách làm phở bò hấp dẫn tại đây.

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới - 2

Phở xào bò

Nguyên liệu:

- Bánh phở: 500g

- Thịt bò: 200g

- Cải ngọt: 1 bó

- Cà rốt: ½ củ

- Hành tây: ½ củ

- Hành khô: 1 củ

- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

- Hành hoa, rau răm

- Gia vị: dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính

Để có món phở xào ngon, chị em có thể xem tại đây.

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới - 3

Phở chiên phồng xào bò

Nguyên liệu

- Bánh phở (phở cuốn): 500 g

- Thịt bò: 200 g

- Hành tây: 1/2 củ; cà rốt: 1 củ; rau cải: 1 mớ; hành hoa: 2 nhánh; hành khô, tỏi khô: 1 củ

- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

4 món phở nóng hổi vừa ăn vừa thổi ngày mới - 4

Cách làm phở chiên phồng xào bò ngon có thể tìm hiểu tại đây.

T.H
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày