Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân

Ngày 24/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Thưởng thức bánh đậu xanh nướng thơm bùi cùng ly trà nóng thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 130gr bột đậu xanh
- 55gr đường bột
- 110gr bơ để nhiệt độ phòng
- 40gr bột mì
- 1 muỗng canh vani
- 1 chút xíu muối

Ghi chú: Bột đậu xanh bạn có thể mua sẵn hoặc bạn xay mịn đậu xanh không vỏ, lược qua rây và sấy khô 25 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Nếu dùng bơ mặn thì không cho muối.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 1

Thực hiện:

Bước 1: Bột đậu xanh, bột mì, muối, đường cho hết vào 1 cái âu trộn đều.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 2

Bước 2: Sau đó cho bơ vào mang bao tay nhồi bột cho mịn không dính tay.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 3

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 4

Bước 3: Chia bột từng phần nhỏ 20gr. Đừng cân bột nhiều quá khi nướng bánh không giòn và xốp nhé.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 5

Bước 4: Cho phần bột vào khuôn bánh (bạn có khuôn nào dùng khuôn đó, mình dùng khuôn bánh trung thu loại nhỏ). Ấn bánh mạnh tay và gỡ ra khay nướng. Xếp ngay ngắn.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 6

Bước 5: Mở lò 200 độ C trước 10 phút cho nóng. Sau đó hạ nhiệt độ xuống 175 độ. Cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng lhoảng 12-15 phút. Canh bánh vàng mặt là bánh chín.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 7

Bước 6: Lấy khay bánh ra, để bánh thật nguội mới xếp vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 8

Bánh đậu xanh nướng có hương vị rất thơm, giòn và xốp.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 9

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 10

Thưởng thức bánh đậu xanh nướng, cùng ly trà nóng thật là tuyệt.

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 11

Bánh đậu xanh nướng giòn thơm đón nắng xuân - 12

Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với bánh đậu xanh nướng ngọt thơm!

Lâm Anh Đào
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món nướng ngon