Cách làm ruốc cá hồi bông ngon

Ngày 10/02/2016 14:42 PM (GMT+7)

Ruốc cá hồi bông ngon và bổ dưỡng bạn có thể tự làm tại nhà rất đơn giản.

Chuẩn bị: 

- 1kg cá hồi

- 1 canh thìa nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, mì chính và hạt tiêu nếu thích

Cách làm:

Bước 1: Cá hồi rửa sạch lọc bỏ da và xương.

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 1

Bước 2: Tiếp theo, cho cá hồi vào xửng hấp (bản thân cá hồi rất thơm ngon không như các loại cá khác nên khi làm ruốc và khi hấp không nên cho các gia vị nặng mùi khác; sả, gừng... vào sẽ mất đi mùi thơm đặc biệt của cá hồi). Cá hồi hấp khoảng 15-20 phút sẽ chín.

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 2

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 3

Bước 3: Cho cá hồi ra âu, dùng thìa gỗ dầm cho cá nát hoặc dùng chày hay máy xay.

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 4

Bước 4: Sau khi xay cá hồi nát, cho cá hồi vào chảo và nêm các loại gia vị mắm, hạt nêm và đường vào chảo đảo cho thật đều, cứ đảo liên tục đến khi cá hồi bắt đầu khô.

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 5

Và nếu muốn ruốc cá hồi được bông thì khi rang ruốc dùng dụng cụ đánh bông trứng để đảo, đảo từ dưới lên trên và đảo liên tục đến khi ruốc được khô và bông xốp là được .

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 6

Ruốc cá hồi có màu cam hồng rất đẹp mắt. Với mùi thơm đặc biệt của cá hồi bạn đã có món ruốc ngon và hấp dẫn.

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 7

Cách làm ruốc cá hồi bông ngon - 8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm ruốc cá hồi!

Thùy Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày