Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần

Ngày 20/12/2015 08:00 AM (GMT+7)

Cùng vào bếp trổ tài với món thịt nướng kiểu Nga để cả nhà đổi vị nhé chị em!

Nguyên liệu:

- Thịt lợn (thịt phần gáy, ở giữa cổ và vai)

 - Gia vị: gói gia vị thịt nướng của Nga

Nếu ko có gói gia vị các bạn chuẩn bị các gia vị sau: muối, bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt, bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng, mấy lát chanh, 100ml rượu vang đỏ (cho 1kg thịt)

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 1

Cách làm:

Bước 1: Thái miếng thịt to và dày khoảng 3cm (nếu nướng xiên trên than hoa thì thái ô vuông để thịt chín đều).

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 2

Bước 2: Ướp thịt với hành tây, các loại gia vị muối, bột hạt mùi ta, bột ớt ngọt, bột thảo quả, bột tỏi, bột cà chua, hạt tiêu, bột rau húng, mấy lát chanh, 100ml rượu vang đỏ (cho 1kg thịt). Ướp ít nhất 6-8h (nên để qua đêm) trong tủ lạnh.

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 3

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 4

Bước 3: Nướng chín trên than hoa, hoặc chảo chuyên dụng nướng, hoặc lò nướng.

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 5

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 6

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 7

Miếng thịt mềm, ngọt có độ giòn thịt. Ăn kèm sốt cà chua và các loại rau thơm, cà chua, dưa chuột muối.

Thịt heo nướng kiểu Nga thơm phức cuối tuần - 8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt heo nướng!

Nhung NT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày