Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết

Ngày 17/02/2015 00:06 AM (GMT+7)

Bạn có thể tỉa hoa cánh bướm để làm đẹp hơn bữa ăn ngày Tết nhé!

Cách tỉa hoa cánh bướm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

- 1 quả cà chua
- 1-2 quả ôliu đen
- Vài nhánh hành lá hoặc thìa là
- Dụng cụ: dao, kéo.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 1

Thực hiện:

Bước 1: Gọt vỏ cà chua theo hình vòng tròn.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 2

Bước 2: Cắt từng đoạn nhỏ để tỉa từng cánh.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 3

Bước 3: Dùng kéo tỉa gọn phần chân cánh.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 4

Bước 4: Xếp cánh lên đĩa. Mỗi bông hoa có thể 3 hoặc 4 hoặc 5 cánh tuỳ độ to, nhỏ của cánh hoa.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 5

Bước 5: Quả ôliu bỏ hạt, thái thật nhỏ.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 6

Bước 6: Xếp miếng ô liu đã thái nhỏ vào phần giữa bông hoa.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 7

Bước 7: Điểm thêm sốt kiwi (hay bất kì thứ gì màu xanh hoặc vàng như rau xanh, vỏ dưa chuột...).

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 8

Và cuối cùng dùng những cây rau thơm hoặc hành trang trí phần thân và lá hoa cánh bướm.

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 9

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 10

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 11

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 12

Tỉa hoa cánh bướm trang trí đĩa ăn ngày Tết - 13

Chúc các bạn thành công với cách tỉa hoa cánh bướm cực nhanh và dễ dàng này nhé!

Nhung NT
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trang trí món ăn đẹp mà dễ