Bạn trai đi mua đồ bị đuổi khỏi cửa hàng vì quá keo kiệt, tôi khinh miệt rồi muốn ngất trước sự thật 

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 17/01/2023 09:40 AM (GMT+7)

Nếu Hiếu thấy đắt thì có thể chọn mẫu khác hoặc đi cửa hàng khác. Đằng này anh và cậu nhân viên còn to tiếng cãi vã, đến mức cậu ta cáu quá mời chúng tôi ra khỏi cửa hàng, từ chối phục vụ.

Tôi và Hiếu yêu nhau được 2 tháng thì đến sinh nhật tôi. Anh hỏi tôi có thích đồng hồ không, nếu thích anh sẽ dẫn đến cửa hiệu đồng hồ để tôi chọn một chiếc làm quà sinh nhật, không thích anh sẽ lựa mua món quà khác. 

Theo ý tôi, anh dẫn tôi đến một cửa hàng đồng hồ rất đẹp nằm trong một con phố giàu có. Nhân viên tiếp đón chúng tôi rất niềm nở. Ai ngờ khi nghe đến giá chiếc đồng hồ thì Hiếu sầm mặt quát nhân viên sao lại có mức giá đó. Cậu nhân viên chỉ vào bảng giá đính công khai trên đồng hồ là hơn 11 triệu cho chiếc đồng hồ nữ. Thế nhưng Hiếu khăng khăng giá đó không đúng, chiếc đồng hồ này chỉ 10 triệu mà thôi.

Bạn trai đi mua đồ bị đuổi khỏi cửa hàng vì quá keo kiệt, tôi khinh miệt rồi muốn ngất trước sự thật  - 1

Anh hỏi tôi có thích đồng hồ không, nếu thích anh sẽ dẫn đến cửa hiệu đồng hồ để tôi chọn một chiếc làm quà sinh nhật. (Ảnh minh họa)

Tôi thấy Hiếu quá vô lý, cửa hàng đồng hồ sang trọng có giá niêm yết đàng hoàng, đâu phải chợ mà anh mặc cả, đòi bớt đi cả triệu bạc. Nếu Hiếu thấy đắt thì có thể chọn mẫu khác hoặc đi cửa hàng khác. Đằng này anh và cậu nhân viên còn to tiếng cãi vã, đến mức cậu ta cáu quá mời chúng tôi ra khỏi cửa hàng, từ chối phục vụ.

Tôi xấu hổ ê mặt, trong lòng bực bội chán nản. Không ngờ Hiếu lại keo kiệt bủn xỉn và bẩn tính đến thế. “Anh hèn thật đấy, nghèo thì tự nhận mình nghèo, người ta còn thấy thương và thông cảm. Đã nghèo, keo kiệt và tính toán nhưng lại thích thể hiện, rồi cuối cùng bản chất thật cũng lộ ra đấy thôi”, tôi bực dọc mắng Hiếu rồi tặng cho anh lời chia tay không thương tiếc.

Chia tay anh bạn trai keo kiệt, rút kinh nghiệm tôi lập tức nhận lời yêu một anh chàng hơn khá nhiều tuổi nhưng có điều kiện kinh tế vững. Vừa qua sinh nhật tôi một thời gian ngắn, bạn trai mới ngỏ ý tặng bù quà sinh nhật cho tôi. 

Vẫn nhớ về Hiếu với chiếc đồng hồ quà tặng hụt, tôi bèn dẫn bạn trai mới tới cửa hiệu đồng hồ kia. Cửa hàng có hai nhân viên, lần này là hai nhân viên mới toanh khác hẳn lần trước tôi với Hiếu đến. Khi tôi tìm xem lại chiếc lần trước thì phải giật mình phát hiện giá niêm yết chỉ hơn 10 triệu, đúng với mức giá mà Hiếu từng mặc cả với nhân viên. Ngẫm nghĩ, tôi bèn chọn chiếc đồng hồ đó.

Trong lúc bạn trai đi thanh toán, tôi kéo cô nhân viên ra hỏi thăm. Biết tôi là vị khách từng bị hét giá hơn 11 triệu chiếc đồng hồ kia, cô ấy mới kể lại hết mọi chuyện. Hóa ra hai nhân viên kia đã bị sa thải, do một lần sếp đi thị sát phát hiện ra sự việc nhân viên cố tình làm giả giá niêm yết để bỏ túi số tiền chênh lệch. Hai anh chàng đó lại là người mới nên không hề biết mặt sếp. 

Bạn trai đi mua đồ bị đuổi khỏi cửa hàng vì quá keo kiệt, tôi khinh miệt rồi muốn ngất trước sự thật  - 2

Tôi ăn không ngon ngủ không yên vì tiếc người đàn ông tốt như Hiếu. (Ảnh minh họa)

Cũng vì chuyện sếp đi thị sát kia mà cả loạt nhân viên đang làm việc đều sợ run người, tìm mọi cách có được ảnh sếp, phòng có ngày sếp đi kiểm tra mình không phát hiện ra. Tôi đưa ảnh Hiếu ra, cô ấy thừa nhận anh là chủ cửa hàng này. 

Lúc này tôi mới biết đây chỉ là một chi nhánh của cửa hàng, khắp thành phố có đến 5 cửa hàng như này, Hiếu chính là giám đốc. Bình thường có 1 người quản lý, anh ít khi tới tận cửa hàng kiểm tra nên nhân viên mới không biết diện mạo sếp. Biết được sự thật đó mà tôi muốn ngất xỉu đi vì tiếc. Hiếu nhìn bảnh bao, cư xử lịch sự, tính tình khiêm tốn lại có tiềm lực kinh tế mạnh, thế mà tôi lại để lỡ mất anh rồi.

Tôi ăn không ngon ngủ không yên vì tiếc người đàn ông tốt như Hiếu. Nếu bây giờ tôi làm lành thì anh có tha thứ cho tôi không?

Đưa bạn gái đi dạo chợ hoa Tết, tôi đánh rơi cả cành đào khi chạm mặt vợ cũ 
Thế nhưng khi nhìn thấy người bên cạnh mẹ vợ cũ thì tôi phải sững sờ không bước nổi nữa. Tôi tuột tay làm rơi cành đào xuống đất khiến bạn gái phải kêu lên.

Tâm sự bà bầu

Theo Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự

Video chọn lọc