Những tiêu chuẩn để trở thành dâu ngoan trong mắt mẹ chồng

Ngày 01/02/2016 16:00 PM (GMT+7)

Đừng để Tết là nỗi ám ảnh, nàng dâu thông minh sẽ biết cách ghi điểm trong mắt mẹ chồng.

“Phụ nữ lấychồng là lấy cả nhà chồng” – Vì vậy, tâm lý lo lắng, e ngại là điều không tránh khỏi. Chuyện phép tắc lễ nghi trong những dịp lễ Tết trọng đại cũng khiến các nàng một phen lao đao. Tuy nhiên, đừng để Tết trở thành nỗi ám ảnh, nàng dâu thông minh sẽ biết cách ghi điểm trong mắt nhà chồng bằng cách "nằm lòng" những điều dưới đây:

Báo tin về ănTết

Nhịp số nghiện đại, giới trẻ cũng vì thế mà ăn Tết ta theo kiểu Tây. Nhiều đôi vợ chồng trẻ tận dụng kì nghỉ Tết Nguyên đán để đi du lịch đó đây, hoặc tham gia vào những cuộc vui “nhậu nhẹt” với bạn bè...Tâm lý ngại ăn Tết nhà chồng khiến chị em phụ nữ né tránh việc về quê, nhưng họ có hiểu ý nghĩa thực sự của Tết Nguyên đán chính là sự sum họp gia đình, là Tết của hiếu nghĩa và tình thân? Chỉ riêng sự hiện diện của cặp vợ chồng trẻ cũng đủ khiến bố mẹ chồng vui lòng, mái nhà thêm ấm cúng. Đây là cơ hội tốt để gia đình chồng thấy bạn là người phụ nữ rất coi trọng tình cảm gia đình.

nhung tieu chuan de tro thanh dau ngoan trong mat me chong - 1

Tết Nguyên đán chính là sự sum họp gia đình, là Tết của hiếu nghĩa và tình thân

Sắm Tết từ những vật dụng nhỏ

Đôi khi vì quá chuyên tâm cho gia đình riêng mà các nàng dâu, dù ở chung hay ở riêng vẫn thường quên chăm chút cho gia đình bên nội. Chị em nên hiểu tâm lý người già, họ cần sự quan tâm chân thành hơn là giá trị của cải. Hãy để ý từ bát đũa, ấm trà… đến cành đào, đồ cúng lễ Tết…chỉ những vật dụng nhỏ ấy thôi cũng đủ khiến cha mẹ ấm lòng.

nhung tieu chuan de tro thanh dau ngoan trong mat me chong - 2

Cùng đại gia đình sắm sửa đón Tết, sợi dây tình cảm càng bền chặt hơn

Chị Lan chia sẻ: “Mẹ chồng tôi nhiều tiền nhưng ít khi tự mua đồ ăn diện. Biết chuyện nên tết năm nào tôi cũng biếu bà áo mới. Bà thích lắm, mặc đi khoe khắp xóm khiến tôi cũng thấy vui lây”.

Vợ chồng chị Mai đi làm ăn xa, năm nào cũng cận Tết mới về quê. Chị tủi thân vì không có thời gian qua lại thăm hỏi, sắm sửa đồ đạc cho ông bà. Tết năm đó lại lỡ tàu, cả nhà về muộn, chị chỉ kịp mua khay bánh mứt cổ truyền dâng lên bàn thờ tổ tiên. Nhưng ông bà không phật lòng mà còn tuyên bố: “Chỉ tin tưởng cho con dâu trưởng sắm đồ thờ cúng. Khi nào vợ chồng cái Mai về mới thấy Tết về”

nhung tieu chuan de tro thanh dau ngoan trong mat me chong - 3

Không gì quý hơn việc con cháu dâng hộp bánh mứt tỏ lòng biết ơn ông bà tổ tiên

Quan tâm anh chị em nhà chồng

Dân gian có câu: “Giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng”. Âý thế mà, chị Linh (Thanh Xuân – Hà Nội) lại dễ dàng làm say lòng “bà cô” đanh đá ngay từ lần ra mắt đầu tiên. Chị vui vẻ kể: “Nó mới 18 tuổi, lại là em út nên được cả nhà chiều chuộng từ nhỏ, tính tình đỏng đảnh khó chiều, nhưng lại là chúa ăn vặt. Mùng 3 Tết, anh dẫn chị ra mắt cả nhà, chị không quên mua cả cho cô nhỏ đó đôi ba hộp ô mai Hồng Lam. Chị chắc mẩm, chúa ăn vặt mà gặp ô mai chị chọn thì chắc “nghiện” chị cả đời. Ai ngờ, cô nhỏ đó “nghiện” luôn cả chị!”

Dựa vào sở thích, tâm lý mỗi người mà chị em chọn ra món quà phù hợp. Ai cũng thích được tặng quà, giá trị món quà không được đo bằng tiền mà đo bằng tấm long người tặng. Hãy là một nàng dâu thông minh, tinh tế để “đốn tim” cả họ nhà chồng, bởi họ chính là những trợ thủ đắc lực mỗi khi bạn bị ông xã “bắt nạt”.

nhung tieu chuan de tro thanh dau ngoan trong mat me chong - 4

Hãy khiến gia đình đôi bên yêu quý bạn, họ sẽ là những trợ thủ đắc lực mỗi khi bạn bị ông xã “bắt nạt”

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ