Vợ ngoại tình, chồng vẫn phải xin lỗi

Ngày 28/11/2015 18:00 PM (GMT+7)

Vợ tôi vốn là người ngoan hiền, chu toàn, chăm lo cho tôi từ A đến Z nhưng bỗng một hôm tôi phát hiện ra một sự thật.

30 tuổi tôi cưới vợ, yêu nhau hơn 4 năm rồi đi đến kết hôn, cuộc sống vợ chồng tôi khá viên mãn. Tôi là trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn, thu nhập ổn định, nhà cửa đàng hoàng, nên về kinh tế thì chúng tôi không phải lo lắng gì, vì cả hai bên nội ngoại đều khá giả.

Tô bị vợ cuốn hút ngay từ cái nhìn đầu tiên, vẻ đẹp dịu dàng, hiền lành của em khiến tôi bị sét đánh trúng tim. Tôi cũng thuộc diện bảnh trai, biết tâm lý phụ nữ nên dễ dàng chinh phục nàng. Từ khi yêu nhau đến khi cưới cuộc sống của chúng tôi rất suôn sẻ, hầu như không có sóng gió gì. Mẫu phụ nữ như vợ tôi chắc nhiều người thích, vì cô ấy rất hiền lành, xinh xắn dễ thương, tốt tính, lại luôn sống vì người khác.

Là một nhân viên văn phòng, cô ấy cũng có rất nhiều đồng nghiệp, trong số đó phải kể đến hai đồng nghiệp nam cùng phòng rất hay gọi điện ngoài giờ hành chính, tuy không nói rõ nhưng tôi không thích và hơi lo lắng, mặc dù cuộc sống vợ chồng tôi vẫn đang rất tốt đẹp. Cưới nhau 3 năm nhưng chúng tôi chưa có con, nên nhân cơ hội này tôi định thuyết phục vợ ở nhà để chăm lo việc nhà và chuẩn bị cho việc sinh em bé. Tôi rất lo vì sợ cô ấy không đồng ý, nhưng rất may là cô ấy vui vẻ đồng ý luôn, khiến tôi dẹp ngay những nghi ngờ vớ vẩn trong đầu.

Vợ ngoại tình, chồng vẫn phải xin lỗi - 1

Vợ tôi chăm lo cho tôi từ A đến Z

Tôi rất yên tâm, vì được vợ chăm sóc rất chu đáo, đi làm về là cơm canh đã sẵn sàng, từ quần áo đến giày dép tôi không phải lo mặc cái gì, đi cái gì vì đều được vợ chuẩn bị sắp xếp đâu ra đó. Cuộc sống vợ chồng tuy có phần tẻ nhạt hơn sau 3 năm, nhưng tôi cũng mãn nguyện vì lấy được em, người vợ ngoan hiền, đảm đang chu toàn, chúng tôi lại ít khi mâu thuẫn, xung đột gì.

Cứ tưởng hạnh phúc đó kéo dài mãi mãi, nhưng gần đây không biết có phải tại tôi quá bận công việc không chăm sóc và quan tâm vợ nhiều hay vì cô ấy có người khác. Những biểu hiện rất khó hiểu, suốt ngày cô ấy cầm khư khư cái điện thoại, ngủ dậy là ôm điện thoại, thậm chí mang điện thoại vào trong nhà vệ sinh ngồi cả tiếng đồng hồ. Nghiêm trọng hơn là cô ấy lơ đãng việc nhà cửa, bếp núc và ngay cả việc là quần áo cho chồng cũng quên luôn.

Hôm đó, tôi đi liên hoan chia tay một đồng nghiệp uống hơi nhiều và về nhà khá muộn, gọi cửa mãi không thấy cô ấy ra mở cửa, vào đến nhà cởi bỏ giày và chiếc áo sơ mi sực nức mùi rượu và thức ăn, tôi quẳng ra chiếc sofa rồi leo lên giường ngủ. Sáng hôm sau thức dậy, vẫn thấy mình mặc chiếc quần âu và người dính dáp vì mồ hôi từ hôm qua. Bình thường cô ấy sẽ thay quần áo và lau người cho tôi. Tôi mò dậy thấy cô ấy đang chát chít ở điện thoại ngoài phòng khách, mắt sáng long lanh và rất hớn hở.

Vợ ngoại tình, chồng vẫn phải xin lỗi - 2

Ảnh minh họa

Tôi coi như không có chuyện gì, sáng hôm đó tôi đi làm với thái độ bình thường và không ăn sáng. Ra khỏi nhà như thường lệ, nhưng tôi không đến văn phòng mà ngồi ở quán cà phê đầu ngõ theo dõi vợ. Đúng như dự đoán, tôi ngồi chưa đến 15 phút thì cô nàng cũng lao xe ra, lúc này tim tôi như muốn nhảy khỏi lồng ngực và bao nhiêu những suy đoán hiện lên trong đầu. Chẳng lẽ những nghi ngờ của mình là thật? Cố giữ bình tĩnh và kìm lòng tôi bám theo cô ấy. Đi qua mấy con phố cuối cùng cô ấy cũng rẽ một con phố nhỏ, con phố nổi tiếng vì có rất nhiều nhà nghỉ và khách sạn.

Đến lúc này thì tôi không còn nghi ngờ nào khác, trong đầu đang ngổn ngang những suy nghĩ, mình sẽ xử lý thế nào khi bắt được quả tang, liệu có cho thằng khốn kia một trận rồi lôi cổ cô ta về thẳng nhà mẹ vợ để cho bố mẹ vợ biết sự thật nghiệt ngã này, thì cô ta rẽ vào ngõ và mất dấu. Tôi đi tiếp một đoạn thì thấy nhan nhản nhà nghỉ, lại càng thấy sôi máu.

Bất lực không tìm được cô vợ ngoan, tôi quay xe trở về nhà và lên kế hoạch sẽ tra hỏi như thế nào để cô ta không chối được. Tôi không hiểu vì sao vợ tôi, một người phụ nữ ngoan hiền như vậy lại ngoại tình?

Các bạn muốn biết tại sao phụ nữ lại ngoại tình không, hãy xem ngay phim ngắn NGOẠI TÌNH tại đây.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Vợ ngoại tình