Chuyên gia da liễu tiết lộ bí quyết để sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn

Ngày 19/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp các bạn sau một thời gian sẹo lại tái lõm và không đầy lên như lúc mới điều trị dẫn đến tâm lý hoang mang, mất niềm tin. Nguyên nhân của thực trạng này là gì? và cơ chế nào để sẹo rỗ có thể đầy lên vĩnh viễn?

Nguyên nhân trị sẹo rỗ không đầy lên vĩnh viễn?

Dựa vào kinh nghiệm điều trị của các Bác sĩ da liễu tại phòng khám Doctor Scar - Phòng khám da liễu chuyên điều trị sẹo rỗ tại Việt Nam, đã đưa ra một số nguyên nhân thực tế khiến bạn trị sẹo rỗ không đầy lên vĩnh viễn bao gồm: 

Nguyên nhân thứ 1: Do các yếu tố tăng trưởng được đưa vào da

Thực hiện phương pháp tiêm các chất làm đầy vào vùng da bị sẹo rỗ. Chất làm đầy là dạng dưỡng chất có chứa tinh thể ngậm nước Hyaluronic acid (được gọi tắt là HA) ở dạng gel hoặc lỏng. Sau khi thực hiện đưa các yếu tố này vào da để phát huy hiệu quả căng da tức thời, ngậm nước và giúp nâng cao bề mặt da tại vị trí các vết sẹo lõm nhưng thời gian sẹo đầy sẹo trong ngắn hạn, có thể từ 03 tháng đến chỉ trong vòng 01- 02 tuần đầu. Sau đó da sẽ trở về bình thường khi các hoạt chất này trong da dần tan biến.

Chuyên gia da liễu tiết lộ bí quyết để sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn - 1

Nguyên nhân thứ 2: Điều trị không chuyên sâu

Thực hiện điều trị bằng bóc tách nhưng không hiệu quả, phương pháp này là thủ thuật khó đòi hỏi chuyên môn và tay nghề bác sĩ phải cao mới mang lại hiệu quả. Ngược lại, bóc tách sẹo rỗ thực hiện không chuyên rất sơ sài các chân sẹo không được cắt đứt hoàn toàn vẫn bám lại níu kéo bề mặt da lõm xuống gây ra tình sẹo rỗ tái lõm sau điều trị.

Không có những tác động chuyên sâu để phá vỡ cấu trúc sẹo rỗ chỉ tác động bên ngoài da bằng một trong các phương pháp sau: Lăn kim/ Laser/ Feel da,... Lúc này, cơ thể sẽ tự tăng sinh tế bào mới nhưng sự co kéo do chân sẹo sâu dưới da gây ra vẫn không được cắt đứt. Nên khi bạn mới điều trị về sẽ thấy sẹo đầy lên, khi cấu trúc da ổn định trở lại sẹo rỗ vẫn lõm xuống như chưa điều trị. Nói cách khác, chân sẹo còn thì dù nhìn sẹo có vẻ cải thiện, sau một thời gian, da bạn cũng chắc chắn sẽ tái lõm.

Nguyên nhân thứ 3: Do da bị nhiễm trùng

Nếu việc điều trị sẹo rỗ không đảm bảo nguyên tắc vô trùng, vô khuẩn làn da của bạn sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm bởi các loại vi khuẩn, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng sau điều trị cũng là nguyên nhân khiến sẹo rỗ tái lõm trở lại, nặng hơn là hình thành nhiều vết sẹo mới hoặc sẹo lõm sâu hơn ban đầu.

Nguyên nhân thứ 4: Do chế độ ăn uống, cách sinh hoạt hàng ngày

Sau điều trị sẹo rỗ nếu bạn không có cách ăn uống bổ sung chất đạm đầy đủ, vùng sẹo rỗ sau điều trị sẽ không đầy lên được và vẫn lõm trở lại sau khi da ổn định.

Chế độ sinh hoạt không lành mạnh như: cường độ làm việc cao độ không nghỉ ngơi, hút thuốc lá, thức đêm, sử dụng chất kích thích,... cũng là nguyên nhân khiến sẹo rỗ có thể tái lõm trở lại. 

Cơ chế điều trị sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn là như thế nào?

Chuyên gia da liễu tiết lộ bí quyết để sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn - 2

Nguyên lý điều trị sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn đảm bảo được 3 yếu tố sau:

- Các chân sẹo rỗ được cắt đứt hoàn toàn.

- Sử dụng các phương pháp tạo tổn thương trên bề mặt da, áp dụng cơ chế tự lành thương của cơ thể để kích thích quá trình tái tạo tế bào mới.

- Kết hợp các yếu tố giúp tăng trưởng giúp cơ thể tăng sinh tế bào nhanh hơn.

Vậy, phương pháp nào hiện tại đang đáp ứng được nguyên lý điều trị sẹo rỗ trên?

Sự phát triển hiện đại trong nền y học nói chung và ngành da liễu nói riêng đã tìm được các phương pháp điều trị sẹo rỗ vừa đáp ứng được nguyên lý trị sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn vừa đảm bảo được an toàn sau điều trị. Các phương pháp cụ thể như sau:

- Phương pháp thay đổi cấu trúc sẹo rỗ chuyên sâu: Bóc tách sẹo rỗ (còn được gọi là Subcision). Hiện tại là phương pháp cắt đứt được các chân sẹo rỗ xơ cứng bên dưới da. Giúp giải phóng bề mặt da dễ dàng đầy vết sẹo rỗ hữu hiệu.

- Phương pháp tạo tổn thương giả trên bề mặt da: Laser Fractional CO2/ Lăn kim/ Laser RF siêu vi điểm là tác động lên bề mặt da sửa chữa những tế bào hư tổn và kích thích tăng sinh collagen, tái tạo tế bào mới. Thông qua tác động này da bạn sẽ được tăng sinh tự nhiên và sẹo đầy lên hiệu quả.

- Các yếu tố tăng trưởng cần thiết: PRP(huyết tương giàu tiểu cầu)/ Serum/ Tế bào gốc. Đây là một số loại dưỡng chất được bổ sung ngay sau khi điều trị sẹo rỗ, giúp thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, lấp đầy sẹo rỗ, diễn da nhanh và hiệu quả an toàn hơn.

Doctor Scar với lợi thế là phòng khám chuyên sâu trị sẹo rỗ tại Việt Nam, đã nghiên cứu và áp dụng thành công các phương pháp điều trị theo đúng nguyên lý trị sẹo rỗ vĩnh viễn đến với hơn 75000 ca điều trị của mình của mình.

Chuyên gia da liễu tiết lộ bí quyết để sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn - 3

Kết quả sau điều trị sẹo rỗ bằng phương pháp điều trị sẹo rỗ 3IN1 (Bóc tách sẹo rỗ, Laser, PRP) cộng với quy trình điều trị sẹo rỗ tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc vô trùng vô khuẩn của Bô Y Tế tại phòng khám đã mang lại mức cải thiện sẹo rõ rệt từ 50%-80% đến với khách hàng sau điều trị.

Mong rằng bài viết đã giúp được bạn có thêm kiến thức điều trị sẹo rỗ đầy lên vĩnh viễn thật hữu ích. Bạn hãy có những sự lựa chọn sáng suốt trước khi trao gửi làn da của mình đến với địa chỉ hoặc áp dụng bất kỳ cách điều trị sẹo rỗ nào.

Liên hệ:

Doctor Scar - Phòng khám chuyên sâu trị sẹo rỗ tại Việt Nam

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, P.15, Q.10, TPHCM

Hotline: 028 22394040

Website: www.doctorscar.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/doctorscartriseoroso1/

(Khám phá).