Những quy tắc vàng cần lưu ý khi niềng răng

Ngày 30/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Nhằm hướng đến hiệu quả tốt nhất cho người niềng răng, các chuyên gia tại Dr. Vương đưa ra các quy tắc cần lưu ý khi làm niềng răng tại các cơ sở nha khoa.

Bệnh nhân cần chú ý đến các bác sĩ về trình độ chuyên môn, cơ sở trang thiết bị và các phương pháp niềng cũng như lộ trình tư vấn trước đó. Tất cả giúp người thực hiện niềng răng an tâm cũng như kết quả đánh giá nơi đó có thực sự chất lượng và an toàn.

Những quy tắc vàng cần lưu ý khi niềng răng - 1

 

Niềng răng không vì ngoại hình

Yếu tố ngoại hình luôn tác động đến tâm thức của hầu hết mọi người. Niềng răng không chỉ vì ngoại hình mà còn cải thiện sức khỏe răng miệng. Hơn hết là tạo ra một hàm răng thẩm mỹ đều đẹp, chức năng ăn nhai đảm bảo hoạt động tốt.

Khi đến các cơ sở nha khoa, tùy vào trường hợp răng của bạn mà các bác sĩ sẽ khám và tư vấn. Đồng thời kiểm tra về răng, từ đó đưa ra một kế hoạch cũng như lộ trình trước và sau khi niềng răng.

Lựa chọn phương pháp niềng phù hợp

Các loại niềng răng phổ biến hiện nay như mắc cài sứ, mắc cài kim loại, không mắc cài, niềng răng trong suốt,... Dựa vào thể trạng răng và nhu cầu làm đẹp của mỗi người mà sẽ có phương pháp khác nhau.

Các nha sĩ tại Dr. Vương chia sẻ: “Những trường hợp nên dùng mắc cài kim loại như răng hô, móm và bị lệch lạc. Các đối tượng dùng niềng răng trong suốt đặc biệt là công nghệ hiện đại Invisalign phù hợp với mọi người như răng bị thưa, mọc chen hay khớp cắn sâu, hở, ngược,... Hơn hết, tùy vào khả năng chi trả cũng như nhu cầu mà người muốn làm niềng răng sẽ có lựa chọn tối ưu và phù hợp cho mình.”

Tin dùng nha khoa chất lượng và uy tín

Nha khoa chất lượng và uy tín phải đảm bảo về trình độ chuyên môn, cơ sở trang thiết bị cũng như các chính sách bảo hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Đại diện Dr. Vương chia sẻ: “Các nha sĩ ở các nước lớn như Châu Âu hay Mỹ chỉ chiếm con số nhỏ dưới 10%. Ở nước Châu Á như Việt Nam hay các nước khác con số này cũng chiếm rất ít. Do đó mà khi gặp những trường hợp khó đòi hỏi chuyên môn rất cao mới có thể xử lý, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân sau này.”

Đồng thời các chuyên gia ở Dr. Vương cũng chia sẻ: “Người có nhu cầu niềng răng nên tham khảo các ý kiến của các chuyên gia, hoặc người sử dụng phương pháp niềng răng trước đó để đánh giá và lựa chọn để đáp ứng được sự mong đợi của người dùng.”

Tuân thủ và lắng nghe ý kiến nha sĩ

Người thực hiện cần tuân thủ liệu trình mà nha sĩ đã đưa ra. Đồng thời lắng nghe các lời khuyên cũng như quá trình thực hiện để niềng răng thuận lợi và tối ưu thời gian nhất có thể.

Các nha sĩ tại Dr. Vương chia sẻ: “Việc tuân thủ lộ trình cũng như tái khám định kỳ để giảm rủi ro các vấn đề biến chứng như răng bị chạy, mọc lệch, hàm bị lệch khiến khung xương mặt biến dạng,... Do đó việc tuân thủ các tiêu chí rất cần thiết cho các bệnh nhân.”

Ngoài ra, đối với những người dùng Invisalign cần đeo 22 giờ trong một ngày, chỉ tháo niềng khi ăn uống hoặc cảm thấy cần thiết. Việc này sẽ tránh các vết ố vàng khi dùng phương pháp niềng răng trong suốt.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng

Bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng trước và sau khi ăn để đảm bảo rằng thức ăn không bị mắc vào các rãnh răng. Bệnh nhân nên dùng các loại bàn chải mềm, để thuận tiện đưa chúng ra ngoài.

Ngoài ra, các nha sĩ sẽ có thể bổ sung một số Fluoride tại phòng khám. Do đó mà các thao tác vệ sinh sẽ được tạo dựng thói quen tốt.

Loại bỏ thói quen không tốt

Chính những thói quen không tốt này sẽ làm kéo dài liệu trình niềng răng, tác động xấu đến sức khỏe của răng miệng. Nướu và răng sẽ trở nên nhạy cảm sau khi thực hiện quá trình niềng. Do đó nếu dùng các chất kích thích sẽ làm răng hàm có xu hướng lệch.

Thậm chí, rất khó khăn để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần chú ý đến việc ăn uống. Không nên dùng các thức ăn dai, cứng dẻo dễ dính vào mắc cài hoặc khay.  Điều đó dễ làm răng bị đau nhức, biến đổi màu răng và gây trở ngại trong công tác niềng răng.

Đeo hàm duy trì sau khi niềng

Các chuyên gia tại Dr. Vương cho biết: “Hầu hết nhiều người nghĩ rằng sau khi hoàn tất lộ trình, kết quả từ việc niềng răng sẽ là vĩnh cửu. Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Thực tế, nếu không có sự can thiệp từ khí cụ, răng có thể quay về vị trí cũ. Do đó mà hãy duy trì đeo hàm sau khi chỉnh nha.”

Việc đeo hàm duy trì sẽ tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ can thiệp và xử lý kịp thời nếu răng sau khi niềng có các vấn đề bất ổn. Bệnh nhân cũng có thể dùng các dịch vụ tư vấn và chăm sóc để có phương pháp nào khi niềng hiệu quả nhất.

Dr. Vương tầm nhìn xây dựng nha khoa tiêu chuẩn quốc tế và sứ mệnh “Đẹp về thẩm mỹ- tốt về chức năng ăn nhai và một sức khỏe lâu dài” cho bệnh nhân khi niềng. Đến Dr. Vương, đội ngũ nha bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị tân tiến, chính sách ưu đãi và niềng với mức giá hợp lý.

Tin chắc rằng Dr. Vương sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn muốn thực hiện niềng răng, mang đến vẻ đẹp hoàn mỹ và lâu dài cho răng. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ tư vấn dưới đây:

Giờ mở cửa: 08H00-20H00 từ thứ hai đến chủ nhật

Địa chỉ cơ sở 1: 108 Đặng Văn Bi, Phường Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TPHCM.

Địa chỉ cơ sở 2: 90-92 Châu Văn Liêm, Phường 11, Quận 5, TPHCM.

Hotline: 0901 186 864

Website: https://drvuong.vn/

Email liên hệ: tuvan@nhakhoadrvuong.vn

Kênh Youtube: Niềng Răng Đẹp – Dr Vương

Fanpage: https://www.facebook.com/nhakhoadrvuong

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-quy-tac-vang-can-luu-y-khi-nieng-rang-d30540...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).