Nữ doanh nhân 9X làm giàu từ tinh dầu bưởi

Ngày 28/02/2017 10:00 AM (GMT+7)

Sinh năm 1994, tuổi đời còn khá trẻ nhưng Lê Huỳnh Ngọc Huyền đã gây dựng được một thương hiệu sản phẩm tinh dầu bưởi của riêng mình với mức thu nhập nhiều người mơ ước.

Cái duyên với tinh dầu bưởi

Trước kia, khi còn học cấp 3, Huyền từng nối tóc, cùng với những lần nhuộm, uốn ép, tóc tiếp xúc nhiều với hóa chất, nhiệt độ cao nên yếu và hư tổn nặng. “Thời điểm đó, tóc mình hầu như không thấy dài ra. Lại rụng nhiều nên lúc nào cũng chỉ lơ thơ mấy cọng. chưa kể chỗ mối nối bị rối. Nhìn tóc những người xung quanh mọc nhanh mà mình rất ham, còn mình suốt 3 năm cứ mọc ra không đứt gốc thì lại gãy, chẻ ngọn. Nhiều chỗ tóc thưa nhìn rõ cả da đầu.” – Huyền tâm sự.

Các cụ xưa có câu “cái răng, cái tóc là gốc con người”, chính vì mái tóc xơ xác, lơ thơ mấy cọng mà Huyền rất tự ti. Gia đình cô tìm đủ các loại thuốc và dầu gội điều trị nhưng kết quả vẫn không như mong muốn. Có thời điểm cô còn bỏ học vì xấu hổ.

Chính vì từng có thời gian tìm đủ mọi phương pháp chăm sóc tóc như vậy mà Huyền bén duyên với tinh dầu bưởi. Có người mách cho cô gái trẻ cách dùng vỏ bưởi nấu nước gội đầu. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng phương pháp này, Huyền cảm nhận thấy vỏ bưởi có tác dụng tốt, tuy nhiên chỉ đun với nước thì không mang lại hiệu quả nhiều.  

“Tóc giảm rụng phần nào nhưng không có dầu gội nên tóc rất nhanh bết, trông như chưa gội đầu mấy ngày.” – Cô chia sẻ.

Nữ doanh nhân 9X làm giàu từ tinh dầu bưởi - 1

Với suy nghĩ đó, Huyền nảy ra ý tưởng làm tinh dầu bưởi nguyên chất để thoa lên tóc trực tiếp. Chuyển qua chiết xuất tinh dầu thấy tiện lợi hơn, không mất nhiều thời gian mà tóc giảm rụng, đen mượt và nhanh dài trông thấy. Lấy mình và người thân làm "chuột bạch" thí nghiệm, sau sử dụng mọi người đều cho phản hồi tốt. 

Tự thấy có duyên với tinh dầu bưởi, cùng với máu kinh doanh có trong người, Huyền đưa ra quyết định táo bạo là sản xuất tinh dầu bưởi để bán. Mới đầu, Huyền kinh doanh theo mô hình nhỏ lẻ, số lượng sản phẩm sản xuất mỗi ngày không nhiều. Tuy nhiên, nhờ hiệu quả và chất lượng tốt, sản phẩm tinh dầu bưởi của Huyền rất được mọi người ưa thích và có một lượng khách hàng ổn định.

Tháng 9/2015, Huyền thành lập Cty TNHH Thương mại & Dịch vụ Làm đẹp Huyền Lê với sản phẩm chính là tinh dầu bưởi. Trước kia chỉ có một mình Huyền làm dưới sự phụ giúp của các thành viên trong gia đình. Hiện tại thì cơ sở của cô đã có 8 nhân công phụ trách quá trình chiết sản phẩm.

Sản phẩm chất lượng – thương hiệu uy tín

Sản phẩm tinh dầu bưởi Huyền Lê được chiết xuất thủ công, chọn lựa từ nguồn nguyên liệu sạch và đảm bảo an toàn. Cục Sở hữu trí tuệ cũng cấp chứng nhận sản phẩm chất lượng. “Vỏ bưởi bên mình sau khi được thu mua về sẽ qua công đoạn tách bỏ phần cùi trắng, chỉ giữ lại phần vỏ xanh, khâu chọn lựa nguyên liệu và tách cùi trắng bên mình làm hoàn toàn bằng thủ công, chỉ giữ lại những vỏ bưởi đủ tiêu chuẩn, loại bỏ những vỏ bưởi kém chất lượng để cho ra những chai tinh dầu nguyên chất nhất.” – Huyền cho biết.

Nữ doanh nhân 9X làm giàu từ tinh dầu bưởi - 2

Về cách phân biệt tinh dầu nguyên chất, Huyền cho biết: "100% tinh dầu bười dạng xịt là hàng pha vì tinh dầu nguyên chất sẽ khiến nghẹt ống và nếu có ống nhựa thì tinh dầu sẽ nhanh chóng bị oxi hóa. Ngoài ra, một cách nhận biết nữa đó là tinh dầu nguyên chất thường có hiện tượng nén khí, xì gas. Khi bạn gọt vỏ bưởi thường sẽ thấy mùi cay nồng sộc lên không khí và có vị hơi đắng, đó là do vỏ bưởi giải phóng một loại dung môi chứa thể khí. Còn khi bên mình ép máy theo quy trình khép kín thì loại thể khí đó không được giải phóng mà đóng thành chai luôn. Điều đó giải thích hiện tượng nén khí và xì gas khi mở nắp sản phẩm tinh dầu bưởi bên mình.”

Tinh dầu bưởi Huyền Lê không bị pha tạp, cho tác dụng nhanh chóng, thấy rõ nên được mọi người đón nhận. Nữ giám đốc trẻ chia sẻ: “Tinh dầu bưởi, thực chất cũng là một loại mỹ phẩm. Để kinh doanh thành công, người bán cần có cái tâm, làm ra sản phẩm thật mới mong thu được tình cảm, sự tín nhiệm lâu dài từ khách hàng. Mình chú trọng chất lượng sản phẩm mới mong nhận được tình cảm, lòng tin từ khách hàng. Không vì lợi nhuận cao mà bán sản phẩm tràn lan, Huyền cần một khách hàng tới mua sản phẩm 1000 lần chứ không cần 1000 khách hàng chỉ dùng sản phẩm một lần.”

Việc kinh doanh tinh dầu bưởi không những giúp Huyền có mức thu nhập cao, ổn định về mặt kinh tế gia đình mà hơn thế nữa, giúp cô thỏa sức với đam mê kinh doanh và niềm hạnh phúc khi giúp được nhiều người có được mái tóc đẹp.

Nữ doanh nhân 9X làm giàu từ tinh dầu bưởi - 3

Sau 3 năm kinh doanh thương hiệu tinh dầu bưởi Huyền Lê vui mừng và vinh dự được nhận giải thưởng Sản Phẩm Tin Cậy - Dịch Vụ Hoàn Hảo - Nhãn Hiệu Ưa Dùng lần thứ 6 (26/04/2015) và vinh dự được Hội Liên hiệp Khoa học phát triển Doanh nghiệp Việt Nam & Trung tâm Chống hàng giả đề xuất - công nhận "Thương Hiệu Xuất Sắc - Nhà Lãnh Đạo Tiêu Biểu Thời Hội Nhập 10/7/2016”.

Thông tin liên hệ:

SĐT: 0922.209.144

Địa chỉ: 42/4 Tống Văn Hên, Phường 15, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

(Theo Khám phá).