Ăn chuối xong cho vỏ vào bình nước ủ nửa tháng, tưới hoa tốt hơn bón phân tiền triệu

Nhật Linh - Ngày 28/11/2022 11:59 AM (GMT+7)

Chúng ta đều biết công dụng của chuối trong việc làm thực phẩm nhưng thực tế chuối không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có rất nhiều lợi ích cho việc trồng hoa.

Ngày càng có nhiều bạn thích trồng hoa tại nhà và quan tâm tới môi trường, đi theo lối sống xanh, không hóa chất. Để làm được điều đó bạn hoàn toàn có thể tận dụng những thứ ăn thừa trong nhà mang ra ủ làm phân, ví dụ vỏ chuối là một điển hình tuyệt vời nhất.

Chúng ta đều biết công dụng của chuối trong việc làm thực phẩm nhưng thực tế chuối không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có rất nhiều lợi ích cho việc trồng hoa.

Ăn chuối xong cho vỏ vào bình nước ủ nửa tháng, tưới hoa tốt hơn bón phân tiền triệu - 1

Công dụng của vỏ chuối trong trồng cây

Trên thực tế, ngoài vỏ chuối, còn có rất nhiều sản phẩm tự nhiên có thể dùng để trồng hoa, chẳng hạn như vỏ cây liễu, lá thông, những loại phân bón thực vật tự nhiên này đối với sự phát triển của hoa rất có lợi, vỏ chuối rất giàu chất dinh dưỡng và chứa nhiều Nitơ, phốt pho, kali, v.v., có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của thân rễ cây trồng.

Hơn nữa, vỏ chuối còn có nhiều sắt giúp lá cây xanh và sáng. Hơn nữa, nó còn rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C và vitamin B. Khi cây trồng hấp thụ chúng có thể tăng cường sức đề kháng, không chỉ có nhiều chất mà còn có thể chống lại sự phá hoại của nhiều loại sâu bệnh. 

Vì vậy, lợi ích của vỏ chuối đối với cây trồng thực sự là vô số kể, ăn xong bạn đừng vội vứt đi, thu gom giữ lại để trồng hoa cũng khá tốt.

Ăn chuối xong cho vỏ vào bình nước ủ nửa tháng, tưới hoa tốt hơn bón phân tiền triệu - 3

Cách dùng vỏ chuối làm phân bón

Khi sử dụng vỏ chuối, đầu tiên chúng ta phải sơ chế vỏ chuối, không thể sử dụng trực tiếp, đầu tiên cắt nhỏ khoảng 500 gam, sau đó trộn vỏ chuối với nước, cho vào lọ nhựa đậy kín để lên men, sau khoảng một tháng là có thể lên men thành công, cuối cùng ta có thể lấy vỏ chuối đã lên men ra dùng làm phân bón hoa.

Có thể đặt vỏ chuối lên men trực tiếp dưới đáy chậu hoa khi trồng hoa, hoặc vùi vào đất, ba tháng chôn một lần, có thể bổ sung tốt các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây, giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn, vừa hạn chế việc sử dụng các loại phân bón hóa học mà hiệu quả còn rất tốt.

Ăn chuối xong cho vỏ vào bình nước ủ nửa tháng, tưới hoa tốt hơn bón phân tiền triệu - 4

Nếu lá hoa trong nhà bị úa vàng, chúng ta có thể trực tiếp dùng vỏ chuối lau lá, cách này không những giúp lá sạch mà còn trực tiếp bổ sung năng lượng cho lá, nhờ đó lá sẽ xanh trở lại nhanh hơn .

Chưa hết, nếu những cách trên quá khó bạn hòan toàn có thể nghiền vỏ chuối đã phơi khô thành bột, mỗi tuần rắc vào đất một lần, rải xong tưới nước nhanh để phần vỏ chuối khô ngấm vào đất - cách làm này giúp đất tơi xốp, thoáng khí và bổ sung dinh dưỡng từ từ cho cây.

Ăn chuối xong cho vỏ vào bình nước ủ nửa tháng, tưới hoa tốt hơn bón phân tiền triệu - 5

Bên nhau lúc nghèo, sao Việt giờ con cái đuề huề, không biệt thự cũng đi thuê nhà 50 tỷ
Hiện tại 3 cặp đôi này đều đã sở hữu những căn nhà giá trị ít ai bì kịp.

Nhà đẹp của Sao

Theo Nhật Linh
Nguồn: Thời báo văn học nghệ thuật

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc