Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang "mối tình si" với hoa lan

Ngày 20/04/2021 16:00 PM (GMT+7)

Lan là một loại hoa kén người thưởng thức, không phải ai cũng có thể hiểu hết được vẻ đẹp của nó. Đặng Hoàng Thuần là một trong số những người trẻ yêu lan.

Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang amp;#34;mối tình siamp;#34; với hoa lan - 1

Anh Đặng Hoàng Thuần

Mặc dù chỉ mới bắt đầu chơi lan trong vòng 1 năm trở lại đây, nhưng anh Đặng Hoàng Thuần lại có một tình yêu đặc biệt với loài hoa sở hữu nét đẹp giản đơn này. Anh bảo càng nghiên cứu về lan anh lại càng đam mê. Đặc biệt, đối với lan đột biến, anh Thuần say mê nghiên cứu và sưu tầm đủ các loại lan đột biến khác nhau. Kể từ ngày bắt đầu, đến nay, vườn lan nhỏ của anh đã có ngót nghét hơn 100 giống lan các loại. Đây quả thực là con số khá ấn tượng đối với một người chơi lan còn trẻ như anh Thuần.

Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang amp;#34;mối tình siamp;#34; với hoa lan - 2

Anh Đặng Hoàng Thuần bàn giao hoa lan cho khách hàng

Bỏ qua các thông tin gây nhiều tranh cãi về giá trị kinh tế mà lan đột biến mang lại, anh Đặng Hoàng Thuần chia sẻ những cảm nhận từ góc độ một người trẻ chơi lan và đam mê lan.

Với người không yêu lan, thương lan, với họ những giò lan “chỉ toàn lá”, “lâu lâu mới có được cái hoa nhỏ xíu, yếu ớt, lơ thơ” cũng giống như bất kỳ cọng cỏ ven đường nào khác, thậm chí, còn không bằng một cành hoa hồng trong vườn. Thế nhưng, anh Thuần bảo, mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau, vì thế giới quan của chúng ta không ai giống ai cả, có người yêu những cái chén cũ kỹ sứt mẻ, nhưng có người lại xem chúng là đồ vứt đi. Giống như câu, “vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà ở trong mắt của kẻ si tình”, hoa lan trong mắt của anh Thuần cũng mang một vẻ đẹp độc đáo, tao nhã mà không một loài hoa nào có thể sánh bằng.

Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang amp;#34;mối tình siamp;#34; với hoa lan - 3

Anh Đặng Hoàng Thuần chụp ảnh cùng bạn chơi lan

Hiện đang sở hữu nhiều loại lan đột biến thuộc hàng quý hiếm, anh Đặng Hoàng Thuần vô cùng vui sướng và tự hào dẫn chúng tôi đi thăm quan vườn lan đột biến nhỏ của anh trên sân thượng chật hẹp. Những chậu lan đột biến rực rỡ, khỏe khoắn đang vươn mình đón nắng trong khu vườn nhỏ, nhìn sơ qua chúng tôi có thể thấy những giống lan đột biến quen thuộc và thuộc hàng “khủng” như 5CT Mày Ngài, 5CT Bạch Tuyết, 5CT Khổng Tước, 5CT Như Ý, 5 CT Bảo Duy, 5CT Ngọc Sơn Cước, 5CT Sơn Nữ Sơn La, 5CT Đại Cát. ...Hồng Mỹ Nhân, Hồng Xoè, Á Hậu, Má Hồng Hà Nội, Thế Hồng Hạc... Anh Thuần khoe, đây chính là toàn bộ gia tài của anh, là cả tâm huyết mà hơn 1 năm nay anh gầy dựng, dồn toàn bộ sức lực và tài lực vào.

Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang amp;#34;mối tình siamp;#34; với hoa lan - 4

Theo anh Thuần, việc chăm sóc lan vốn đã khó, vì không phải cứ tưới nước hay bón phân hoặc phơi nắng là cây sẽ cho ra những đóa lan đẹp, cho nên chăm sóc những giò lan đột biến càng khó hơn gấp bội. Chính vì vậy, người trồng lan, đặc biệt là lan đột biến phải sở hữu kiến thức chăm sóc lan “siêu đẳng” mới có thể không rơi vào cảnh “mất trắng” chỉ sau một đợt thay đổi khí hậu.

Anh Đặng Hoàng Thuần, chàng trai trẻ mang amp;#34;mối tình siamp;#34; với hoa lan - 5

Anh Thuần trong vườn lan đột biến của mình

Bên cạnh độ quý hiểm, lý do thứ nữa khiến những giò lan đột biến được nhiều chơi lan yêu thích vì tính hấp dẫn và thử thách người chơi. Điều đặc biệt của lan đột biến chính là có khả năng nhân giống. Một cây lan có thể cho ra rất nhiều kie (là những mầm lan nhỏ được cắt ra từ cây lan mẹ), Tuy nhiên không phải tay chơi lan nào cũng có thể nhân giống thành công các giò lan này. Vì vậy, cộng đồng chơi lan đột biến yêu thích loài lan vì tính “kích thích” của nó. “Mỗi một nhân giống thành công giống như một phát minh được sáng tạo trên đời vậy, cảm giác đó mang lại cho chúng tôi rất tuyệt vời. Cũng như thời gian kiên nhẫn chờ lan trổ bông thực sự rất kỳ diệu”, Anh Thuần bày tỏ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/anh-dang-hoang-thuan-chang-trai-tre-mang-moi-tinh-si-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).