Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan

Ngày 11/03/2021 18:00 PM (GMT+7)

Trần Thị Hương được giới chơi lan biết đến là một trong những cô gái hiếm hoi thành công trong việc sưu tầm, nhân giống loài lan. Thú chơi đầy thách thức tưởng chừng như chỉ hợp với đàn ông lại đang được cô gái 8x này chứng tỏ: mình cũng không kém bất cứ ai.

Người phụ nữ hiếm hoi đam mê, thành công với hoa lan

Thường khi nhắc tới những người chơi lan, sưu tầm lan thì người ta hay nghĩ ngay đó là những đấng mày râu. Thế nên, cái tên Hương Trần càng trở nên nổi bật khi là người phụ nữ hiếm hoi trót đem tình yêu với loài hoa này.

Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan - 1

Bà chủ vườn lan Hương Trần tên đầy đủ là Trần Thị Hương. Cô gái 8x ở vùng quê nghèo Chính Lý, Lý Nhân, Hà Nam đang sở hữu một vườn lan có tới 5.000 chậu thuộc nhiều loài khác nhau, trong đó có không ít loài lan đột biến quý hiếm.

Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan - 2

Ở vùng đất này, Vườn lan Hương Trần là một trong những vườn lan nổi tiếng được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến. 

Chia sẻ về vườn lan của mình, cô gái 8x trải lòng: “Để có được vườn lan như bây giờ là cả một quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ cùng với niềm đam mê, tình yêu bất diệt với hoa lan”.

Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan - 3

Bà chủ Hương Trần (bên phải) cùng khách hàng tại vườn lan của mình

“Trước khi trồng những chậu lan đầu tiên, tôi không có bất cứ kiến thức nào về loài hoa này. Trải qua không ít khó khăn, học hỏi không ngừng mới có được như ngày hôm nay. Có được vườn lan như bây giờ đã là niềm mong ước của nhiều người nhưng tôi vẫn hy vọng sẽ mở rộng được vườn lan, sưu tầm thêm nhiều loài hơn nữa”, bà chủ Hương Trần chia sẻ.

Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan - 4

Khi đến với vườn lan với hơn 5.000 chậu của Hương Trần, người ta không chỉ choáng ngợp trước vẻ đẹp những loài hoa ở đây mà còn rất yêu mến cô chủ trẻ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người, luôn đón tiếp với thái độ niềm nở nhất.

Cơ duyên đầy bất ngờ với hoa lan

Trước khi bén duyên với hoa lan, Trần Thị Hương chỉ làm công việc buôn bán nhỏ để trang trải cuộc sống. Cơ duyên đến với hoa lan của cô cũng hết sức bất ngờ khi cô gặp một người bán hoa lan trong công viên gần nhà.

Ngay khi nhìn thấy, cô đã mê mẩn loài hoa này và quyết định mua về trồng thử. Nhiều người cũng cản cô bởi cho rằng hoa lan rất khó chăm, không cẩn thận thì cây sẽ rất dễ chết hoặc không thể ra hoa được.

Bà chủ Vườn lan Trần Thị Hương: Cô gái đặc biệt trong giới chơi lan - 5

Bỏ qua những lời ngăn cản, bà chủ vườn lan Hương Trần lên mạng tìm hiểu kỹ thuật chăm sóc hoa lan. Cô cũng đến gặp những người đã thành công ở địa phương để “tầm sư học đạo” vì biết rằng loài hoa này rất khó chăm, mỗi giống lan lại có những yêu cầu khác nhau.

Thời gian đầu vì còn thiếu kinh nghiệm, nhiều chậu lan của cô phát triển chưa tốt, ra hoa không đẹp nhưng rồi khi đã quen thì tất cả đều như mong muốn. Cô cũng không quên rong ruổi khắp nơi, tìm đến các địa chỉ bán lan trên mạng uy tín để mua thêm nhiều loài lan nữa.

Trần Thị Hương gửi lời khuyên tới những người mới chơi lan cần tìm hiểu kỹ, mua lan từ những nơi uy tín, trang bị kiến thức chăm lan thật tốt cũng như cần phải có sự nhẫn nại và đam mê thì mới có thể thành công với loài hoa này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-chu-vuon-lan-tran-thi-huong-co-gai-dac-biet-trong-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).