Bông hồng trồng mãi không nở? Dùng hai loại nước này để tưới hoa to, ra liên tục

Nhật Linh Ngày 30/08/2021 06:09 AM (GMT+7)

Điều cốt yếu là dùng nước vo gạo lên men đất không cứng như dùng nước máy để tưới hoa.

Hoa hồng là loài hoa rất đẹp, thích hợp để làm cây cảnh và trưng bày trong nhà. Tuy nhiên đây là loại hoa cần nhiều sự tỉ mỉ, tâm huyết khi trồng. Có nhiều người mua về tưới phân đều đặn nhưng vẫn không ra hoa, hoặc ra hoa nhưng héo. Thực ra rất đơn giản, chỉ cần hai loại nước sau hoa sẽ nở căng, đậm màu.

Bông hồng trồng mãi không nở? Dùng hai loại nước này để tưới hoa to, ra liên tục - 1

Nước có tính axit

Đầu tiên là nước có tính axit, chẳng hạn như nước gạo lên men, nước mưa, nước axit xitric,… miễn là nó có tính axit nhẹ. Tại sao bạn cần nước có tính axit? Vì hoa hồng là cây ưa axit nên việc tưới hoa bằng nước có tính axit sẽ tốt cho sự hấp thụ của hoa hồng và rất có lợi cho sự phát triển của hoa hồng.

Làm thế nào để có được nước có tính axit thực sự rất đơn giản. Không cần phải nói, nước mưa, chỉ cần trời mưa để kết nối một bể chứa, nó sẽ là đủ. Hoặc có thể dùng nước vo gạo.

Trong đó, hiệu quả nhất là dùng nước vo gạo lên men, bởi không chỉ có tính chua mà còn rất giàu chất dinh dưỡng và giàu các nguyên tố cần thiết cho cây trồng.

Điều cốt yếu là dùng nước vo gạo lên men đất không cứng như dùng nước máy để tưới hoa. Ngoài ra nước vo gạo ngày nào cũng có, chỉ cần cho vào lọ đậy nắp kín và để một tháng là có thể lên men được.

Bông hồng trồng mãi không nở? Dùng hai loại nước này để tưới hoa to, ra liên tục - 3

Nhưng nếu bạn muốn mua, nước axit xitric cũng rất dễ kiếm, chỉ cần mua một ít axit xitric và pha loãng với nước là được.  Bạn nên kiểm soát lượng nước tưới hợp lý, nếu không nước chua sẽ không có tác dụng. Mặc dù nước có tính axit có lợi cho sự phát triển của hoa hồng nhưng không nên đổ quá nhiều dẫn đến thối rễ.

Nước dinh dưỡng

Loại thứ hai là nước dinh dưỡng, nước có tính axit chỉ tốt cho sự hấp thụ và thích hợp cho sự phát triển của hoa hồng, nhưng dinh dưỡng không cao, ngoại trừ nước vo gạo nhiều dinh dưỡng hơn, những thứ khác về cơ bản đều không có dinh dưỡng. Vì vậy, hàng tháng chúng ta phải phun một ít nước dinh dưỡng cho cây hồng.

Nước dinh dưỡng có tác dụng thúc hoa rất tốt, trong thời kỳ sinh trưởng thì nụ hoa phát triển nhiều hơn, đến thời kỳ nụ hoa, hoa nở nhiều và to hơn.

Bông hồng trồng mãi không nở? Dùng hai loại nước này để tưới hoa to, ra liên tục - 4

Liều dùng:

Nước có tính axit tốt nhất nên dùng 2 lần/tuần, nước dinh dưỡng dùng 1 lần/tháng, dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của hoa hồng.

Tất nhiên chỉ sử dụng hai loại nước này mà không chú ý đến các khía cạnh khác thì cây hồng sẽ càng phát triển xấu.

Ví dụ, chúng ta phải chú ý đến việc cắt tỉa. Cắt bỏ một số lá héo, cành, hoặc nụ hoa héo. Nếu lá mọc um tùm thì nên cắt bỏ, việc này không những làm giảm lượng dinh dưỡng tiêu thụ mà còn tăng độ thông thoáng cho cây. Ngoài ra còn phải có nhiều ánh nắng mặt trời, nếu không, hoa hồng sẽ không phát triển được lâu, dần lụi tàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bong-hong-trong-mai-khong-no-dung-hai-loai-nuoc-na...

Mẹ ruột Hồ Ngọc Hà trồng đủ loại cây trong biệt thự, hào hứng đứng lên vai chồng thu hoạch
Sống trong căn biệt thự trắng khang trang, bà Ngọc Hương - mẹ Hà Hồ vẫn tự dọn dẹp nhà cửa, trồng cây xanh, rau củ quả.

Nhà đẹp của Sao

Nhật Linh (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn