Cây dây nhện bắt đầu phát triển mạnh, mách bạn 2 mẹo cắt tỉa giúp lá non mọc tua tủa

Nhật Linh Ngày 05/05/2021 05:37 AM (GMT+7)

Đặc điểm của cây dây nhện đó là loài cây thân cỏ, lá uốn chằng chịt và khi phát triển cây mẹ sẽ mọc lên nhánh con.

Cây dây nhện là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt. Khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

Ngoài ra còn có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Nhờ khả năng của mình, cây biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây dây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

Cây dây nhện bắt đầu phát triển mạnh, mách bạn 2 mẹo cắt tỉa giúp lá non mọc tua tủa - 1

Cây dây nhện phát triển nhanh vào mùa xuân bởi khí hậu ấm áp và môi trường ẩm ướt. Trong giai đoạn này cây phát triển rất mạnh, nhưng do chất dinh dưỡng trong đất hạn chế, không thể cung cấp liên tục chất dinh dưỡng cho lá phía trên, dẫn tới nhiều cành, lá bị héo, vàng úa. Vì vậy, ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng cho đất, chúng ta cũng cần nắm được mẹo cắt tỉa lá giúp cây phát triển bền vững, xanh tốt.

Để cây dây nhện luôn xanh tốt và phát triển tốt, việc đầu tiên đó là bạn cần nắm được kỹ thuật chăm sóc cây. Dưới đây là 2 mẹo giúp cắt tỉa cây dây nhện dễ dàng, đơn giản nhưng hiệu quả cao.

1. Cắt tỉa theo phương pháp thông thường

Khi các nhánh của cây dây nhện phát triển chúng sẽ lớn rất nhanh vì vậy lúc này đất không đủ chất dinh dưỡng sẽ khiến cây yếu và rủ xuống, chuyển sang màu vàng.

Cây dây nhện bắt đầu phát triển mạnh, mách bạn 2 mẹo cắt tỉa giúp lá non mọc tua tủa - 3

Chúng ta cần xác định những lá nào có dấu hiệu rủ xuống và chuyển sang màu vàng, những lá này chủ yếu ở vòng ngoài cùng. Trước khi loại bỏ nhánh lá này, chúng ta cần kiểm tra cành của nó và loại bỏ bớt những nhánh lá khác sao cho một cành chỉ gồm khoảng 3 lá, nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

2. Cắt hết phần lá, chỉ để lại phần gốc

Đây là biện pháp cuối cùng để giúp cây luôn được tươi tốt, đặc biệt trong giai đoạn mùa xuân. Trong trường hợp hầu hết lá của cây dây nhện đều bị khô héo, vàng, lúc này không nên suy nghĩ giữ lại hay không bởi bạn có bón phân, tưới nước cũng không có tác dụng gì. Tốt hơn cả là cắt toàn bộ phần lá, chỉ để lại phần gốc, lúc này chất dinh dưỡng sẽ chỉ tập trung nuôi dưỡng phần gốc, là tiền đề rất tốt để cây phát triển mạnh mẽ, xanh tốt sau này.

Cây dây nhện bắt đầu phát triển mạnh, mách bạn 2 mẹo cắt tỉa giúp lá non mọc tua tủa - 4

Lưu ý: Sau khi cắt tỉa, cây sẽ có những vết thương, xuất hiện dịch, chúng ta dùng dung dịch polybacteriophos bôi lên vết thương để đảm bảo vết thương trên cây không bị nhiễm khuẩn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cay-day-nhen-bat-dau-phat-trien-manh-mach-ban-2-meo-c...

Cách chọn các loại cây hoa lan khỏe đẹp, dễ trồng, dễ sống
Hoa lan đang chinh phục cả thế giới bởi vẻ đẹp cao sang, thanh khiết, màu sắc đẹp, hoa bền… và đang có những mức giá rất cao. Mới đây ở Nghệ An chuyển...
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn