Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương

Ngày 28/05/2021 12:00 PM (GMT+7)

Khu vườn lan chung của anh và bạn bè mở rộng trên 4.000m2 với hàng nghìn loại lan khác nhau, trong đó có rất nhiều loại lan quý hiếm.

Những loài lan quý hiếm trong khu vườn lan đặc biệt của 5 người đàn ông đam mê hoa lan này có thể kể đến: Cờ Đỏ, Sơn Nữ Sơn La, Khổng Tước, Người Đẹp Bình Dương, Bảo Duy, Ngọc Sơn Cước, Như Ý, Mày Ngài, Mắt Trâu, Bạch Tuyết... và đang tiếp tục được mở rộng thêm.

Một trong những ông chủ vườn lan chung nổi tiếng ở vùng đất Bình Dương này chính là Tuấn Đoàn - chàng trai trẻ quê gốc Quảng Ngãi nhưng đang sinh sống ở vùng đất Thủ này.

Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương - 1

Chia sẻ về vườn lan chung đặc biệt này, Tuấn Đoàn quan điểm muốn đi xa thì nên đi với mọi người và cũng nhờ tình yêu hoa lan của những người có chung đam mê nên đã có được thành công như ngày hôm nay.

Tuy vậy, để có được một vườn lan như vậy và cơ ngơi cho riêng mình, Tuấn Đoàn cho biết anh phải trải qua không ít khó khăn và thử thách.

Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương - 2

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, từ nhỏ đã phải sống cuộc sống khó khăn nên chàng trai trẻ rất ý thức việc phải thoát nghèo và xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Tốt nghiệp ngành xây dựng cầu đường, anh từng có nhiều năm rong ruổi trước khi chuyển sang kinh doanh cung cấp vật tư cho ngành chế biến gỗ.

Đến giờ, công ty vẫn phát triển ngày một lớn mạnh và bản thân anh cũng thành công khi đầu tư thêm bất động sản vài năm gần đây. Cơ duyên mở vườn lan của anh cũng rất đặc biệt, khi mà dịch bệnh khiến bản thân có thời gian rảnh rỗi và tìm đam mê với hoa lan.

Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương - 3

Tuấn Đoàn cho biết bản thân vốn yêu hoa và cây cảnh. Anh cũng thường xuyên lên mạng tìm đặt mua những cây hồng hay hoa lan về trồng chơi, thế nhưng tới khi có thời gian anh mới quyết định làm hẳn một vườn lan cho mình.

Tuấn Đoàn chia sẻ: “Những ngày đầu mình gặp không ít khó khăn do còn chưa có nhiều kinh nghiệm, nhất là khi đến với hoa lan đột biến. Mình từng mua một số chậu nhưng rồi cây bị thối gốc chỉ sau một thời gian ngắn mang về trồng.

Rồi có lần tin lời người khác quá, mình thay đổi công thức phân thuốc toàn vườn khiến thiệt hại không nhỏ. Khó khăn nhiều khi tưởng như muốn gục ngã nhưng rồi mình quyết tâm phải làm lại, phải thành công trên con đường này”.

Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương - 4

Đến giờ, chỉ sau hơn một năm theo đuổi hoa lan nhưng Tuấn Đoàn đã cho ra được hơn 30 mặt bông chính chủ tại vườn nhà mình với những mặt bông hot hiện nay như Bảo Duy, Người Đẹp Bình Dương, Mày Ngài, hồng Minh châu, hồng Á hậu...

Chuyện chưa kể của ông chủ vườn lan Tuấn Đoàn nổi tiếng ở Bình Dương - 5

Tuấn Đoàn cho biết thời gian tới anh sẽ mở thêm một khu vườn mới ở gần nhà với quy mô rộng hơn 200m vuông để nhiều anh em có cùng chung đam mê có thể tới giao lưu, kết nối với nhau. Anh mong cho cộng đồng này ngày một phát triển và được xã hội đánh giá đúng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-chua-ke-cua-ong-chu-vuon-lan-tuan-doan-noi-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).