Cô gái khoe cây mọc hoang sau vườn quả trĩu trịt, chắc chắn 90% nhìn không biết tên

Ngày 25/04/2021 09:59 AM (GMT+7)

Đây là một loại trái cây thơm ngon và là đặc sản của cùng Tây Nam Bộ.

Đặt chân đến miền Tây, chắc hẳn bạn sẽ bị cuốn hút trong những khu vườn cây trái sum suê, vừa dạo mát vừa thưởng thức quả ngọt. Vùng đất này  thừa hưởng những ưu đãi từ thiên nhiên, đất đai màu mỡ, chính vì thế trái cây ở đây cũng có những đặc trưng riêng, hương vị thơm ngon, khó cưỡng. 

Mới đây, một tài khoản tiktok đã đăng tải clip khoe dạo bước trong vườn nhà và bắt gặp một loại quả trông rất lạ lẫm. Nhìn qua, quả này vừa giống quả trứng gà của miền Bắc lại vừa giống với quả xoài. 

Cô gái khoe cây mọc hoang sau vườn quả trĩu trịt, chắc chắn 90% nhìn không biết tên - 1

Trong video, cây này quả trĩu trịt, từng chùm lúc lỉu khiến ai nhìn cũng thầy thèm thuồng, thích thú. Sau khi đăng tải, đoạn clip thu hút hơn 18.000 lượt like và rất nhiều comment, hầu hết đều hỏi xem đây là quả gì. 

"Nhìn đã thấy sướng mắt rồi, mọc bờ bụi thôi mà quả đẹp long lanh thế này thì chắc ngày nào mình cũng ra ngắm. Không biết đây là quả gì, lần đầu tiên mình nhìn thấy", bạn Na Lê bình luận. 

Cô gái khoe cây mọc hoang sau vườn quả trĩu trịt, chắc chắn 90% nhìn không biết tên - 3

Trong khi đó, cũng có nhiều bạn nhận ra đây chính là quả thanh trà - một đặc sản nức tiếng của vùng đất Vĩnh Long. Ban đầu, chúng chỉ là cây dại, nhưng người ta phát hiện ra mùi vị thanh mát cảu quả thanh trà thì họ mang về trồng tại các khu vườn. Dần dần, nó trở thành một đặc sản nổi tiếng và ai đặt chân đến mảnh đất này cũng muốn được thưởng thức. 

Loại quả này có kích thước cỡ trứng gà non nhỏ gọn trong lòng bàn tay, phần thịt bên trong mọng nước nhưng cơm lại không nhiều vì hạt to. Khi còn non, lớp vỏ của nó xanh mướt, còn khi chín nó chuyển sang màu vàng ươm, mùi thơm nức mũi.

Cô gái khoe cây mọc hoang sau vườn quả trĩu trịt, chắc chắn 90% nhìn không biết tên - 4

Thanh trà chín rộ vào khoảng tháng 3 Âm lịch. Nếu mua tại vườn, thanh trà có giá từ 30.000 -50.000 đồng/kg tùy loại, còn mua ở chợ hoặc mua trên mạng sẽ có giá từ 70.000-90.000 đồng/kg.

Một số bạn cho biết thanh trà có 2 loại, nếu hình dáng quả tròn trĩnh thì có vị chua, còn có hình bầu dục thì ngọt hơn, đó là thanh trà có nguồn gốc từ Thái Lan.

Nguồn: http://danviet.vn/co-gai-khoe-cay-moc-hoang-sau-vuon-qua-triu-trit-chac-chan-90-nhin-kh...

7 loại cây gia vị chỉ cần cắt gốc mang trồng cũng lớn vùn vụt, không tốn một xu
Nếu bạn yêu thích những loại rau gia vị để món ăn thêm đậm đà hấp dẫn thì tại sao không thử trồng chúng ngay trong căn bếp của mình nhỉ?
Theo Chi Phan (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn