Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm

Nhật Linh Ngày 07/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Muốn căn bếp gọn gàng, thực phẩm lúc nào cũng tươi sạch thì nhất định trong gian bếp nhà bạn phải có sự xuất hiện của khăn giấy. 

Bình thường chắc ai cũng chỉ dùng khăn giấy cho mấy việc kiểu lau vết bẩn trên món đồ nào đó hoặc dùng lau tay, lau miệng sau khi ăn. Tuy nhiên, bạn biết không, khăn giấy cũng như nhiều món đồ khác, nếu biết tận dụng thì nó có thể giúp đỡ bạn rất nhiều nhất là trong nấu nướng, việc nhà.

Chưa kể gì đến việc bảo quản rau củ, nguyên công dụng giúp làm sạch khu bếp hay khiến món ăn bớt dầu mỡ thôi là cũng đủ hạ gục chị em. Thế nên muốn nấu ăn ngon, căn bếp gọn gàng, thực phẩm lúc nào cũng tươi sạch thì nhất định trong gian bếp nhà bạn phải có sự xuất hiện của khăn giấy. 

1. Thấm hút dầu mỡ, bọt nổi

Với các món hầm như xương hầm chắc chắn việc có bọt nổi, váng mỡ nổi bên trên là điều bình thường. Tuy nhiên, bạn mất rất nhiều thời gian mà vẫn không thể hớt hết chỗ bọt ấy.

Mặc dù lớp bọt ấy không gây hại gì cho sức khỏe nhưng đôi khi nó khiến món ăn không còn nguyên hương vị như lúc ban đầu nữa. Hoặc vì lớp váng mỡ nổi bên trên mà khiến món ăn bị ngán, không còn ngon miệng. Lúc này, bạn hãy lấy một vài tờ khăn giấy thấm nhẹ trên bề mặt của nước hầm để làm sạch nước.

Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm - 1

Còn với những món ăn nhiều dầu mỡ như món chiên rán, nếu bạn không muốn dùng giấy thấm dầu, hoặc nhà đã hết mà chưa mua được thì cũng chỉ cần dùng một chiếc khăn giấy lót lên đĩa rồi đặt đồ ăn lên là được.

2. Bảo quản rau củ

Khăn giấy khi được làm ra vốn khá khô, bởi vậy nên chúng có tính hút ẩm tương đối cao. Đây đúng là một thứ đồ “thần thánh” không thể thiếu nếu bạn muốn bảo quản rau củ, nhất là những loại rau củ mua ngoài chợ vốn được tưới nước thường xuyên, hoặc những loại rau không thích hợp nhiều nước.

Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm - 3

3. Giữ cá luôn tươi ngon

Bên cạnh việc bảo quản rau củ thì khăn giấy còn một công dụng không thể bỏ qua chính là giúp cá luôn tươi ngon. Bình thường, chúng ta muốn bảo quản cá vẫn để chúng vào tủ đông hoặc ngăn đá để đông lại. Như thế thì sẽ giữ được lâu nhưng mà sẽ không giữ nguyên chất được, chúng sẽ bị nhợt đi.

Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm - 4

Hoặc khi bạn mua cá buổi trưa nhưng chiều mới nấu nên bạn không muốn cho vào tủ đông, sẽ rất mất công rã đông. Lúc này bạn chỉ cần gấp khăn giấy làm tư và nhét vào bụng cá, sau đó bạn tiếp tục gói cá lại bằng khăn giấy và để vào ngăn mát.

Giấy ở trong bụng cá lẫn bên ngoài sẽ thấm hết nước giúp chúng không bị ôi thiu hay chảy nước dù không bỏ vào tủ đông. Hơn nữa, bảo quản như thế này cá có thể bảo đảm độ tươi nhất định chứ không bị nhợt đi như "ném" vào tủ đá đông lạnh.

4. Thấm khô nước và tiết trên thịt

Bình thường khi mua thịt về, thái ra chúng ta vẫn thấy có phần tiết còn dính lại. Lúc rửa xong chúng vẫn cứ tiết ra khiến phần thịt cực kì nhiều nước, nếu để thế nấu lên nó sẽ không còn ngon. Thậm chí nhiều khi vì nước ấy mà khiến món thịt có mùi khó chịu.

Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm - 5

Thế nên, mỗi khi bỏ thịt vào tủ lạnh bạn nên dùng khăn giấy thấm khô đi để bề mặt thịt không có nước. Như vậy có thể ngăn cản việc vi khuẩn xâm nhập khiến thịt nhanh bị hỏng. 

5. Dùng để hấp bánh

Bình thường nếu hấp bánh mọi người đều đặt một chiếc khăn xuống dưới nhưng như thế có thể khiến bánh bị nhão ra vì hơi nước bốc lên nhiều.

Giấy ăn có nhiều tác dụng hữu ích thế mà không ai biết, kể cả những người dùng 20 năm - 6

Thế nên, nếu hấp bánh thì bạn hãy đặt một lớp khăn giấy xuống bên dưới để chúng hấp thụ bớt phần hơi nước bốc lên. Như thế xửng hấp sẽ không còn “ướt rượt” hơi nước, bánh cũng đỡ bị nhão vỏ bên ngoài.

Ngoài ra, khăn giấy còn giúp những chiếc bánh không bị dính vào phần xửng hấp mà mất đi một lớp đế bên ngoài. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giay-an-co-nhieu-tac-dung-huu-ich-the-ma-khong-ai-...

Bát hương có 3 dấu hiệu này phải thay ngay chớ giữ lại kẻo mất lộc
Bát hương thường được đặt chính giữa bàn thờ, tuyệt đối trong 1 năm không được xê dịch tùy tiện kẻo gia đình gặp tai họa, xui xẻo ập đến.
Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình