Nghệ nhân Bùi Đình Chung chia sẻ thành công với mô hình trồng lan đột biến

Ngày 05/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Anh Bùi Đình Chung (Bùi Chung) nổi tiếng ở Hải Phòng, được nhiều người biết đến bởi sở hữu nhiều giống lan đột biến, giá trị lớn.

Bùi Đình Chung (sinh năm 1987, tại Hải Phòng), sở hữu vườn lan rộng lớn tại quê nhà. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của nam nghệ nhân về mô hình trồng lan đầy sáng tạo này nhé!

Nghệ nhân Bùi Đình Chung chia sẻ thành công với mô hình trồng lan đột biến - 1

Bùi Đình Chung cùng những chia sẻ về hành trình và cơ duyên đến với mô hình vườn lan nổi tiếng tại Hải Phòng

Chào anh, anh biết đến mô hình trồng lan được bao lâu rồi và cơ duyên nào đưa anh đến với loại hình này?

Tôi biết đến mô hình này cách đây không lâu. Nhờ người thân dẫn dắt mà tôi đã có cơ duyên được tìm hiểu và có cái nhìn rõ ràng với mô hình này hơn. Từ đó, tôi đã tìm hiểu chuyên sâu và bắt đầu bén duyên với vườn lan của mình. Nhận thấy nhu cầu chơi hoa của người dân ngày càng nhiều, đây chính là thị trường tiềm năng để phát triển. Sau khi nghiên cứu đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng địa phương, tôi đã nhen nhóm ý tưởng khởi nghiệp với mô hình vườn lan trên mảnh đất của quê nhà.

Nghệ nhân Bùi Đình Chung chia sẻ thành công với mô hình trồng lan đột biến - 2

Từ lâu, anh Bùi Đình Chung đã ấp ủ phát triển một không gian cho những người yêu hoa, yêu thực vật.

Trong quá trình trồng, chăm sóc lan, anh gặp những khó khăn gì không?

Tất nhiên sẽ có những trở ngại trong việc tìm kiếm thông tin về thị trường này. Lúc mới bắt đầu, kinh nghiệm trồng trọt không nhiều, tôi cũng thăm quan các mô hình nhà vườn, học hỏi kinh nghiệm. Một điều may mắn là tôi đã có người quen dẫn đường, nên mình cũng sẽ đỡ phần nào. Nếu không có những người đó, chắc chắn tôi sẽ loay hoay khá nhiều với công việc này.

Nghệ nhân Bùi Đình Chung chia sẻ thành công với mô hình trồng lan đột biến - 3

May mắn đến từ những người đã mở đường, dẫn dắt anh Chung đến với vườn lan.

Ngoài công việc làm hiện tại, anh còn làm công việc nào khác nữa không?

Bên cạnh công việc kinh doanh với mô hình trồng lan này, tôi còn điều hành một câu lạc bộ Gymstar. Đây cũng chính là những ấp ủ của tôi trong suốt những năm qua.

Anh có thường tham gia CLB hoặc tổ chức từ thiện nào hay không?

Tôi có khá nhiều chuyến đi nhưng nhiều kỉ niệm nhất chính là chuyến đi từ thiện mang áo ấm cho học sinh vùng cao Lai Châu. Đoàn chúng tôi chỉ có 2 người, chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới tới bản nhưng đó là kỉ niệm tôi luôn nhớ mãi.

Vậy, dự định trong tương lai của anh là gì?

Gắn bó với những cây xanh, tôi cảm thấy có rất nhiều nguồn năng lượng tích cực cần thiết trong đời sống hiện đại ngày nay. Chính vì thế, tôi muốn phát triển nhiều lĩnh vực mang lại lợi ích sức khoẻ mọi cho mọi người.

Nghệ nhân Bùi Đình Chung chia sẻ thành công với mô hình trồng lan đột biến - 4

Với đam mê với hoa lan và lòng nhân ái với cộng đồng, hi vọng anh Bùi Đình Chung sẽ giữ vững tinh thần nhiệt huyết và lan tỏa được đam mê với loài hoa này cho nhiều người khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghe-nhan-bui-dinh-chung-chia-se-thanh-cong-voi-mo-hi...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).