Nghệ nhân Phan Thanh Tùng chia sẻ bí kíp thành công với lan

Ngày 30/03/2021 20:00 PM (GMT+7)

Xuất phát từ thú vui quý tộc “chơi lan”, rất nhiều người đã bén duyên với “lan”. Một trong số đó, phải kể đến Nghệ nhân Phan Thanh Tùng cùng câu chuyện thành công của anh với vườn lan mang tên mình.

Nghệ nhân Phan Thanh Tùng chia sẻ bí kíp thành công với lan - 1

Phan Thanh Tùng - ông chủ của Vườn Lan Phan Thanh Tùng tại huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ trở thành một nghệ nhân “chơi Lan” khi tuổi đời còn khá trẻ (anh Tùng lúc đấy chỉ mới ngoài 25 tuổi), quyết tâm bám trụ và theo đuổi nghề đến cùng, Phan Thanh Tùng đến thời điểm hiện tại đã gặt hái được một số thành công nhất định.

Nghệ nhân Phan Thanh Tùng chia sẻ bí kíp thành công với lan - 2

“Tôi không bao giờ tự nhận mình thành công cả, nếu bạn định nghĩa thành công ở thước đo vật chất. Với tôi, việc được tiếp tục sống với đam mê ấy mới chính là thành công lớn nhất trong cuộc đời mình” - Nghệ nhân trẻ Phan Thanh Tùng chia sẻ quan điểm về thành công.

“Tôi yêu Lan là thật, say mê tìm kiếm vẻ đẹp của nó là thật, tôi có thể quên ăn quên ngủ vì những gió lan hồ điệp, hay cứ mãi sinh tình đắm chìm vào nét đẹp của từng cách Lan Giả Hạc cả ngày mà không chán. Tôi tìm thấy chính mình trong từng giò lan mình tự tay chăm sóc. Và cũng thật hạnh phúc khi bản thân mình có thể sống với nó một cách thoải mái như hiện tại mà không phải lo lắng quá nhiều” - nghệ nhân Phan Thanh Tùng bộc bạch.

Nghệ nhân Phan Thanh Tùng chia sẻ bí kíp thành công với lan - 3

Rất nhiều người tìm đến chàng trai 9x và hỏi anh về bí kíp chăm lan thành công, nghệ nhân Phan Thanh Tùng đều cười và nói:

“Đam mê. Bạn phải có đủ đảm mê thì mới được gọi là thành công được. Không chỉ với nghề chơi Lan mà là bất cứ nghề nào cũng vậy. Bạn muốn trở thành nhà văn, trước tiên bạn phải có đam mê với việc viết, cứ viết mãi cho đến khi những nhà xuất bản đầu tiên gõ cửa tìm đến bạn. Đừng nghĩ việc trồng Lan chỉ là thú điền viên giải trí dành cho người già hay những người vô cùng rỗi nghề nhé, trồng và chơi Lan đòi hỏi rất nhiều kiến thức. Trên thế giới hiện nay có rất rất nhiều chủng loại Lan khác nhau, nên việc thường xuyên cập nhật về kiến thức Lan luôn được tôi xem trọng.”

Nghệ nhân Phan Thanh Tùng chia sẻ bí kíp thành công với lan - 4

Quả thực, để đạt được thành công như hiện tại, nghệ nhân Phan Thanh Tùng cùng vườn lan của mình đã vượt qua rất nhiều thử thách, khi những năm gần đây, điều kiện thời tiết và khí hậu ở Việt Nam biến chuyển nhiều do hệ quả chung của việc biến đổi khí hậu toàn cầu.

“Đi lên từ chính nỗ lực và đam mê của mình” đã giúp nghệ nhân Phan Thanh Tùng không những khẳng định được giá trị của việc kiên trì theo đuổi đam mê của mình, mà còn góp phần mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống và xã hội. Đồng thời, anh cũng trở thành nguồn năng lượng tích cực, và là động lực cho các bạn trẻ khác muốn khởi nghiệp trên chính quê hương của mình bằng chính sở thích của bản thân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nghe-nhan-phan-thanh-tung-chia-se-bi-kip-thanh-cong-v...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).