Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang

Ngày 25/03/2021 08:00 AM (GMT+7)

Nhắc đến Nguyễn Văn Toán, nhiều người trong giới chơi lan đều biết đến khi sở hữu Biệt thự hoa lan Thảo Trang làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên và chỉ trong một thời gian ngắn đã sở hữu hàng loạt những giống lan quý hiếm.

Đến với Biệt thự hoa lan Thảo Trang của anh Nguyễn Văn Toán ở Nha Trang, nhiều người không khỏi bất ngờ khi đây là một trong số rất hiếm những vườn lan làm hoàn toàn bằng gỗ, một phong cách khác hẳn với những vườn lan thường thấy.

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 1

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 2

Chia sẻ về điều này, chàng trai gốc Hải Phòng chia sẻ: "Trước khi mở vườn lan, tôi từng có hơn 10 năm làm giám đốc công ty xây dựng chuyên thi công các công trình bằng gỗ, tre... Tôi yêu thích các công trình bằng gỗ tự nhiên bởi sự sang trọng, tinh tế. Tôi đến với hoa lan như một cơ duyên”.

Ban đầu, Nguyễn Văn Toán cho biết chỉ muốn chơi lan để trang hoàng thêm cho khu biệt thự cũng là nơi gia đình anh sinh sống trên diện tích gần 3000 m² vốn đã rất hoành tráng. Với gần 1 tỷ đồng anh đã mua về rất nhiều chậu hoa lan rừng, lan xổ số treo kín cả sân vườn.

Ngoài những giây phút làm việc căng thẳng, anh lại tận tay chăm sóc từng giò lan, thưởng thức những bông hoa muôn sắc màu cùng mùi hương nhè nhẹ. Nó làm anh xua tan đi bao mệt mỏi, mang đến những giây phút thư giãn thật yên bình.

Cũng như bao doanh nghiệp khác, khi dịch covid bùng phát công ty xây dựng của anh gần như dừng hoạt động. Vì đã quen với nhịp sống bận rộn, anh dường như không chịu nổi sự nhàn rỗi này. Cùng với đó là nỗi lo kinh tế đè nặng trên vai anh. Ý nghĩ phải thay đổi, phải tìm ra hướng đi mới để vượt gia giai đoạn khủng hoảng không ngừng thôi thúc anh.

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 3

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 4

Tình cờ qua Facebook, Nguyễn Văn Toán xem được buổi livestream lan đột biến của một vườn lan lớn, anh choáng ngợp khi thấy những giò lan được bán với giá khá cao. Sau đó anh tiếp tục tìm hiểu, xem thêm nhiều livestream của các vườn khác. Trải qua những bỡ ngỡ ban đầu, anh đã rất quyết đoán khi chốt những giò lan đầu tiên về cho khu vườn.

Biệt thự hoa lan Thảo Trang được làm hoàn toàn bằng gỗ tự nhiên quý hiếm đã ra đời sau hơn 2 tháng thi công. Vượt qua những căng thẳng ban đầu, nay anh đã rất tự tin trong các buổi livestream chia sẻ cây giống cũng như kinh nghiệm trồng và chăm sóc lan var.  

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 5

Ông chủ Nguyễn Văn Toán chia sẻ kinh nghiệm chăm lan dù là tay ngang - 6

Tính tới thời điểm hiện tại, Biệt thự hoa lan của Nguyễn Văn Toán dù mới chỉ ra đời gần một năm nhưng đã có rất nhiều loài lan quý hiếm, được mọi người chơi lan trong giới tìm đến chiêm ngưỡng như: Hồng mỹ nhân, Hồng minh châu, Người đẹp Bình Dương, Á Hậu, Bảo Duy, Vô thường...

Cũng giống như nhiều người khác mới trồng lan, thời gian đầu Nguyễn Văn Toán cho biết anh cũng gặp nhiều khó khăn và cả thất bại. Vốn dĩ là tay chơi ngang nên mọi chuyện càng không dễ dàng. Thời gian đầu, vì thiếu kinh nghiệm nên nhiều chậu lan bị bệnh, phát triển kém. Anh đã tích cực đi giao lưu học hỏi, không ngừng nâng cao tay nghề chăm sóc lan sao cho cây phát triển tốt nhất, mang tới niềm vui cho nhiều người.

Chỉ trong một thời gian ngắn, biệt thự hoa lan của anh đón tiếp rất nhiều đoàn khách tới tham quan, giao lưu học hỏi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ong-chu-nguyen-van-toan-chia-se-kinh-nghiem-cham-lan-...

(thoidaiplus.giadinh.net.vn).