Trồng cây cảnh "ra" ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả

Ngày 07/03/2022 05:10 AM (GMT+7)

Mùa xuân không khí ẩm ướt khiến các chậu cây cảnh nhà bạn có nhiều ruồi đen nhỏ. Chỉ cần 3 chiêu này, bạn có thể tiêu diệt hết ruồi muỗi đáng ghét này.

Mùa xuân, cây cảnh phát triển trở lại và nhiệt độ trong nhà tăng lên. Những gia đình trồng nhiều cây cảnh trong nhà sẽ rất khó chịu khi nhiều loại côn trùng nhỏ thường chui ra khỏi bề mặt đất. Các loại côn trùng như "ruồi đen nhỏ" bay trong không khí khiến bạn rất khó chịu.

Loài ruồi bọ này sinh sản rất nhanh và nếu không tiêu diệt, ngăn chặn chúng có thể bay khắp nhà. Đối với những người bị dị ứng da, tiếp xúc với các loại côn trùng này sẽ gây ra các triệu chứng như mẩn đỏ, sưng tấy, ngứa ngáy...

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 1

Vì thế, để bảo vệ cây cảnh, bảo vệ sức khỏe và tránh cho không khí trong nhà ô nhiễm, chúng ta cần phải tiêu diệt loài ruồi đen nhỏ đáng ghét này.

Dưới đây là 3 chiêu tiêu diệt ruồi đen nhỏ rất hiệu quả, ngăn chặn chúng sinh sản.

1. Phủ đất chậu cây cảnh bằng cát

Trước hết, chúng ta cần biết ruồi đen nhỏ và 1 số loại bọ thường chui ra từ đất chậu cây cảnh. Loài ruồi nhỏ này thích đất có mùn, thích môi trường ẩm ướt, nên các loại đất trồng cây cảnh có nhiều mùn là môi trường chúng thích nhất.

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 3

Muốn loại bỏ ruồi đen hoàn toàn, chúng ta cần tìm cát sông sạch, hoặc đá nhỏ óng ánh phủ lên bề mặt của đất chậu. Bạn trải chừng 1cm hoặc dày hơn, như vậy sẽ ngăn ruồi chui lên.

Bằng cách này, mùn không tiếp xúc được với không khí, ruồi đen bên dưới sẽ không sinh sản được. Dù có sinh sản bên dưới nhưng sẽ nhanh chóng bị hút hết không khí, bị ngạt và không bay ra ngoài được. Như vậy, ruồi đen sẽ được loại bỏ một cách triệt để.

2. Giữ cho bề mặt đất của chậu cây cảnh khô nhanh chóng

Ruồi đen nhỏ có thể tồn tại và sinh sản nhanh chóng trong đất ẩm có chứa mùn. Vì vậy chúng ta có thể để bề mặt đất của chậu cây cảnh khô nhanh chóng cũng là một cách hiệu quả để tiêu diệt ruồi đen nhỏ.

Bởi vì sau khi mùn trên bề mặt đất khô đi, ruồi con hoặc ấu trùng của nó sẽ không thể sống sót trong môi trường khô hạn. Bạn có thể làm khô chậu cây cảnh nhanh chóng bằng cách sau khi tưới nước, bạn dùng quạt điện thổi trên bề mặt làm cho hơi ẩm bốc hơi nhanh, bề mặt đất khôi nhanh chóng.

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 4

Ngoài ra, chúng ta có thể kết hợp bằng cách mở cửa sổ và phơi chậu cây cảnh dưới ánh nắng cũng sẽ làm ruồi đen ít sinh sản hơn. Bạn có thể lặp lại quá trình làm khô nhanh này 3 lần là ruồi đen sẽ "chết khô" và không thể sinh sản.

Lúc này, một số bạn có thể lo lắng cây cảnh sẽ bị khô nước. Tuy nhiên, cách này chỉ làm khô bề mặt, còn bên dưới rễ cây vẫn đủ nước, cây sẽ không bị khô héo, tổn thương.

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 5

Hầu hết các loại cây cảnh đều có thể dùng phương pháp diệt ruồi đen nhỏ này mà không có vấn đề gì. Sau khi đợi chậu đất khô hoàn toàn, bạn lại có thể tưới nước cho chúng và lặp lại quá trình "làm khô nhanh bề mặt đất chậu".

3. Rắc thuốc để tiêu diệt ruồi đen nhỏ, bảo vệ cây cảnh

Có rất nhiều loại thuốc tiêu diệt ruồi đen nhỏ có thể mua từ các cửa hàng bán cây cảnh. Bạn nên chọn dạng hạt để thuốc tan từ từ vào đất.

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 6

Bạn rắc vào hạt thuốc nhỏ lên bề mặt đất của chậu cây cảnh, các thành phần của của thuốc sẽ ngấm vào đất và tiêu diệt trứng và sâu non của ruồi đen nhỏ để chúng không thể nở ra và chui lên khỏi mặt đất.

Nói chung, khi nhiệt độ ấm dần vào mùa xuân, chúng ta phải thường xuyên phun thuốc để ngăn ngừa ruồi đen.

Gia đình trồng nhiều cây cảnh chắc chắn sẽ có không ít ruồi đen nhỏ vào mua xuân. Bạn hãy sớm thực hiện 3 chiêu mà chúng tôi mách nói trên để diệt ruồi đen nhỏ từ trong chứng nước.

Một số bạn có thể cho rằng có thể diệt ruồi đen bằng cách treo 1 bảng dính vào vàng để ruồi "lóa mắt" mà bay vào. Tuy nhiên, cách này chỉ diệt được ruồi bay lên mà bên dưới gốc cây ruồi vẫn tiếp tục sinh sản.

Trồng cây cảnh amp;#34;raamp;#34; ruồi muỗi, 3 chiêu tiêu diệt hiệu quả - 7

Một số bạn lại dùng cách phun thuốc diệt ruồi muỗi. Tuy nhiên, cách này khiến không khí của bạn cũng ô nhiễm vì bạn phải phun thuốc thường xuyên, còn rất phiền phức.

Muốn diệt ruồi đen nhỏ một cách lâu dài, bền vững và triệt hạ từ trứng nước thì hãy làm theo 3 phương pháp nói trên.

Nếu nhà có 5 dấu hiệu này, chúc mừng bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới
Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh tỏa ra từ các thiết bị điện tử hay đèn led khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một hormone giúp cơ...

Phong thủy nhà ở

Theo Diệp Diệp
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn

Video chọn lọc