Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên

Ngày 12/09/2020 20:00 PM (GMT+7)

Một cuộc thăm dò ý kiến gần đây của Cô Gái Hà Lan với chủ đề “Để bé khỏe mạnh, mẹ chọn sữa nào?” đã thu hút gần 27.000 bố mẹ tham gia khảo sát và cho thấy nhiều kết quả thú vị. Có đến 45% bố mẹ chọn “an toàn và tự nhiên” là chuẩn mực để chọn sữa cho con.

Điều này cho thấy, khoan bàn đến các thành phần và hàm lượng dinh dưỡng, “tự nhiên và thuần khiết” chính là khuôn vàng thước ngọc để bố mẹ cân nhắc khi lựa chọn nguồn dinh dưỡng đồng hành với con mỗi ngày. Phân tích sâu hơn, khoảng 7.600 bố mẹ băn khoăn “sữa tươi như thế nào được xem là an toàn và tự nhiên?”

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 1

“Password” của sữa tươi an toàn: an toàn hơn chuẩn 11 lần

Theo bà Ingrid Mol, Giám đốc nghiên cứu và phát triển sản phẩm của Tập đoàn FrieslandCampina (sở hữu thương hiệu Cô Gái Hà Lan) cho biết số đếm tạp trùng là “chỉ số vàng” để xác định độ an toàn của sữa tươi. Theo quy định của Việt Nam, chỉ số này là 3.000.000 CFU/ml và càng thấp càng tốt.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 2

Tại Việt Nam, tập đoàn sữa khổng lồ này kiểm soát chỉ số tổng tạp trùng chỉ ở mức 260.000 CFU/ml, được xem là an toàn hơn chuẩn đến 11 lần. Đây là một chỉ số an toàn đáng mơ ước với sữa tươi nguyên liệu của bất kỳ hãng sữa nào ở nước ta. Bởi lẽ khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của đất nước hình chữ S chính là một trong những rào cản lớn để sữa sau khi thu hoạch có thể duy trì được chỉ số này ổn định. Nhiều chuyên gia nhận định rằng nếu không có một quy trình kiểm soát chất lượng khắt khe và kỹ thuật thu hoạch tốt thì việc người nông dân có thể đạt được chỉ số an toàn vượt chuẩn 11 lần là gần như không thể.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 3

Nông dân ở nông trại hợp tác với Cô Gái Hà Lan luôn được tập huấn tốt về kỹ thuật chăm bò như chăm con và nâng niu dòng sữa an toàn và tự nhiên từ đàn bò

“Code” của sữa tươi tự nhiên và thuần khiết: 20 phút vàng vận chuyển thần tốc

Để có thể nhận diện được sữa tươi tự nhiên và thuần khiết, các bố mẹ hãy khám phá thêm qui trình sản xuất của hộp sữa tươi con uống mỗi ngày. Đối với dòng sữa tươi tự nhiên và thuần khiết của nhãn hàng Cô Gái Hà Lan thì qui trình sản xuất không phải bắt đầu từ nhà máy mà từ … ngọn cỏ.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 4

Cỏ phải được cắt khi nắng lên, thức ăn đan xen giữa cỏ và men ngô để bò ăn ngon miệng và dễ tiêu hóa

Nhiều mẹ có dịp tham quan qui trình sản xuất sữa của Cô Gái Hà Lan khá bất ngờ khi đến ngọn cỏ làm thức ăn cho bò cũng được qui chuẩn rất chi tiết và khoa học. Và chắc chắn rằng, các thức ăn phải được đảm bảo không dư lượng thuốc kháng sinh, không dư lượng thuốc trừ sâu.

Tại các nông trại sữa hợp tác với Cô Gái Hà Lan, sữa sau khi thu hoạch phải ngay lập tức được chuyển về điểm lạnh trong vòng 20 phút vàng và phải bảo quản sữa dưới 4 độ C. Mắt xích này phải được tuân thủ tuyệt đối nghiêm ngặt để đảm bảo sữa tươi được giữ trọn nguyên vị, nguyên chất.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 5

Sữa sau thu hoạch phải được kiểm tra để đảm bảo không dư lượng thuốc trừ sâu và kháng sinh

Ngoài ra, sữa tươi nguyên liệu của Cô Gái Hà Lan khi về đến nhà máy còn phải trải qua hàng chục bài kiểm tra để đảm bảo sữa không bị pha loãng, hoàn toàn tự nhiên và thuần khiết, đủ tiêu chuẩn chất lượng để đưa vào sản xuất thành hàng tỷ hộp sữa tươi ngon thuần khiết con uống mỗi ngày.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 6

Với sữa tươi, độ pH ở ngưỡng 6.6 – 6.8 là đạt chuẩn độ tươi thuần khiết.

Có thể thấy rằng “an toàn và tự nhiên” không chỉ là tiêu chí vàng để chọn sữa của rất nhiều phụ huynh mà còn là tiêu chuẩn chất lượng mà Cô Gái Hà Lan kiên định thực hiện hơn 145 năm qua ở 100 quốc gia. Chính những chỉ số minh bạch, được kiểm soát khắt khe và đồng nhất này đã lấy lòng được hàng tỷ bà mẹ trên khắp thế giới tin chọn sữa tươi Cô Gái Hà Lan là nền tảng dinh dưỡng vững vàng đồng hành cùng con khi ở trường, lúc đi chơi …

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 7

Sữa tươi Cô Gái Hà Lan được hàng tỷ bà mẹ trên khắp thế giới lựa chọn cho con.

Chọn sữa cho con: 45% bố mẹ chọn tiêu chí an toàn và tự nhiên - 8

Hơn 145 năm qua, Cô Gái Hà Lan không ngừng đúc kết kinh nghiệm sản xuất sữa từ thế hệ này sang thế hệ khác. Với công nghệ hiện đại, quy trình sản xuất và kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt của châu Âu cùng quy tắc 4 không - không dư lượng kháng sinh, không thuốc trừ sâu, không chất bảo quản và không màu hóa học, Cô Gái Hà Lan mang đến từng hộp sữa tươi ngon, thuần khiết và có độ an toàn cao, được từ người tiêu dùng Việt Nam tin dùng nhiều năm qua.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chon-sua-cho-con-45-bo-me-chon-tieu-chi-an-toan-va...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).