5 biểu hiện trứng không được thụ tinh dành cho chị em

Linh San - Ngày 24/07/2021 23:43 PM (GMT+7)

Biết được những biểu hiện trứng không được thụ tinh sẽ giúp chị em chủ động hơn trong quá trình nắm bắt thời gian chủ động có thai. Ngoài ra, thông qua đó, người phụ nữ cũng hiểu được nếu trứng không thụ tinh xảy ra hiện tượng gì?

5 biểu hiện trứng không được thụ tinh

Xuất hiện hiện tượng đau lưng sớm

Hãy để ý trước khi bắt đầu kỳ kinh nguyệt từ 7-10 ngày, nếu như thỉnh thoảng cảm thấy bị đau lưng tại vùng dưới gần hông thì chắc chắn, lần quan hệ trong tháng đó đã thụ thai không thành công.

Những cơn đau lưng này có thể chỉ xuất hiện một vài lần trong một vài ngày hoặc suốt quá trình gần đến kỳ đèn đỏ. Biểu hiện này là hoàn toàn bình thường.

5 biểu hiện trứng không được thụ tinh dành cho chị em - 1

Biểu hiện của trứng không được thụ tinh dành cho chị em. (Ảnh minh họa)

Cảm thấy chướng bụng

Một trong những dấu hiệu cảnh báo kỳ "đèn đỏ" đang sắp đến chính là chướng bụng, cũng có nghĩa là trứng không được thụ tinh trong tháng vừa rồi. Hiện tượng này sẽ dần dần giảm bớt và mất hẳn đến khi kỳ kinh nguyệt đến.

Dịch âm đạo tiết bất thường

Nếu thấy bỗng dưng tại vùng kín xuất hiện lượng khí hư ra nhiều, đặc biệt là phần chất lỏng trứng gà, không kèm theo những triệu chứng bất thường khác thì đó là dấu hiệu chứng tỏ trứng không được thụ tinh và bạn chuẩn bị có kỳ kinh nguyệt mới.

Cảm xúc thay đổi

Khi ngày kinh nguyệt chuẩn bị đến, do lượng hormone trong cơ thể phụ nữ được tiết ra nhiều hơn nên phần nào cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc của chị em. Một số chị em sẽ có những cảm giác như chán nản, cáu giận, tủi thân...vào những ngày trước hoặc sau kỳ kinh.

Cảm thấy căng tức ngực

Mặc dù đây là biểu hiện của việc mang thai nhưng đồng thời đó cũng là biểu hiện của việc chuẩn bị có kinh trước ngày hành kinh khoảng từ 1-2 tuần. Những cơn đau tức ngực của dấu hiệu kỳ kinh thường không chỉ nằm tại hai bầu vú mà thậm chí còn lan sang cả vùng cận nách.

5 biểu hiện trứng không được thụ tinh dành cho chị em - 3

Hiện tượng mệt mỏi xảy ra tại rất nhiều chị em mỗi khi kỳ kinh nguyệt bắt đầu. (Ảnh minh họa)

Vậy nếu trứng không thụ tinh xảy ra hiện tượng gì?

Qua những biểu hiện trên đây, có thể thấy, nếu trứng không được thụ tinh bởi tinh trùng sẽ tạo nên hiện tượng trứng phân hủy. Hormone báo hiệu cơ thể làm bong niêm mạc tử cung và sẽ gây nên hiện tượng kinh nguyệt, kéo dài trong khoảng từ 2-7 ngày.

Nếu trứng được thụ tinh, sẽ bắt đầu quá trình phân chia tế bào cho đến khi trở thành phôi nang, những phôi nang này làm tổ thành công bên trong tử cung để tạo thành bào thai. Lúc này, hormone progesterone và estrogen sẽ giúp làm dày niêm mạc tử cung. Đồng thời, các hormone này cũng gửi tín hiệu đến não để không làm bong được lớp niêm mạc, nhờ đó, phôi có thể tiếp tục phát triển, hình thành thai nhi.

19 dấu hiệu rụng trứng và cách tính chính xác nhất
Dấu hiệu rụng trứng khi cơ thể phụ nữ có một số thay đổi khác dễ dàng nhận biết được như đau tức ngực, xuất hiện dịch nhầy, nhu cầu tình dục cao… các...

Rụng trứng

Theo Linh San Tổng hợp
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe bà bầu