Dù là mang bầu lần 2, mẹ cũng đừng chủ quan với những điều này!

Ngày 20/05/2017 10:03 AM (GMT+7)

Để có được thai kỳ suôn sẻ, mẹ bầu nên cẩn thận với những việc làm dưới đây.

1. Không di chuyển đồ nội thất

Chồng đi vắng. Tôi muốn thay đổi cái bàn từ phòng này sang phòng khác. Khi đó tôi bầu 6 tháng. Theo lẽ tự nhiên, tôi nên chờ ông xã về làm, nhưng lý trí lại mách bảo tôi phải làm ngay mới yên tâm. Do đó, tôi quyết định kéo cái bàn đi, rồi bị vấp bật móng chân.

Tôi quấn chân lại bằng giấy, rồi tiếp tục đẩy. Sau 30 phút, chiếc bàn đã về đúng vị trí tôi mong muốn. Nhưng tôi thì kiệt sức, trong khi bật móng rất đau. Một bài học đáng nhớ.

2. Không mặc bikini một mảnh

Lần đầu mang thai, tôi theo dõi rất kỹ cân nặng của mình tăng như thế nào cho đến khi sinh con. Mỗi lần đi bơi, tôi thấy vô cùng ngại ngùng với lớp mỡ thừa nên thường chọn loại áo tắm một mảnh để che đi cái bụng mỡ.

Tuy nhiên, lần mang thai thứ hai, tôi mới biết việc cố mặc áo tắm một mảnh không chỉ giảm giá trị thẩm mỹ, mà còn tạo cảm giác bó chật, khó chịu cho thai nhi. Nên dù thế nào, bà bầu hãy tự tin chọn áo tắm hai mảnh để cả hai mẹ con cùng thoải mái.

Mẹ bầu đặc biệt không bê vác, di chuyển đồ vật nặng. (Ảnh minh họa)

3. Không quá lo lắng về rạn da

Phần trăm bạn không bị rạn da sau mang bầu là rất thấp. Những vết rạn đầu tiên có thể khiến bạn lo phát khóc. Tôi thì bị ở ngực, khi phát hiện đã khóc ròng chạy lên tâm sự với mẹ chồng.

Bà cười và nói tôi quá nhạy cảm. Giờ tôi hoàn toàn thấy bà đúng. Cơ thể bạn đang phải kéo căng ra, vì thế rạn da là đương nhiên, nhưng chúng sẽ mờ đi hoặc sẽ co lại, nhưng thẫm màu hơn giống như vằn hổ. Dù thế nào, mẹ bầu cũng không nên quá lo lắng, vì ở giai đoạn bầu, bạn cũng không giải quyết triệt để được rạn da.

4. Không nên đi du lịch xa

Chỉ là không nên. Đầu tiên, đi du lịch nghĩa là mẹ bầu phải mang theo nhiều hành lý hơn bình thường, chưa kể tới việc phải di chuyển nhiều bằng tàu xe hoặc máy bay, tại đó cứ 10 phút lại đi tiểu một lần hoặc gây phiền toái cho những người không mang bầu.

Khi tới địa điểm du lịch, mẹ bầu không có đủ gối để đệm cho bụng bầu, mùi nhà hàng có thể khiến bạn thấy khó chịu. Hãy nghỉ ngơi ở nhà cùng với chiếc gối bầu dễ chịu.

5. Đừng bỏ qua những chiếc gối

Hầu hết mẹ bầu đều có chất lượng giác ngủ kém, đặc biệt vào cuối thai kỳ. Tôi cần tới 6 cái gối để giúp ngủ ngon hơn, thoải mái hơn. Tuy nhiên, để giảm bớt số lượng, bạn có thể mua loại gối dành riêng cho bà bầu hình chữ U.

6. Không nên tham mua quá nhiều đồ sơ sinh cho con

Tôi đi vào cửa hàng bán đồ sơ sinh, lượn một vòng, rồi ra về với đồ đạc lỉnh kỉnh, chất kín cả ô tô. Đó là sai lầm, mẹ bầu chỉ cần mua những gì thiết thực, lên sẵn sàng danh sách trước khi đi mua sắm. 

Theo Nhật Minh (Theo SM) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thông tin y tế