Phụ nữ hiện đại thường có 4 thói quen này, không ngờ "giết chết" khả năng sinh nở

Ngọc Linh Ngày 20/07/2020 16:16 PM (GMT+7)

Những hành động tưởng chừng rất quen thuộc của chị em phụ nữ nhưng cũng có thể ảnh đến khả năng mang thai.

Video xem thêm: Bí quyết nuôi trứng khỏe mạnh cho chị em đang mong con.

Những năm gần đây, tỉ lệ các cặp đôi gặp vấn đề sức khỏe sinh sản, khó có con, vô sinh đang có xu hướng tăng lên. Nguyên nhân có thể đến từ những thói quen không tốt của phụ nữ hiện đại trong độ tuổi sinh sản dưới đây. 

Ép cân quá mức

Giờ đây, giảm cân gần như đã trở thành một "mục tiêu chung" với hầu hết chị em phụ nữ. Trên thực tế, giảm cân cho sức khỏe là một điều tốt, nhưng nếu giảm cân quá mức, thấp hơn đáng kể so với tiêu chuẩn về cân nặng sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ. Bởi vì việc này sẽ gây ra suy dinh dưỡng.

Phụ nữ thiếu chất dinh dưỡng, và các nguyên tố vi lượng trong cơ thể cũng thấp hơn bình thường có thể gây ra kinh nguyệt không đều, rụng trứng không đều và vô kinh nghiêm trọng. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc thụ thai. 

Phụ nữ hiện đại thường có 4 thói quen này, không ngờ amp;#34;giết chếtamp;#34; khả năng sinh nở - 1

Việc theo đuổi vóc dáng gầy gò, ép cân quá mức có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ.

Trung bình chị em nên tập khoảng 1 tiếng/ngày hoặc dưới 7 tiếng/tuần, với cường độ vừa phải. Cẩn thận hơn, bạn có thể tìm đến bác sĩ, các huấn luyện viên chuyên nghiệp để được tư vấn cường độ tập luyện phù hợp với bản thân. 

Ăn uống nhiều đồ lạnh 

Một số bạn nữ có thói quen ăn, uống nhiều đồ lạnh. Về lâu dài, thói quen này gây ra nhiều ảnh hưởng cho cơ thể, trong đó tử cung bị ảnh hưởng, gây đau bụng kinh, chu kỳ kinh nguyệt không đều và có thể khiến bạn khó mang thai. Trong thai kỳ, việc ăn uống đồ lạnh cũng không tốt vì dễ gây khó chịu cho dạ dày làm ảnh hưởng đến thai nhi.

Phụ nữ hiện đại thường có 4 thói quen này, không ngờ amp;#34;giết chếtamp;#34; khả năng sinh nở - 3

Thường xuyên ăn uống đồ lạnh làm chị em tăng nguy cơ bị tử cung lạnh, khó có con.

Ngủ muộn, ngủ ít 

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa thiếu ngủ với những bất thường về kinh nguyệt. Tình trạng kinh nguyệt thất thường có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Ngoài ra, có những nghiên cứu cho thấy tỷ lệ sảy thai cao hơn ở các y tá làm việc ca đêm kéo dài.

Ngoài ra, ngủ không ngon, đủ giấc có thể dẫn đến tăng cân và cân nặng tăng lên lại tác động đến chu kỳ rụng trứng của chị em, từ đó ảnh hưởng đến khả năng thụ thai. 

Ăn mặc mát mẻ, không giữ ấm cơ thể 

Phụ nữ hiện đại thường có 4 thói quen này, không ngờ amp;#34;giết chếtamp;#34; khả năng sinh nở - 4

Xu hướng ăn mặc thoải mái, hở bụng cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng có con của phụ nữ.

Với quan niệm ngày càng thoải mái hơn, chị em cũng rất ưa chuộng các loại quần áo mát mẻ, hở bụng. Bởi vì, không khí lạnh rất dễ xâm chiếm, gây lạnh cho tử cung dẫn đến đau bụng kinh, rối loạn kinh nguyệt, rất có thể là ảnh hưởng đến thai kỳ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!
4/5

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/phu-nu-hien-dai-thuong-co-4-thoi-quen-nay-khong-ngo-giet-chet-k...

Cứ duy trì 4 thói quen này, đàn ông cẩn thận con giống què cụt, khó có con
Khi đang có kế hoạch sinh con, người đàn ông cần thay đổi những thói quen này để cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai thành công.
Theo Ngọc Linh (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe sinh sản