Phụ nữ "muốn về già mặt vẫn xinh, dáng vẫn đẹp" chỉ nên có 1 con

Ngày 25/12/2017 15:30 PM (GMT+7)

Cư dân mạng đang tranh luận kịch liệt sau khi một nghiên cứu khoa học tuyên bố điều này.

Đây là một lời khuyên hơi kỳ lạ, nhưng một nghiên cứu của các nhà khoa học đăng trên Dailymail đã nói rằng những phụ nữ muốn duy trì vẻ ngoài xinh đẹp trong cuộc sống sau này nên xem xét việc đẻ ít con.

Nghiên cứu cho thấy việc dừng lại ở 1 hoặc nhiều nhất 2 con sẽ làm cho phụ nữ trông trẻ trung và hấp dẫn. Trong khi những người phụ nữ có nhiều con thường về độ tuổi trung niên sẽ có nhiều nếp nhăn, da mặt sẫm màu hơn.

phu nu "muon ve gia mat van xinh, dang van dep" chi nen co 1 con - 1

Nghiên cứu cho thấy việc dừng lại ở 1 hoặc nhiều nhất 2 con sẽ làm cho phụ nữ trông trẻ trung và hấp dẫn.

Lý do, theo nghiên cứu của Đại học Bath, là bởi tác động của việc mang thai, cho con bú sữa mẹ và chăm sóc trẻ em đối với cơ thể phụ nữ. Mỗi một đứa trẻ chào đời sẽ làm tăng oxidative stress - một loại mất cân bằng hóa học khiến phụ nữ lão hóa sớm.

Nghiên cứu trong hơn 500 phụ nữ trung niên cho thấy những người có ít con thường đẹp nhất.

Các tác giả, dẫn đầu bởi Đại học Jagiellonian ở Ba Lan cho biết: "Chúng tôi đã nhận ra rằng những phụ nữ có ít con hơn thì sau mãn kinh được đánh giá là hấp dẫn hơn, trẻ hơn và khỏe mạnh hơn phụ nữ có nhiều con.”

phu nu "muon ve gia mat van xinh, dang van dep" chi nen co 1 con - 2

Vào năm ngoái, một nghiên cứu của các nhà nhân chủng học tại Đại học Yale cũng đã tìm ra bằng chứng đầu tiên cho thấy việc sinh đẻ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa ở phụ nữ. 

Các xét nghiệm máu lấy từ 100 phụ nữ sau mãn kinh thấy những người đã có thai ít nhất 4 lần cho thấy có dấu hiệu tổn thương DNA lớn hơn.

Các tác giả, bao gồm Tiến sĩ Anthony Little từ Đại học Bath, cho biết trong nghiên cứu của họ: "Mang thai, cho con bú và chăm sóc trẻ đòi hỏi nguồn năng lượng cao và tăng lượng chất dinh dưỡng, vì vậy những phụ nữ nhiều lần mang thai thường có nguy cơ bệnh tật cao và giảm tuổi thọ.

Thêm vào đó, mang thai nhiều lần cũng gây ra thiệt hại cho DNA dẫn tới sự lão hoá nhanh, đặc biệt ảnh hưởng đến sự sụt giảm sắc tố của da"

phu nu "muon ve gia mat van xinh, dang van dep" chi nen co 1 con - 3

Bài đăng trên Dailymail nhanh chóng vấp phải những phản ứng trái chiều mạnh mẽ từ dư luận. Nhiều người ủng hộ việc có ít con nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng phụ nữ khi làm mẹ đều xinh đẹp và những ai còn lo sợ chuyện vóc dáng tốt nhất nên khỏi lấy chồng, sinh con. 

"Vợ tôi sinh cho tôi 4 đứa con. Và bây giờ 50 năm đã qua, tôi vẫn thấy cô ấy đẹp nhất'

"Nếu đã lo chuyện vóc dáng thì tốt nhất khỏi lấy chồng, có con luôn đi"

"Việc bạn xinh hay không không phụ thuộc vào số con hay số lần mang thai. Nó phụ thuộc vào việc những đứa con đó và chồng của bạn là người thế nào cơ"

...là những bình luận phản đối của cư dân mạng.

Xem những thay đổi của cơ thể phụ nữ suốt 9 tháng mang thai:

Theo Hà My/ Dailymail, ảnh: Sina (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Làm đẹp sau sinh
Tin hay đừng bỏ lỡ