Anh ơi, đàn ông yêu vợ không ngại xuất tinh sớm!

Ngày 23/12/2015 18:00 PM (GMT+7)

“Là đàn ông, ai chẳng mong trở thành một người khỏe mạnh, giỏi giang trong mắt người mình thương. Nhưng những khiếm khuyết khó nói đâu chừ một ai. Quan trọng hơn hết, chúng ta cần học cách sẻ chia.”

Đã bao lâu kể từ đêm hôm ấy…

Còn nhớ khoảng thời gian khi anh trở về từ chuyến công tác dài ngày ở Hà Nội, chỉ cần nghĩ đến những lần “vờn nhau” chỉ vỏn vẹn 1 phút chẳng hơn khiến cái giường bỗng nặng nề những áp lực. Sự thiếu chủ động ở anh cùng hàng loạt những lần “vừa xung trận đã rút quân” khiến em hoang mang tột độ không biết vì vòng 2 đã tăng thêm vài con số của mình hay vì vòng 1 cỡ 90 của ai đó ngoài kia đã khiến anh xao nhãng trong chuyện gối chăn. Lúc đó, với lượng kiến thức còn khá eo hẹp của một cô gái vừa mới lập gia đình, em vẫn chưa thật sự nhạy trong việc xác định nguyên nhân. Mãi sau này, khi chủ động đến tìm gặp một vài chuyên gia về nam khoa, em mới biết, anh đang phải đối mặt với một trong những nỗi xấu hổ khó nói của người đàn ông, xuất tinh sớm.

Nhưng anh ơi, xuất tinh sớm cũng từng được coi là “yêu cầu tiên quyết” của những đàn ông khỏe mạnh. Đó là vào thời kỳ “đồ đá”, khi những cú “đánh nhanh thắng nhanh” để gia tăng dân số được người ta chú trọng không kém gì chuyện săn, bắt, hái, lượm. Xuất tinh sớm là khái niệm được người cổ đại xem trọng, họ quan niệm, chỉ có những người đàn ông khỏe mạnh, những người có năng lực đối mặt với hiểm nguy mới có khả năng “nhả đạn gác súng” nhanh gọn như vậy.

Chỉ có điều, hẳn là vào thời ấy, người ta không quan tâm đến chuyện làm thế nào để duy trì tình yêu bền chặt, chưa phải sáng tạo trong việc hâm nóng nhiệt phòng the. Cũng chính lẽ đó mà ở thời hiện đại chúng ta, khi hoạt động tình dục được nâng lên một tầm cao hơn trách nhiệm duy trì nòi giống, cũng là lúc, xuất tinh sớm bị xét dưới góc độ bệnh lý, trở thành nỗi ám ảnh mỗi đêm của hơn 30% phái mạnh trên thế giới này, không chỉ của mình anh.

Anh ơi, đàn ông yêu vợ không ngại xuất tinh sớm! - 1

Có đáng không nếu canh cánh mãi nỗi lo này?

Thực ra, xuất tinh sớm không phải là “tội đồ” chia cắt nhân duyên như nhiều người nghĩ. Người ta mặc định xuất tinh sớm là một trong những dấu hiệu của một viễn cảnh “bất lực”, song thực tế không phải như vậy. Một trong số những lý do gây nên tình trạng này cũng chỉ vì thời gian vợ chồng xa nhau quá lâu khiến cho những lần “đụng chạm” trở lại bỗng bỡ ngỡ, dẫn đến khó kiểm soát tinh binh.

Khi đối mặt với xuất tinh sớm, thường thì cánh mày râu sẽ ngại đến phòng khám, nhưng thực tế cũng đâu có ít người tay nắm tay vợ đến xin lời khuyên về nó. Anh ơi, những gì người phụ nữ muốn là một thái độ cởi mở chứ không phải sự im lặng dần giết chết mối quan hệ của chúng ta. Em hiểu, chung quy lại cũng vì anh luôn muốn xây dựng và bảo vệ hình ảnh người đàn ông mạnh mẽ không chỉ ngoài xã hội, mà ngay cả trong chuyện gối chăn. Vậy tại sao chúng ta không cùng nhau thẳng thắn chia sẻ về điều này và khắc phục nó? Anh cứ nghĩ mà xem, đâu chỉ có đàn ông mới lo lắng về những giới hạn của họ trong “chuyện ấy”. Phụ nữ cũng có những giới hạn khó có thể tự vượt qua mà phải nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Hãy nhìn nhận mọi việc dưới góc độ khách quan để thấy rằng việc cùng nhau đồng hành vượt qua nó là điều dễ dàng!

Việc xuất tinh sớm ở nam giới đã có nhiều cách chữa trị khác nhau bằng cách sử dụng thuốc được chỉ định của bác sĩ kết hợp cùng việc điều hòa lối sống lành mạnh, ăn uống khoa học. Gần đây, các nhà khoa học đã khám phá được tình trạng xuất tinh sớm có thể được cải thiện bằng cách tăng hormone serotonin. Và hoạt chất Dapoxetine cho thấy khả năng ngăn ngừa sự sụt giảm serotonin trong não hiệu quả.

Trong một thử nghiệm mù đôi, có kiểm chứng với giả dược của McMahon, dapoxetine cho thấy có sự cải thiện đáng kể lELT so với giả dược, bắt đầu từ 4 tuần sau khi điều trị và cải thiện nhiều hơn đến tuần thứ 12. Để có đáp ứng thuốc tối ưu trên từng bệnh nhân, cần tiếp tục liệu pháp cho ít nhất 6 liều hoặc trong 4 tuần để đánh giá hiệu quả của thuốc.

Danh sách bệnh viện, giờ khám:

Vùng

Bệnh Viện

Thời gian

TPHCM

Bệnh Viện Bình Dân

Thứ 2 – Thứ 6 hàng tuần

Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Thứ 2 – Thứ 6 và Sáng thứ 7 hàng tuần

Hà Nội

Bệnh Viện Đại Học Hà Nội-

Phòng khám số 1, nhà A5

Tất cả các buổi sáng từ Thứ 2 – Thứ 7 hàng tuần

Bệnh Viện Việt Đức

Phòng khám Nam học – Phòng 237 nhà  C2

Các ngày trong tuần, trừ chiều thứ 5

Nguồn: Theo Khám phá.

Tin bài cùng chủ đề Xuất tinh sớm

Video chọn lọc