Bảo vệ mình rồi hãy tính

Ngày 11/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Ngày nay, phái nữ có thể quen biết nhiều người, tiến xa trong nhiều mối quan hệ, trải nghiệm tất cả những cung bậc cảm xúc khác nhau của tình yêu. Tuy nhiên, phụ nữ hiện đại phải luôn biết cách chủ động bảo vệ mình.

Đây cũng là thông điệp chính gửi đi từ MV (Red) Đi Để Tránh Dương đang làm mưa trên gió trên mạng xã hội.

Durex, Red-đi và Ready

Chọn một chủ đề rất “khó nuốt” nhưng Durex đã giải quyết hết sức duyên dáng và thú vị. Với lyrics cô đọng ấn tượng, (Red) Đi Để Tránh Dương và chàng rapper Yuno Bigboi đã khéo léo khuyến cáo giới trẻ trong việc yêu: “Khi “yêu”, tính nào cũng thấy, còn dương tính thì biết đâu mà tính”.

Với giai điệu bắt tai, MV đã đưa ra hàng loạt câu trending thú vị nhưng hàm chứa nhiều thông điệp ý nghĩa, góp phần tuyên truyền nhận thức phòng chống HIV/AIDS bằng cách sử dụng bao cao su để bảo vệ bản thân đến giới trẻ.

Bảo vệ mình rồi hãy tính - 1

Cơn sốt tạo hình “dấu cộng” cùng anh chàng rapper “bé bự” Yuno đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.

Một con số rất đáng lo ngại do Bộ Y tế công bố gần đây: 67,2% ca dương tính với HIV là do quan hệ tình dục không an toàn. Cho dù là vậy, nhiều người cho rằng sẽ thật “khiếm nhã” và mất nhiệt nếu yêu cầu đối phương chứng minh mình hoàn toàn “khỏe mạnh". Nhưng phụ nữ hiện đại nhất định không ngại: “Bảo vệ mình rồi hãy tính”.

Chọn Durex, và luôn sẵn sàng cho những cuộc vui không giới hạn, nhưng vẫn đảm bảo rằng mình vẫn luôn an toàn và cộng đồng luôn được bảo vệ, đó chính là quan điểm sống đầy trách nhiệm và dứt khoát của giới trẻ trước đại dịch HIV/AIDS đang càn quét thế giới và tại Việt Nam.

Kể từ khi ca nhiễm HIV đầu tiên được phát hiện vào năm 1990 đến nay, Việt Nam đã trả qua 30 năm ứng phó đại dịch HIV/AIDS. Một chặng đường đầy gian nan, thách thức với những thành quả ấn tượng được cộng đồng quốc tế đánh giá cao, đưa Việt Nam vào top 4 quốc gia có chất lượng điều trị HIV/AIDS đứng hàng đầu thế giới, cùng với Anh, Đức và Thụy Sĩ.

Bảo vệ mình rồi hãy tính - 2

Durex có mặt tại Mít tinh tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, cùng chung sức thực hiện mục tiêu chấm dứt đại dịch AIDS của Chính phủ.

MV (Red) Đi Để Tránh Dương được ra mắt ngay thời điểm các quốc gia kỷ niệm Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12/2020). Đặc biệt, cũng trong ngày này tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ Mít tinh tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam với chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”.

Các báo cáo tại lễ Mít tinh tổng kết 30 năm công tác phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam đã phân tích những giải pháp giúp cho nước ta trở thành điểm sáng trong lĩnh vực này. Trong đó có thể kể đến hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV ngày càng đa dạng và hiệu quả, thông qua việc cung cấp bơm kim tiêm miễn phí tại 52 tỉnh và phát bao cao su miễn phí tại 55 tỉnh trên cả nước.

Bảo vệ mình rồi hãy tính - 3

Cùng với nỗ lực mang lại những giải pháp tối ưu nhất cho tình dục an toàn, tạo nên một thế giới ngày càng khỏe mạnh và hạnh phúc hơn, Durex cũng góp phần vào việc giáo dục giới tính cho thế hệ trẻ, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch HIV/AIDS.

Đặc biệt, trong hơn một năm qua, Durex cũng đã cung cấp miễn phí bao cao su cho các nhóm có hành vi nguy cơ cao thông qua các tổ chức phi lợi nhuận cũng như triển khai các chương trình nâng cao ý thức cộng đồng về phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam, chung sức để đưa Việt Nam hoàn thành mục tiêu cơ bản xóa sổ dịch bệnh này trong 30 năm tới như mục tiêu Chính phủ đã đề ra.

Trước đó, Durex cũng đã khởi động chiến dịch (Durex) Red có tên gọi "(Red)-Đi! - To save lives" cùng với tuyên ngôn "Mỗi người chúng ta đều là một người hùng, chỉ cần một hành động nhỏ để ngăn chặn thế giới khỏi HIV/AIDS” thu hút đến 7 - 10 triệu nam giới tại Việt Nam tham gia vào tháng 01/2020. Tiếp đến, Durex đã trở thành nhà đồng hành với chương trình Britcham Fun Run - Chạy vì Việt Nam 2020 thu hút nhiều bạn trẻ đến tham quan.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bao-ve-minh-roi-hay-tinh-d258696.html

Theo Mỹ Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).