Chia sẻ giữa vợ chồng – để thêm yêu những phút gần nhau!

Ngày 07/03/2019 10:00 AM (GMT+7)

Dạo gần đây trên mạng xã hội đang bàn luận về một clip về sự thấu hiểu của vợ chồng cũng như các ý kiến xung quanh nhu cầu được cảm thông và chia sẻ của các chị em phụ nữ.

Sau khi xem clip này, tài khoản facebook Minh Phương cho rằng phụ nữ đã không đúng khi bắt đàn ông hiểu mình trong khi họ chỉ giữ im lặng thay vì bày tỏ quan điểm của bản thân. Ngay lập tức, bình luận này đã được rất nhiều người quan tâm và ủng hộ. Đa phần các quan điểm đều cho rằng, để xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, cần có sự thấu hiểu giữa 2 vợ chồng và đặc biệt, người vợ nên tin tưởng và chủ động chia sẻ với chồng mình, dù là những điều thầm kín nhất.

Đa phần đàn ông sẽ cho rằng thật quá khó để hiểu một người phụ nữ nghĩ gì. Cũng như anh chàng Hưng trong clip, anh thực sự ngỡ ngàng trước phản ứng khó hiểu của vợ khi tặng bó hoa cô ấy thích, nấu bữa cơm ngon đợi cô ấy về.

chia se giua vo chong – de them yeu nhung phut gan nhau! - 1

Một cành hoa đẹp nếu không được chăm sóc sẽ trở nên héo mòn, tình yêu cũng vậy, nếu không được nâng niu và vun đắp, thì cũng sẽ sớm tàn phai

Thực ra Hưng, hay cũng như nhiều người đàn ông khác, vô tình không biết rằng có những lý do cho biểu hiện khác lạ của vợ mình. Họ cần nhiều hơn một bó hoa, một bữa cơm hay món quà. Sự đòi hỏi tưởng chừng vô lý ấy che giấu khát khao được quan tâm và đồng cảm tận sâu bên trong tâm hồn. Họ luôn muốn được đối phương chủ động thể hiện sự quan tâm và thấu hiểu, tạo điều kiện để họ được mở lòng chia sẻ những suy nghĩ và mong muốn thực sự của bản thân.

Trong cuộc sống gia đình hằng ngày chắc chắn sẽ có những vấn đề nảy sinh. Khi đó, người phụ nữ nếu cứ mãi giữ im lặng sẽ chỉ đầy chồng mình ra xa. Vậy tại sao không chủ động tâm sự để chia sẻ vấn đề họ đang lo lắng? Có rất nhiều lý do và quan điểm xuất phát từ những cách nhìn khác nhau. Chính vì vậy, clip trên nhận được nhiều quan tâm và bàn luận bởi vì tình huống quen thuộc với các đôi vợ chồng, đặc biệt là người phụ nữ. Họ luôn tìm kiếm sự cảm thông từ bạn đời dù chỉ là những vấn đề nhỏ nhất nhưng quá e dè để bày tỏ cảm xúc.

chia se giua vo chong – de them yeu nhung phut gan nhau! - 2

Người vợ trong clip đã lựa chọn tin tưởng để chia sẻ với chồng mình và cuối cùng, cô ấy đã nhận được sự thấu hiểu từ người chồng. Có những vấn đề thầm kín của phái nữ, nếu chị em không mở lòng tâm sự với chồng mình, thì vô hình trung đang tạo ra khoảng cách giữa hai người.

chia se giua vo chong – de them yeu nhung phut gan nhau! - 3

Mỗi người đàn ông cũng cần học để hiểu được nguyên nhân thực sự dẫn đến những lo lắng của vợ mình để hai người có thể cùng nhau tìm ra cách giải quyết tốt nhất cho mọi vấn đề. Như lời của Hưng “Vợ chồng sống với nhau có nhiều rắc rối nảy sinh. Nhưng điều quan trọng là phải tìm ra vấn đề và giải quyết đúng hướng”.

chia se giua vo chong – de them yeu nhung phut gan nhau! - 4

Tình yêu là sự thấu hiểu, sẻ chia để dành cho người mình yêu điều cô ấy thực sự cần… Hạnh phúc có khó gì đâu rất dễ mà tìm ra

Suy cho cùng, không gì quan trọng bằng sự thấu hiểu và đồng điệu trong tâm hồn mỗi cặp đôi. Đây không chỉ là bí quyết duy trì tình yêu giữa hai người mà còn xây dựng hôn nhân bền vững. Nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ năm nay, Dạ Hương muốn gửi gắm thông điệp “Thêm yêu phút gần nhau” tới các cặp đôi. Chúng tôi muốn nhắn nhủ phái đẹp hãy mạnh dạn yêu thương và chia sẻ với đối phương nhiều hơn, và các đấng mày râu hãy chăm sóc, thấu hiểu người phụ nữ của mình nhiều hơn. Dạ Hương xin chúc phái đẹp luôn tìm được sự tin tưởng và san sẻ từ bạn đời để có được cuộc sống gia đình hạnh phúc viên mãn.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ