Chực khóc ngày đầu về ra mắt, “gái nạ dòng” nghẹn ngào trước tâm thư bố chồng viết sau 4 năm làm dâu

Cẩm Tú - Ngày 27/01/2023 11:51 AM (GMT+7)

Ngày đầu tiên về ra mắt, không khí khá căng thẳng tới mức mẹ đơn thân chực khóc vì phải đối mặt với loạt câu hỏi của mẹ bạn trai.

“Trai tân – gái nạ dòng” thường gặp nhiều rào cản trước khi tiến đến hôn nhân, vợ chồng anh Trần Hữu Đức (33 tuổi, thiết lập phòng gym) và chị Nguyễn Thu Hương (28 tuổi, kinh doanh online), hiện đang sinh sống ở Hà Nội cũng vậy. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, cả hai đã cùng nhau vượt qua mọi sóng gió và có cuộc sống hôn nhân viên mãn bên 3 con. 

Chia sẻ trong chương trình Vợ chồng son, Hữu Đức cho biết anh và vợ quen nhau qua Facebook. Lúc đó, thấy cô nào xinh xắn anh sẽ kết bạn nói chuyện, và chị Thu Hương chỉ là một trong số những cô gái đó. 

Sau một thời gian chuyện trò qua mạng, Thu Hương bay từ TP.HCM ra Hà Nội chơi với bạn bè và được Hữu Đức đón ở sân bay. Ngay từ lần gặp mặt đầu tiên, Hữu Đức đã bị bà mẹ đơn thân “bắt vía” luôn. “Lúc gặp vợ tôi thấy cô ấy xinh hơn trên Facbook. Rất tươi và lạnh lùng. Tôi cảm tưởng gặp người này là bị bắt vía luôn, như bị thôi miên”, Hữu Đức chia sẻ.  

Về phía Thu Hương, chị cũng có thiện cảm với anh chàng hiền lành, ít nói nhưng lúc đó chị chưa hề xác định anh là người yêu của mình. Tới ngày thứ hai gặp gỡ, chị mới bắt đầu có cảm tình với anh.

Chực khóc ngày đầu về ra mắt, “gái nạ dòng” nghẹn ngào trước tâm thư bố chồng viết sau 4 năm làm dâu - 1

Vợ chồng anh Hữu Đức - chị Thu Hương trong chương trình Vợ chồng son. 

Cô nàng 9X thật thà chia sẻ: “Ngày hôm sau, khách sạn báo rằng phòng tôi đang ở đã có người đặt trước rồi, họ chuyển cho tôi lên phòng to hơn. Phòng đó có 2 căn rất rộng mà tôi chưa bao giờ ở phòng rộng như thế, nên tôi thấy sợ. Tôi nhắn tin cho anh bảo là tôi thấy sợ. Hôm đó có World Cup, anh bảo thế để anh qua xem bóng đá. Tối hôm đấy hai đứa đi ăn sau đó về khách sạn.

Cả đêm hôm đấy, anh ấy chỉ nằm ngoài phòng khách xem bóng đá. Đến gần sáng tôi nghe tiếng anh ấy ho nên bảo anh vào phòng nằm. Thực ra vào phòng nằm cũng có 2 giường, nhưng mà sau đấy chuyện gì đến cũng phải đến”. Sau lần ấy, hai người chính thức yêu nhau.

Thực ra trước khi đi đón Thu Hương ở sân bay, Hữu Đức đã nói với mẹ rằng anh có người yêu. Dù lúc đó chưa được sự đồng ý của Thu Hương nhưng anh xác định cô phải là người yêu anh và nếu hợp, sẽ thành vợ chồng sau này. Vì vậy khi nhận được cái gật đầu của bạn gái, anh đã đưa cô về nhà ra mắt luôn.

Trước khi dẫn bạn gái về nhà ra mắt, anh đã thưa chuyện trước với mẹ khiến mẹ anh khá sốc, cứ nghĩ là đùa. Sau khi thấy được sự nghiêm túc của con trai, mẹ cũng gật đầu bảo anh cứ dẫn về nhà xem sao.

Ngày đầu tiên về ra mắt, không khí khá căng thẳng tới mức Thu Hương chực khóc vì phải đối mặt với loạt câu hỏi của mẹ bạn trai. Mẹ Hữu Đức cũng chẳng vui vẻ gì vì còn rất nhiều băn khoăn. “Mẹ hỏi tôi có liên lạc với chồng cũ không? Có con riêng như thế thì sợ chồng cũ sẽ tìm đến? Mẹ hỏi những câu như thế chạm đến tự ái của tôi khiến tôi rất buồn chỉ muốn chực khóc, nhưng tôi cố kìm nén. Anh Đức biết tôi sắp khóc đã nhanh chóng đưa tôi về. Khi ra ngoài, tôi òa khóc luôn. Tôi không nghĩ mẹ hỏi nhiều như thế và tôi rất buồn”, Thu Hương kể lại.

Chực khóc ngày đầu về ra mắt, “gái nạ dòng” nghẹn ngào trước tâm thư bố chồng viết sau 4 năm làm dâu - 3

Chị Thu Hương và mẹ chồng. 

Trước “rào cản” của mẹ chồng tương lai, gái một con đã có ý từ bỏ mối quan hệ này. Nhưng nhờ sự quyết tâm của bạn trai cũng như sự tác động của chị gái bạn trai, mọi khúc mắc đã được tháo gỡ.

Cô nàng 9X kể: “Chị chồng tôi là người đứng ở giữa, đả thông tư tưởng cho hai bên. Tôi không biết chị chồng nói với mẹ như thế nào, nhưng chị đã hẹn gặp riêng hai vợ chồng và phân tích với anh Đức rằng khi tôi có con riêng thì gặp trở ngại thế nào, cũng phân tích cho tôi anh Đức có những tật xấu gì để cho hai vợ chồng lường trước được. Chị cũng nói rằng vì mẹ lo lắng quá nên mới nói vậy chứ không có gì ý, sau lần ấy thì vợ chồng tôi hoàn toàn thoải mái. Lần thứ 2 tới nhà anh ấy là bàn chuyện đám cưới”.

Về phía bố mẹ chị Thu Hương, bố chị đã ưng anh Đức ngay từ lần gặp mặt, nghĩ rằng đây sẽ là chỗ dựa vững chắc cho con gái và cháu ngoại mình sau này. Chia sẻ về con trai riêng của vợ, Hữu Đức cho biết thời gian đầu gặp mặt, anh thấy cậu bé khá đặc biệt, rất tự lập và có suy nghĩ người lớn dù lúc đó chỉ mới 4 tuổi. Khi tặng quà cho bé, vì thấy lạ mặt nên cậu bé không nhận, vô tình tạo cho anh một rào cản, khiến anh có đôi chút chạnh lòng.

Song, hành động sau đó của cậu bé lại khiến anh rất ấm lòng. “Đợt đó tôi vào TP.HCM 1-2 tuần, một hôm tôi đang ngủ trưa bị nắng chiếu vào. Tôi thức dậy thấy bé đứng chắn rèm cho tôi đỡ nắng. Cảm động lắm! Bé 4 tuổi vẫn còn bé xíu, một tay cầm bình sữa một tay chắn rèm cho rèm không bị bay. Bây giờ con trai yêu ba nhiều hơn yêu mẹ. Lần đầu tiên bé gọi tôi bằng ba cảm giác thích lắm, bé gọi tôi là ba hết sức tự nhiên”, ông bố chia sẻ.

Chực khóc ngày đầu về ra mắt, “gái nạ dòng” nghẹn ngào trước tâm thư bố chồng viết sau 4 năm làm dâu - 4

Gia đình chị Thu Hương và anh Hữu Đức.

Từ lúc cưới đến trước khi dịch Covid-19, gia đình anh Đức sống ở TP.HCM, nhưng hiện đã chuyển ra Hà Nội sinh sống. Bây giờ anh chị đã có thêm 2 bé gái nữa và ông bà nội chăm cả 3 cháu. Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu đã cải thiện rất nhiều, không còn rào cản như lúc đầu gặp gỡ.

“Bố mẹ coi con dâu như con gái. Ông bà có món gì ngon đều mang sang cho tôi. Ông bà rất tốt và yêu thương cháu trai. Có lần cháu trai bị rách ba lô, bố mẹ chồng bảo mua cho bé một cái mới nhưng tôi nghĩ chỉ hơi rách thôi, không cần thiết phải mua mới. Hôm sau ông bà đã mua cái mới rồi”, bà mẹ ba con hạnh phúc chia sẻ.

Biết hai con tham gia chương trình Vợ chồng son, bố chồng chị Thu Hương đã gửi tới một bức tâm thư cho nàng dâu khiến nhiều người xúc động. Trong thư ông viết: “Con Thu Hương thương yêu, con đã làm con của bố mẹ 4 năm, khoảng thời gian ấy đủ để con cảm nhận được giữa các thành viên trong gia đình ta dành cho nhau. Bố mẹ thương yêu con, quý các cháu như thế nào thì con cũng đã biết. Bố mẹ không phân biệt trai gái, dâu rể mà coi dâu hiền là gái, rể hiền là trai.

Như quan điểm của ông bà, bố mẹ cũng yêu các cháu như nhau, không phân biệt cháu nội hay cháu ngoại. Thời gian hai con chung sống với nhau, mới chỉ bằng 1/10 đời hôn nhân của bố mẹ. Quãng đường hôn nhân của các con còn dài, bố mẹ mong các con cứ duy trì tình yêu thương, tôn trọng nhau đến tận cuối đời. Bố đã đọc được một câu: “Nếu chúng ta muốn chung sống dài lâu, chúng ta phải học cách hi sinh và tha thứ”.

Bố muốn con hãy cùng mẹ xóa đi những quan niệm cũ về nàng dâu – mẹ chồng. Hãy vừa tôn trọng mẹ, vừa coi mẹ là người tâm giao để con có thể chia sẻ những buồn vui. Tất nhiên khoảng cách thế hệ cũng gây ra những bất đồng nho nhỏ, lúc đó con hãy cởi mở lắng nghe bởi vì người đi trước cũng ít nhiều có kinh nghiệm. Bố mẹ chúc các con sức khỏe, thành công trong cuộc sống”.

Đáp lại tình cảm của bố chồng, nàng dâu nghẹn ngào: “Con rất cảm ơn bố mẹ đã bao dung và thông cảm cho hoàn cảnh của con, luôn yêu thương con như con gái”.

5 năm kết hôn chưa từng thấy em trai chồng, lần đầu gặp tôi trắng bệch mặt đứng không vững 
Cả nhà chồng đều nhận ra thái độ khác lạ của tôi. Trong tiếng nấc nghẹn ngào và cả sự uất hận khôn nguôi, tôi kể lại toàn bộ câu chuyện với họ.

Tâm sự bà bầu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc