Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp

Ngày 14/07/2021 12:00 PM (GMT+7)

Gặp gỡ vợ chồng MC Mai Anh Thư trong một buổi chiều mùa hạ tại căn nhà “nghệ sĩ”, chúng tôi khá bất ngờ với lối bài trí đơn giản mà ấm cúng với nhiều bức tranh nghệ thuật, hoa tươi và một cây đàn piano lớn. Hai vợ chồng bồi hồi kể câu chuyện về những ngày đầu quen nhau và tình yêu từ ánh nhìn đầu ti

Gặp nàng MC, được vợ như ý

MC Mai Anh Thư - MC Bản tin thời sự của Kênh Truyền hình Nhân dân và là gương mặt MC trong nhiều sự kiện trong nước, quốc tế. Người bạn đời của cô là Lưu Đức Anh - một trong những giảng viên piano trẻ tuổi nhất Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, cũng đồng thời là 1 trong 10 Gương mặt tiêu biểu Thủ đô 2017, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quốc 2017 và là nhà đồng sáng lập và chỉ đạo nghệ thuật của tổ chức âm nhạc Maestoso - tổ chức hòa nhạc cổ điển tại Việt Nam. 

Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp - 1

Họ bắt đầu mối tình lãng mạn của mình khi cả hai gặp nhau trong một buổi phỏng vấn mà ở đó, ông xã tương lai là nhân vật khách mời và Anh Thư là người dẫn chương trình. Khi đó với Anh Thư, ấn tượng đầu về người bạn đời của mình, đây là một chàng nghệ sĩ với những rung cảm tinh tế tuyệt vời. Còn ngay từ cái nhìn đầu tiên, chàng nghệ sĩ piano đã “va phải” ánh mắt của nàng và bùng lên ngọn lửa trong tim.

Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp - 2

Khi ấy chàng nghệ sĩ trẻ khước từ cơ hội phát triển ở nơi đất khách, quyết tâm trở về Việt Nam với mong muốn cống hiến cho nền âm nhạc cổ điển nước nhà. Bởi vậy, nhận được lời mời phỏng vấn của nàng MC, Đức Anh đã rất vui mừng vì nhận thấy âm nhạc cổ điển tại Việt Nam được coi trọng. Qua những câu hỏi phỏng vấn, ông xã tương lai phát hiện đây không chỉ là một biên tập viên đặt những câu hỏi chỉ để thực hiện bài phỏng vấn, Anh Thư thực sự yêu nhạc cổ điển và có hiểu biết về thể loại này. Càng tìm hiểu, chàng lại càng phát hiện ra cô gái này có những điểm anh tìm kiếm: thông minh, bản lĩnh và có một tâm hồn đa cảm. “Không cần cô gái của tôi phải là một chuyên gia, am hiểu về âm nhạc, tôi chỉ cần cô ấy hiểu, thông cảm với công việc của mình, và khiến tôi cảm thấy bình yên khi ở cạnh”.

Trên sân khấu là nghệ sỹ hào hoa, ở nhà là “chồng người ta”

Sau cuộc hẹn đầu tiên trong công việc, hai người “tình cờ” gặp lại nhau trong nhiều sự kiện hòa nhạc cổ điển. Kể từ đó, Anh Thư và chàng nghệ sĩ thường xuyên gặp gỡ, trao đổi về nghệ thuật và cuộc sống. Cứ như thế, tình yêu của họ chớm nở. Trước tình cảm chân thành, nàng MC đã nhận lời “kết tóc” sau hành trình gần 2 năm gắn bó.

Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp - 3

Do  tính chất công việc của một MC dẫn bản tin trực tiếp, nên Anh Thư thường xuyên đi sớm về khuya, một tuần đều đặn 5 ngày vào lúc 11h giờ đêm, ông xã không hề ngại ngần “xung phong” đón vợ. Đặc biệt anh còn hay trổ tài nấu ăn và hỗ trợ vợ trong các công việc nhà. Cả hai cho rằng vì đều quá bận rộn với công việc thường ngày, vậy nên chỉ những lúc như vậy hai vợ chồng mới có thời gian để “hẹn hò” cùng nhau. Anh Thư cũng như vậy, luôn là người đồng hành và động viên chồng khi anh có lịch trình biểu diễn và phải tập luyện liên tục 8 đến 10 tiếng một ngày. Từ ngày ở bên nhau, dù công việc bận tới mấy, chỉ cần ông xã có sự kiện, Anh Thư sẽ thu xếp công việc riêng để có thể hỗ trợ chồng từ cánh gà sân khấu.

Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp - 4

“Vì mọi khoảnh khắc ở bên anh đều đáng giá, nên tôi sẽ cố gắng không bỏ lỡ giây phút nào” – Anh Thư tâm sự.

Đồng hành trong tình yêu và sự nghiệp

Đối với quan niệm yêu và thương, Anh Thư cho rằng: “Yêu từ những thứ nhỏ nhặt, thường xuyên động viên và khen ngợi lẫn nhau, cùng chia sẻ mọi suy nghĩ, cảm giác một cách chân thành. Kể cả lúc xảy ra những bất đồng thì mọi thứ phải được giải quyết rõ ràng, nhanh chóng”. Bên cạnh đó, cặp đôi cũng chia sẻ bí quyết giữ lửa hạnh phúc là ứng xử văn minh, tin tưởng và tôn trọng nhau và sống có trách nhiệm, đây sẽ là nền tảng vững chắc cho mối quan hệ lâu dài.

Chuyện tình lãng mạn của Mai Anh Thư - nàng MC Thời sự xinh đẹp - 5

Sau khi kết hôn, cặp đôi luôn đồng hành cùng các nghệ sĩ trẻ khác trong việc tổ chức các sự kiện âm nhạc miễn phí như hòa nhạc Giáng sinh tại Nhà thờ Lớn Hà Nội, các chương trình biểu diễn thể nghiệm nhạc đương đại tại các trung tâm văn hóa, nghệ thuật… Tại những sự kiện này, ông xã và các nghệ sĩ trẻ sẽ biểu diễn, còn Anh Thư phụ trách làm MC dẫn dắt chương trình. Thông qua các hoạt động biểu diễn miễn phí, cặp đôi trẻ mong muốn có thể lan tỏa giá trị nhân văn của âm nhạc đến những người yêu nghệ thuật nói riêng, và đến công chúng Việt Nam nói chung.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chuyen-tinh-yeu-lang-man-giua-chang-nghe-si-piano-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).