Cô dâu trong bộ ảnh cưới “xe ôm công nghệ”: Ảnh làm nghề gì mà em hổng thương!

Ngày 03/04/2019 18:00 PM (GMT+7)

Nếu vẫn ngờ rằng con gái thời nay thực dụng, nếu cứ thấy tình yêu sao mà phù phiếm - rắc rối - chẳng đáng tin, hãy dừng lại nghe chuyện tình yêu rất đời, giản dị mà cũng rất tình của Trúc và Trang - cặp đôi vừa rủ nhau đi chụp album cưới “dễ thương lạc lối" với “đồ cưới" là đồng phục xe ôm.

Với Trang - tên cô dâu, được yêu Trúc - "chàng xe ôm" chân thành, chịu thương chịu khó, biết dịu dàng quan tâm, là một may mắn. Cô yêu anh và yêu luôn cái nghề chạy xe ôm mà anh tận tuỵ làm việc để cùng cô chăm lo hạnh phúc tương lai.

Bỏ việc để chạy xe ôm vì... không có thời gian đưa bạn gái về quê

Chú rể Trương Vĩnh Trúc (28 tuổi, quê Cần Thơ) và cô dâu Nguyễn Thị Mộng Tuyền (tên ở nhà là Trang, 26 tuổi, quê TP.HCM) bén duyên khi cùng đi bán hàng thuê ở một khu chợ đồ sỉ. Ban đầu cả hai là… đối thủ của nhau. “Cứ đứa này la rao hàng là đứa kia la theo cho bằng được. Riết rồi để ý, nói chuyện, rủ nhau đi ăn, rồi yêu, rồi nhờ cha mẹ dưới quê lên hỏi xin cho hai đứa qua lại…”, đôi bạn kể lại.

Vĩnh Trúc từ quê miền Tây lên Sài Gòn lập nghiệp với đôi tay trắng, anh cũng làm đủ thứ nghề, cắt tóc, bán hàng, giờ là chạy xe ôm. Nói về quyết định chọn công việc này, Trúc kể, những việc trước, lúc thì đi làm với người quen mà không hợp tính đâm buồn phiền, lúc đi bán hàng ở chợ, có việc cần xin nghỉ hai ngày để đưa bạn gái về quê thì bị chủ cằn nhằn, thấy bất tiện. Lúc đó thị trường xe ôm công nghệ mở ra, anh thử, rồi thấy ưng, theo luôn tới giờ.

co dau trong bo anh cuoi “xe om cong nghe”: anh lam nghe gi ma em hong thuong! - 1

Anh Trúc quyết định gắn bó với nghề xe ôm công nghệ để có nhiều thời gian hơn dành Trang

“Hồi trước bán đồ cho người ta lương 7 triệu, giờ chạy be kiếm mười mấy triệu là trong khả năng. Có việc riêng thì tắt app. Tự do hơn nhiều”, Trúc chia sẻ. Trang, bà xã Trúc thì tỏ ra hài lòng: “Giờ em muốn đi chơi thì xin ổng nghỉ 1 ngày, dắt mình đi chơi, chứ nhốt em ở nhà hoài em buồn…”.

Cứ thương và tự hào về nhau là khoe được hết

Nghe hỏi thăm về bộ ảnh cưới xe ôm, Trang hào hứng: “Vô phim trường vui lắm. Ai cũng đầm công chúa, đồ vest, mình mặc bộ đồ này, xách thêm hai cái nón nữa, ai cũng nhìn mình hết trơn…. Mà mình thấy chụp vầy vui nè, nó tự nhiên, ý nghĩa hơn…”.

Trúc thì cho biết: “Ban đầu chỗ chụp hình cũng cho mượn 2 bộ soiree, 2 bộ vest, 1 bộ đồ đi chơi. Mà mình thấy nó đụng hàng quá, mình muốn có kỷ niệm gì lạ lạ tí. Tình cờ thấy có đôi chụp hình cưới với cái xe hủ tíu. Tự nhiên mình nảy ra ý tưởng mình làm nghề gì thì chụp hình với cái nghề đó đi, dù cũng chỉ là chụp album rẻ nhất, nhỏ nhất, kỷ niệm thôi...”.

co dau trong bo anh cuoi “xe om cong nghe”: anh lam nghe gi ma em hong thuong! - 2

Bộ ảnh cưới theo nghề nghiệp vô cùng độc đáo và sáng tạo của cặp đôi

Nhiều người thích khoe chồng làm kỹ sư bác sĩ, cô gái trong bộ ảnh cưới này thì lại chưa bao giờ ngại khoe chồng mình chạy xe ôm. “Em thấy nhiều người có bạn trai làm nghề xe ôm thì khinh thường. Còn em thì ông này làm nghề gì cũng được, mình thương là được, ảnh làm nghề gì mà em hổng thương!”, Trang chân thành.

Chàng trai Vĩnh Trúc lại nhìn nhận công việc bằng cái nhìn chín chắn: “Thời buổi này nhờ có công nghệ nên cái nghề nó cũng khác nhiều rồi. Đi làm bên công ty cũng có chế độ, biết lắng nghe tài xế, mình thấy có thể yên tâm làm lâu dài. Mà mình kiếm ra đồng tiền sạch sẽ chân chính, có phải kiếm đồng tiền dơ bẩn đâu mình sợ…”.

Ngồi trong gian nhà nhỏ đơn sơ ở một chung cư bình dân giữa Sài Gòn, cô gái sắp cưới không giấu tình yêu đong đầy dành cho chồng sắp cưới: “Ông này làm gì cũng chịu khó hết. Ổng đi tới đâu ai cũng thương ổng. Ở nhà em, Tết một tay ổng dọn dẹp. Ngày thường em về em mệt em nằm, ảnh chỉ nói em nhẹ lắm: Anh đi làm anh mệt nè, em phụ anh đi… Ảnh đi làm, em tin tưởng ảnh 100%. Phải vậy chứ, chứ ảnh làm mình cứ hỏi đi đâu làm gì sao ảnh tập trung ảnh chạy được… Ảnh còn biết ru con nít ngủ nữa, con nít mến ổng lắm… Em nghĩ em gặp được ảnh là may mắn của em rồi”...

co dau trong bo anh cuoi “xe om cong nghe”: anh lam nghe gi ma em hong thuong! - 3

Gặp được anh Trúc là may mắn lớn nhất trong đời của chị Trang

Trúc ngồi cạnh, nghe vợ khen cười không nói gì. Những ngày tới, anh vẫn sẽ vừa hăng say chạy xe kiếm thêm, bởi hai vợ chồng tự lo tiền cưới mà không muốn phiền ba mẹ nhiều, lại vẫn cố gắng tranh thủ thời gian bên vợ, lo chuẩn bị cưới hỏi. Không chỉ là thứ hạnh phúc rạng ngời trong bộ ảnh cưới vàng như nắng. Ngồi nhìn Trang dành cho chồng tương lai ánh mắt tin tưởng, những lời yêu không ngần ngại, mới hiểu thế nào là thứ tình yêu giản dị, mà vừa vặn, tràn đầy.

Ứng dụng gọi xe be cũng xin gửi đến đối tác cũng là đôi vợ chồng trẻ sắp cưới món quà mừng, mong cho hai bạn luôn mãi trăm năm hạnh phúc.

co dau trong bo anh cuoi “xe om cong nghe”: anh lam nghe gi ma em hong thuong! - 4

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ