Đưa vợ đi chụp ảnh kỷ niệm, nhân viên cửa hàng gọi báo cảnh sát vì điểm “bất thường” này

Cẩm Tú Ngày 05/08/2022 12:01 PM (GMT+7)

Một cặp vợ chồng đã rủ nhau đi chụp ảnh kỷ niệm tuổi 30, nhưng khi người vợ đang trang điểm thì nhân viên cửa hàng lại hét toáng lên, toan gọi báo cảnh sát bắt giữ người chồng.

Không ít cặp vợ chồng thường đi chụp ảnh kỷ niệm để lưu lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc hôn nhân của mình. Họ có thể chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới, chụp ảnh khi con chào đời hay đơn giản là đánh dấu tuổi mới của chồng/vợ.

Mới đây, một cặp vợ chồng ở Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc bàn nhau chụp một bộ ảnh kỷ niệm khi người vợ bước vào tuổi 30. Tuy nhiên, khi người vợ đang trang điểm tại cửa hàng thì cô nhân viên lại hét toáng lên, toan gọi báo cảnh sát tới để bắt giữ người chồng.

Đưa vợ đi chụp ảnh kỷ niệm, nhân viên cửa hàng gọi báo cảnh sát vì điểm “bất thường” này - 1

Người vợ có diện mạo chẳng khác gì một bé gái 11-12 tuổi khiến nhân viên cửa hàng hiểu lầm. 

Hóa ra, người vợ này có gương mặt quá non trẻ, giống như một bé gái khoảng 11-12 tuổi khiến nhân viên tại cửa hàng nghĩ rằng hai người là anh em trong nhà. Nào ngờ, trong cuộc trò chuyện, “bé gái” này lại gọi người đàn ông đi cùng là chồng khiến nhân viên trong cửa hàng ngỡ ngàng.  

“Cô ấy là vợ tôi, cô ấy đã 30 tuổi và chúng tôi có với nhau một đứa con hơn 8 tháng tuổi rồi. Cô ấy không phải là một đứa trẻ”, người chồng phân bua.

Nhưng nhìn cô gái có vóc dáng nhỏ bé, khuôn mặt “búng ra sữa” thế này thì làm sao đã 30 tuổi được cơ chứ? Nghĩ rằng người đàn ông đó có ý đồ xấu với “bé gái”, muốn lừa gạt, bắt cóc “cô bé” đi nên các nhân viên trong cửa hàng bàn nhau gọi báo cảnh sát tới bắt người đàn ông.

Thấy nhân viên cửa hàng đang bấm số chuẩn bị gọi cảnh sát, “bé gái” kia vội vàng lấy chứng minh thư ra để xác minh tuổi của mình. Nhìn thấy thông tin trên chứng minh thư của cô gái đúng là sinh năm 1992, mọi người kinh ngạc không thôi. Đến lúc này, hiểu lầm mới được xóa bỏ.

Đưa vợ đi chụp ảnh kỷ niệm, nhân viên cửa hàng gọi báo cảnh sát vì điểm “bất thường” này - 2

Mãi tới khi cặp đôi đưa chứng minh thư ra thì nhân viên cửa hàng mới tin, thôi báo cảnh sát. 

Câu chuyện của cặp vợ chồng sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận nước này. Đáng ngạc nhiên hơn, không ít người tuy đã nhiều tuổi nhưng vẫn có diện mạo trẻ hơn so với tuổi thật rất nhiều.

Một người chia sẻ: “Chị dâu tôi đã ngoài 30 tuổi, cao 1m5. Một lần chị dẫn 2 đứa con đi mua sắm thì được một người hỏi: ‘Em còn trẻ vậy mà đã sinh được 2 đứa con rồi ư?’. Một lần khác anh trai và chị dâu đi mua quần áo, nhân viên bán hàng bảo với chị: ‘Em thử mặc bộ này vào cho bố xem có đẹp không’”.

Thực ra, không ít người có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi thật, có thể là do gen di truyền. Tuy nhiên, một số khác dù không sở hữu “gen không tuổi” nhưng vẫn trẻ ra và xinh hơn sau khi kết hôn, điều này có thể là do họ đã kết hôn với đúng người.

Lúc này, người phụ nữ sẽ được chồng san sẻ mọi việc lớn nhỏ trong cuộc sống từ công việc tới việc nhà, chăm sóc con cái. Nhờ đó, bản thân người phụ nữ sẽ có nhiều thời gian để chăm chút cho bản thân nhiều hơn, nhan sắc thăng hạng.

Bên cạnh đó, khi gặp được người chồng tốt, biết yêu chiều mình thì chắc chắn người phụ nữ đó sẽ rất hạnh phúc, nụ cười luôn nở trên môi. Mà “một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”, lúc nào cũng vui vẻ, thoải mái thì bảo sao không trẻ ra cơ chứ?

Vậy đâu là biểu hiện của một người đàn ông tốt, cho thấy bạn đã kết hôn đúng người? Việc này không hề khó để nhận biết, chỉ cần bạn có 2/5 biểu hiện đây thì chắc rằng bạn không lấy sai người đâu:

- Chồng cùng vợ làm việc nhà, chẳng ngại xắn tay áo cùng vợ nấu ăn, dọn dẹp,… sau khi tan sở về nhà.

- Chồng luôn nhớ những ngày lễ quan trọng như kỷ niệm ngày cưới, ngày sinh nhật của vợ,… để chúc mừng, tặng quà cho vợ.

- Sẵn sàng chi tiền cho vợ, trong túi có 10 đồng thì đưa cho vợ tới 7-8 đồng.

- Không ngại thức đêm thức hôm chăm con cùng vợ

- Chung thủy, giữ khoảng cách với những người khác giới để tránh khiến vợ hiểu lầm.

Nguồn: https://arttimes.vn/gia-dinh/dua-vo-di-chup-anh-ky-niem-nhan-vien-cua-hang-goi-bao-canh...

Mẹ tôi trả chị dâu về nhờ dạy lại, sáng ra ông thông gia đăng ảnh bà tức muốn ngất 
"Bà cứ yên tâm đi về, tôi nhất định sẽ dạy dỗ lại con gái đàng hoàng", nghe ông thông gia nói thấu tình đạt lý, mẹ tôi thầm yên tâm. May là chồng tôi...

Tâm sự

Theo Cẩm Tú (Thời báo văn học nghệ thuật)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình