Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn

Ngày 07/01/2016 08:30 AM (GMT+7)

Để hâm nóng cảm xúc trong nhau, không chỉ là bất chợt trong một dịp hẹn hò nào đó nữa, mà là yêu thương mỗi ngày.

Khi hai người gắn bó với nhau càng dài lâu, mọi thứ càng dễ dàng đi vào thói quen. Ngay cả những bất ngờ hay hờn giận thuở mới yêu…cũng trở nên cũ. Câu hỏi “Lãng mạn trong tình yêu liệu có thay đổi theo thời gian” trở thành trăn trở không nhỏ của hội yêu lâu.

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 1

Điểm lại những thực tế làm nên nỗi e sợ mơ hồ về sự phai nhạt của cảm xúc lãng mạn trong một mối quan hệ lâu dài, có thể bắt đầu từ sự thưa giảm những cái nắm tay nồng ấm, những buổi hẹn hò, cà phê hay bữa tối lung linh ánh nến và đặc biệt là những tin nhắn mùi mẫn bất chợt. Còn biết bao nhiêu những thứ “có” chợt biến thành “không” trong cuộc sống bộn bề lo toan?

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 2

Cô gái trong một tình yêu lâu không còn chỉ là một thiếu nữ e ấp với nhiều tâm sự chưa nói mà còn đảm trách thêm nhiều thiên thức mới như một người bạn gái lâu năm đầy tâm lí, một người vợ đảm đang, một người mẹ chu toàn. Chàng trai cũng trưởng thành, chín chắn và đầy trách nhiệm hơn cùng sự phát triển của tình yêu ấy. Bên cạnh sự bận rộn ấy, mọi trải nghiệm cuộc sống của hai người lặp lại trong những khung cảnh quen thuộc, nhịp độ thân quen, tất cả dễ khiến lứa đôi suy tư về những xúc cảm lãng mạn như đã lùi xa vào quá khứ.

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 3

Đề tài về những rung động cảm xúc trong từng chương của tình yêu gần đây được khơi lại trong một clip ngắn nhẹ nhàng mang tên “Đánh thức cảm xúc lãng mạn mỗi ngày” mà các nàng đang truyền tay nhau không mệt nghỉ trên các trang mạng xã hội. Chỉ 3 phút ngắn ngủi thay cho mọi điều muốn nói, clip ngắn mang tới cái nhìn khách quan, sâu sắc. Thông điệp nhẹ nhàng khẳng định những xúc cảm còn vẹn nguyện theo thời gian đã truyền đi cảm hứng mạnh mẽ cho đôi lứa hẹn hò lại tình yêu.

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 4

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đẹp trong clip ngắn cũng giản dị và đồng điệu như bao cặp đôi khác, bất ngờ như bó hồng lung linh anh tặng nàng sớm mai, vụng về như bữa tối anh cố công thể hiện cho người yêu hay nồng nhiệt như những cái nắm tay dạo phố. Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cặp đôi cũng trải nghiệm những mệt mỏi, lo toan trong công việc và cuộc sống riêng. Chỉ có một điều xuyên suốt không thay đổi, đó chính cảm nhận về sự quấn quít của hai tâm hồn, là cảm xúc lãng mạn họ trao cho nhau bằng cách này hay cách khác.

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 5

Đúng vậy, cảm giác lãng mạn thuở mới yêu theo thời gian dần trở thành những điều giản dị, chân thành ta dành cho nhau. Những cặp yêu lâu hay thậm chí đã trở thành vợ chồng lại càng được cảm nhận những giây phút cảm xúc tuyệt vời, sâu đậm mà “ngày xưa ấy” không được hưởng đặc quyền này. Từng cử chỉ ân cần không còn chỉ đến từ một phía, họ dành đến nhau từng lưu tâm nhỏ để thắp ấm mãi ngọn lửa của tình yêu bền lâu, như lát chanh anh nhẹ vắt vào tô phở yêu thích của em, như làn hương nước hoa của Downy Cảm Xúc mới vợ khéo ấp ủ vào quần áo cho chồng hay như một lời nhắn nhỏ dễ thương đút vội vào túi áo nhau trước sớm đi làm.

Hé mở bí quyết cho tình yêu mãi nồng nàn - 6

Tình yêu tuổi trẻ đúng là dòng thác náo nhiệt, mãnh liệt. Nhưng tình cảm khi yêu lâu mới chính là dòng sông nhỏ êm đềm vẫn chảy không ngừng bên dưới hạ du bất chấp mọi bão bùng, xô dịch. Trong dòng thời gian, hay dưới một mái nhà hai người được sống chung, lại càng có nhiều hơn nữa những cơ hội để thể thiện sự lãng mạn, để hâm nóng cảm xúc trong nhau, không chỉ là bất chợt trong một dịp hẹn hò nào đó nữa, mà là yêu thương mỗi ngày.

Theo Khánh Tâm (Khám phá).