Khi chàng sẵn sàng “quỳ gối”

Ngày 20/10/2016 09:23 AM (GMT+7)

Mặc trời mưa to hay tạnh ráo, mấy ngày nay, chiều nào cũng có cảnh hàng trăm cặp đôi dắt tay nhau đến một cửa hàng trên phố Bàn Cờ (TP.HCM) xếp hàng. Cảnh tượng đông đúc, náo nhiệt càng kích thích cư dân mạng chuyên “bóc phốt”, “hóng biến” truy tìm nguyên nhân khi hàng loạt các chàng đang quỳ gối…

Tặng giày miễn phí

Chuyện là một shop giày nhân dịp 20-10 đưa ra chương trình: Phụ nữ là để chiều. Theo đó, vào 18h -20h trong 7 ngày liên tiếp, từ ngày 15/10 đến 21/10/2016, 30 khách hàng đầu tiên sẽ được shop tặng giày miễn phí. Điều kiện vô cùng đơn giản, các chàng chỉ cần chọn, mang giày cho người phụ nữ đi cùng mình, chụp hình và check-in tại cửa hàng trên trang cá nhân…  Lướt một vòng facebook, “hóng biến ở phố Bàn Cờ” cũng được nhiều cư dân mạng chia sẻ (share) nhiệt tình. Có nàng đăng status kích một nửa của mình: “Trời mưa thì mặc trời mưa, chưa đưa nàng đến là chưa chiều nàng”. Nàng thì thả thính: “Soái ca ơi anh ở đâu?” hay “Toàn soái ca nhà người ta, còn soái ca nhà mềnh đâu à”…

khi chang san sang “quy goi” - 1

Câu chuyện được tặng giày miễn phí tuy có xôn xao nhưng chưa thể bằng cách tặng mà cửa hàng này yêu cầu. Phái mạnh với đủ các vai từ chồng, bạn trai, em trai, con trai… đều cúi xuống, quỳ gối, cài khuy, mang giày cho người phụ nữ của mình. Những hình ảnh như được cắt ra từ một bộ phim tình cảm ngay lập tức thành đề tài xôn xao dân mạng. Người thì cho rằng: “Đấy, trai Việt Nam vẫn ok đấy chứ!”. Người lại thốt lên: “Đàn ông như thế chỉ có ở trong sách đỏ thôi… kiểu động vật quí hiếm sắp có nguy cơ tuyệt chủng í”. Người đầy tâm sự: “Khi nào lấy về, đẻ xong ở nhà chăm con nhìn xồ xề lếch thếch mà chồng vẫn xỏ giầy cho thì hãy đăng nhé”…

khi chang san sang “quy goi” - 2

Còn người trong cuộc vẫn chưa hết bất ngờ: “Ngỡ cái cảnh chàng lãng mạn ướm giày cho nàng như vầy chỉ trong phim mới có thôi chứ, Mẹ My không nằm mơ nha, cảnh thực người thực cả nhà ạ”, chị Nhungthu Le chia sẻ trên Facebook cá nhân. Chị Hoàng Anh được cậu con trai bé nhỏ mang giày cũng lâng lâng hạnh phúc viết: “Chỉ cần một hành động “chiều” nho nhỏ của người ý thui, bao nhiêu “soái ca” trên phim ảnh đều trở nên vô nghĩa nhé”.

Face booker Thông Phan, một trong các nam chính chia sẻ: “Chung là cũng nhiều lần muốn ngồi xuống mang giày nhưng mà cứ sợ thiên hạ xì xào, soái ca màn ảnh các kiểu nên chỉ nghĩ thôi chứ không có dám làm. Nay Pixie làm cái event này mình ưng vô cùng, muốn là muốn cúi người mang giày cho em chứ không phải tại check-in chụp hình là được tặng giày miễn phí đâu nha”.

“Nhiều hơn một đôi giày”

Phụ nữ muôn đời vẫn thế, muôn đời vẫn muốn mình bé nhỏ, yếu mềm bên người đàn ông của mình. Từ câu chuyện quỳ gối mang giày, anh Nguyễn Ngọc Long chia sẻ trên trang cá nhân: “Coi những hình ảnh trong chiến dịch "Phụ nữ là để chiều" của Pixie, tôi thực sự xúc động…Không phải vì bạn đã giúp cánh đàn ông có cơ hội trở thành soái ca một cách không ngượng nghịu trong ngày phụ nữ tới đây đâu. Mà còn nhiều hơn thế, bạn đã giúp các cặp đôi giữ lửa, giúp những người con biết yêu thương mẹ, giúp những đứa em hiểu hơn về chị và giúp các ông chồng trân trọng vợ của mình hơn…Hãy chạm vào, chứ đừng chỉ ngắm nhìn.

Hãy hiểu và yêu thương cả những gì chưa hoàn hảo, chứ đừng chỉ thao tác để lồng một đôi giày. Học yêu người phụ nữ của mình từ những vất vả ngược xuôi. Học yêu những vết nám, vết trầy, vết thâm đen hay vết chai vì nỗi khổ đi giày cao gót vì làm đẹp. Học nâng niu những khó nhọc vì rảo bước mưu sinh, học trân trọng những mềm mại vì muốn người đàn ông của mình hãnh diện…”.

khi chang san sang “quy goi” - 3

Bỏ qua những xôn xao đây chỉ là chiêu thức để cửa hàng kia nổi tiếng, “Phụ nữ là để chiều” đã đốn tim không chỉ người trong cuộc bởi những cảm xúc rất thật, những suy tư rất đời về cách trân trọng người phụ nữ bên mình. Nhiều hơn một đôi giày, đó là những yêu thương!

(Theo Khám Phá).