Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc

Cẩm Tú - Ngày 12/09/2023 11:30 AM (GMT+7)

Người đàn ông cho biết, anh và vợ yêu xa, bố mẹ vợ chỉ hơn anh có 3-4 tuổi.

Đường tình duyên lận đận, anh chàng gặp được chân ái gần tuổi 40

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó ở Trung Quốc, từ nhỏ anh Tào Quốc Cường đã phải cáng đáng mọi việc trong nhà vì bố mẹ đi làm xa. Anh luôn muốn thoát nghèo nên không ngừng nỗ lực vươn lên.

Ban đầu, anh nghiên cứu trồng nấm nhưng thu nhập rất bấp bênh. Tới năm 2010, khi ông bà qua đời và em trai đã lớn, anh đi làm ăn xa tại một xưởng sản xuất đồ nội thất với mức lương khá tốt.

Lúc đó anh 26 tuổi, tuy khá điển trai, cao ráo nhưng vì gia cảnh nghèo khó nên mãi chẳng có ai yêu. Vì vậy, anh xác định sẽ làm việc chăm chỉ ở đây vài năm để dành dụm tiền xây nhà, cưới vợ.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 1

Ngày trước vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó nên anh Cường mãi không kiếm được vợ. 

Năm 2014, anh được giới thiệu cho một người phụ nữ đã ly hôn và nuôn con nhỏ 2 tuổi. Hai người có ấn tượng khá tốt về nhau. Quen nhau một thời gian, anh Cường đưa bạn gái về nhà ra mắt nhưng thấy hoàn cảnh gia đình anh, chị lại khước từ.

Năm 33 tuổi, anh chuyển việc sang làm tại một công ty điện tử rồi dần dần thăng tiến, tiền lương tăng lên, anh còn được đi đây đi đó mở rộng tầm mắt. Nhờ đó, anh được nhiều cô gái chú ý đến, và trong số đó anh có quen với một cô gái bán quần áo.

Lúc yêu, anh chu cấp cho cô không thiếu thứ gì. Nhưng khi công ty anh bị phá sản, thu nhập bấp bênh, anh Cường lại bị “đá” không thương tiếc.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 3

Nhờ công việc, anh Cường đã được đi nhiều nơi.

Sau đó, anh chuyển việc. Làm được nửa năm thì được công ty cắt cử sang Iraq làm việc. Cũng trong khoảng thời gian tại đây, anh đã tìm được chân ái của đời mình. Đó là một cô gái người Lào tên là A Tân, kém anh những 20 tuổi. Cả hai quen nhau qua mạng, khi ấy A Tân biết một chút tiếng Trung và đang ở Lào.

“A Tân là một cô gái tốt bụng, chăm chỉ, đúng mẫu người tôi thích. Nhưng thú thực, ban đầu tôi cũng hơi ái ngại, sợ cô ấy không thích mình vì tôi lớn hơn cô ấy những 20 tuổi. Nhưng A Tân lại nói, cô ấy muốn tìm một người chồng thật lòng thật dạ, đối xử tốt với cô ấy chứ tuổi tác không quan trọng, nên tôi mới thừa thắng xông lên”, anh Cường chia sẻ.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 4

Anh và vợ hiện tại quen nhau qua mạng xã hội. 

Bố mẹ vợ hơn con rể 3-4 tuổi

Cuối tháng 3/2022, dự án ở Iraq hoàn thành, anh Cường quay trở về Trung Quốc. Hai tháng sau, anh xin được visa sang Lào để gặp mặt bạn gái. “Lần đầu tiên gặp mặt nhau, chúng tôi đã ôm chầm lấy nhau, cảm giác như tiếc rằng không gặp nhau sớm hơn”, anh Cường chia sẻ.

Sau một tuần ở bên nhau, A Tân đưa anh Cường về quê gặp bố mẹ. Trước khi anh sang Lào, A Tân đã kể cho bố mẹ nghe về hoàn cảnh của anh rồi nên khi gặp anh, mọi người không quá ngạc nhiên.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 5

Bố mẹ bạn gái chỉ hơn anh có 3-4 tuổi. Họ rất lịch sự khi đón tiếp anh Cường. Khi biết hai người thật lòng yêu nhau, bố mẹ A Tân quyết định cho hai người tổ chức đám cưới chỉ hơn 1 tuần sau đó. Thậm chí, họ còn không đòi sính lễ. Dẫu vậy, anh Cường vẫn chủ động đưa cho nhà gái 20.000 tệ (khoảng 66 triệu đồng).

Sau này vì vướng dịch Covid-19 và thủ tục giấy tờ nên anh Cường phải ở Lào nửa năm. Trong khoảng thời gian này, anh Cường đã dạy vợ thêm tiếng Trung và làm những đoạn video ngắn về cuộc sống ở Lào để đăng tải trên mạng xã hội.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 6

Anh cũng được bố mẹ vợ chăm sóc, quan tâm hết mực. “Vì khí hậu ở Lào nóng bức và sống ở vùng nông thôn nên có nhiều muỗi, tôi hay bị muỗi đốt nổi mẩn đỏ. Mẹ vợ đã lấy thuốc cho tôi bôi, điều này khiến tôi rất cảm động. Mẹ vợ tuy chỉ hơn tôi 4 tuổi nhưng bà quan tâm đến tôi như một người mẹ đối với con trai vậy”, chàng rể Trung Quốc nói.

Hiện anh Cường có cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn. Cuộc sống của họ tuy vẫn còn khó khăn, chưa thể mua được căn nhà lớn ở thành phố nhưng cuộc sống vẫn rất hạnh phúc.

Sang Iraq làm việc, anh chàng cưới được vợ xinh kém 20 tuổi, phản ứng của bố mẹ vợ mới kinh ngạc - 7

Hiện cặp đôi có cuộc sống vô cùng hạnh phúc và viên mãn. 

“Không nhất thiết phải cùng độ tuổi, cùng vùng miền, cùng dân tộc mới hợp nhau. Chỉ cần cả hai yêu nhau, có chung quan điểm sống, mục tiêu chung hướng về tương lai thì có nghĩa là hợp nhau, hôn nhân ắt sẽ hạnh phúc.

Tôi và vợ vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ để cho vợ cuộc sống tốt hơn. Tình yêu này khó khăn lắm tôi mới có được, nên tôi sẽ đối xử tốt với vợ, trân trọng cô ấy đến hết cuộc đời này”, anh Cường chia sẻ.

Cãi lời bố mẹ lấy chồng châu Phi, cô gái sốc nặng khi về quê chồng
Ngày đó biết con gái muốn lấy chồng châu Phi, bố mẹ chị phản đối kịch liệt, thậm chí bố còn tìm nhiều đối tượng ở quê nhà cho con gái xem mắt.

Câu chuyện tình yêu

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu