Vợ doanh nhân đau đầu vì lấy phải chồng kỹ tính

Ngày 27/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Minh Hòa (31 tuổi) là chủ của một cửa hàng quần áo đang kinh doanh khá tốt. Người ngoài nhìn vào thì suýt xoa ngưỡng mộ khi Hòa kiếm tiền giỏi, lại có ông chồng là kỹ sư thiết kế có tiếng. Nhưng mấy ai biết được Hòa đang gặp chuyện đau đầu thế nào.

Vợ chồng bất hòa vì việc dọn dẹp nhà cửa

Chồng kỹ sư của Hòa vốn là người kỹ tính, ưa sạch sẽ nên luôn muốn nhà cửa ngăn nắp, gọn gàng. Trong khi Hòa bận rộn với cửa hàng quần áo, ít có thời gian quan tâm chăm sóc chồng hay dọn dẹp nhà cửa, làm công việc nội trợ. Cũng chính vì vậy mà hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Những lần đi làm về mà nhà cửa vẫn bề bộn như lúc sáng thì chồng Hòa sinh ra khó chịu. Anh xắn tay vừa lau dọn nhà cửa, vừa cằn nhằn với vợ. Nhìn đống quần áo từ sáng đến tối chưa được giặt thì y như rằng vợ chồng lại to tiếng, chổi hay cây lau nhà dùng xong không để đúng chỗ thì liền bị nhắc nhở, quần áo sau khi gấp phải để đúng ngăn… Mọi sự xáo trộn đều khiến anh bực dọc.

Vợ doanh nhân đau đầu vì lấy phải chồng kỹ tính - 1

Hòa đau đầu khi chồng quá kỹ tính (ảnh minh họa)

Có hôm chồng Hòa mời đồng nghiệp về nhà ăn tối, lúc trước đã gọi điện báo vợ làm cơm, dọn dẹp nhà cửa cho sạch đẹp để đón khách. Chiều hôm đó Hòa giao hết việc lại cho nhân viên để về sớm làm cơm thiết đãi đồng nghiệp của chồng. Cô chuyên tâm chuẩn bị những món ăn sở trường, trang trí thật bắt mắt và đinh ninh chồng sẽ rất mát dạ vì có cô vợ nấu ăn ngon.

Lúc chồng đưa khách về, thấy anh lúng túng vơ vội cái áo vắt ở sô pha thì Hòa chột dạ vì nghĩ ra chưa dọn nhà, mải nấu ăn nên cô quên mất. Nước nóng pha trà chưa đun, bếp vẫn còn khá bừa bộn vì chưa kịp thu dọn… Hòa cảm thấy cái liếc xéo của chồng khi anh xắn tay áo lên dọn dẹp. Đồng nghiệp của anh hiểu tính nên chỉ cười mỉm, coi như không biết. Sau khi khách ra về, vợ chồng Hòa cãi nhau to.

Vợ doanh nhân đau đầu vì lấy phải chồng kỹ tính - 2

Vợ chồng bất hòa vì thiếu thời gian dành cho nhau (ảnh minh họa)

Thay đổi một chút, vợ chồng giải quyết được mâu thuẫn

Công việc bận rộn có lẽ là lý do được đưa ra trong nhiều bất hòa các cặp vợ chồng, đặc biệt khi người phụ nữ dành quá ít thời gian cho gia đình.

Ông Nguyễn Dũng Hải – Chuyên gia tư vấn bán lẻ của Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet nhận định, đa số các chủ cửa hàng quy mô nhỏ và vừa chưa áp dụng công nghệ vào quản lý dẫn đến việc luôn phải túc trực tại cửa hàng. Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các chủ cửa hàng giảm trên 50% thất thoát hàng hóa và giảm trên 3 giờ có mặt ở cửa hàng mỗi ngày.

Vợ doanh nhân đau đầu vì lấy phải chồng kỹ tính - 3

Nếu bạn quá bận rộn, hãy thay đổi cách làm việc (ảnh minh họa)

Tương tự như Hòa, chị Thanh Vân (Hà Nội) cũng có một cửa hàng thời trang làm ăn khá tốt. Công việc tại cửa hàng không phải là ít nhưng Vân luôn có thể tạo cho mình thời gian rảnh rỗi. Cô sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để dễ dàng quản lý công việc trên cả điện thoại và không cần phải thường xuyên có mặt tại cửa hàng. Hơn nữa, phần mềm quản lý sản phẩm bằng mã vạch, hỗ trợ thanh toán hóa đơn nhanh chóng nên giảm khả năng thất thoát. Với trợ lý công nghệ này, Vân yên tâm giao việc cho nhân viên của mình.

Vợ doanh nhân đau đầu vì lấy phải chồng kỹ tính - 4

Vợ chồng Thanh Vân thường xuyên đi du lịch để hâm nóng tình cảm (ảnh minh họa)

Cứ mỗi 3 tháng, vợ chồng Thanh Vân lại đưa nhau đi du lịch để hâm nóng tình cảm. Vân luôn yên tâm tận hưởng kỳ nghỉ vì dù đi đâu, cô cũng vẫn quản lý tốt công việc tại cửa hàng.

(Khám phá).