Yêu thương chuẩn “soái ca”

Ngày 23/03/2016 14:00 PM (GMT+7)

Có lẽ không cần đợi đến lúc anh Diệp Vấn trong bộ phim bom tấn IP Man phần 3 thể hiện tình yêu quả cảm với vợ thì các chị em mới chạnh lòng. Có một sự thật từ lâu rằng những tấm gương “Soái ca” trong điện ảnh luôn là điển hình tiên tiến để chị em mơ ước âm thầm so với “Tiểu ca” nhà mình.

Xem Diệp Vấn cũng thấy, hạnh phúc ấy chẳng phải ngẫu nhiên mà đến. Chúng ta phải liên tục theo đuổi và tự tạo ra nó bằng rất nhiều sức lực cũng như những hành động yêu thương. Mặc dù phụ nữ có thể dễ dàng dùng hai món vũ khí độc quyền của họ: mỹ phẩm và nước mắt để hạ gục được tất thảy đàn ông trên thế giới, giành lấy hạnh phúc; thế nhưng với bản chất hi sinh trong thầm lặng, họ lại tự bỏ qua lợi thế của mình. Vậy chung quy lại, để không phải giằng co chuyện tìm kiếm hạnh phúc, người đàn ông nên chủ động trở thành điểm tựa để phụ nữ nương nhẹ mỗi khi hình hài mềm yếu lẩn khuất bên trong họ hiện ra.

Biết yêu thương người phụ nữ là việc rất nên làm nhưng quan trọng là cần sự tự nguyện, chủ động từ đàn ông một cách thường xuyên các anh ạ. Lí thuyết là vậy, nghe có vẻ rất giáo điều và dễ thực hiện nhưng cách thực thi nhiệm vụ đó như thế nào luôn là ẩn số. Nó phụ thuộc vào các kỹ năng thảo mai của đàn ông. Khen vợ xinh cũng là một cách nhưng đôi khi có tác dụng phụ. Về cơ bản phụ nữ hiếm ai muốn nghe một lời nói thật khi hỏi rằng: “Trông em hôm nay như thế nào?”

yeu thuong chuan “soai ca” - 1

Biết yêu thương người phụ nữ là việc rất nên làm

Tôi đã nhiều lần đặt dấu hỏi về thẩm mỹ của đàn ông khi đi shopping với vợ. Họ đa số đồng thuận, không phải vì đồng ý mà muốn cho nhanh nhanh còn về. Tính kiên nhẫn của đàn ông tỉ lệ nghịch với tuổi tác hôn nhân, ngày càng ngắn và vô trách nhiệm. 

Một số khác dư dả hơn cho rằng việc chăm sóc cho người đàn bà của mình chỉ cần bằng hành động đơn giản là đều đặn “nộp” đủ tiền mỗi tháng là hoàn thành nghĩa vụ. Họ lười nhác chuyện chủ động đưa gia đình đi nghỉ bên biển xanh mát lộng hay đơn giản hơn, thi thoảng đưa riêng vợ đi ăn tối bên ngoài chẳng hạn. Tình yêu, trách nhiệm, chia sẻ và quan tâm trong hôn nhân nó y hệt những thứ cần bảo dưỡng trên xe hơi. Như kiểm tra áp suất lốp, thay dầu động cơ, vệ sinh lọc gió máy lạnh… Tất nhiên cái xe nếu không đủ đầy các yếu tố này nó vẫn chạy, nhưng lọc xọc và hỏng rất nhanh.

Thi thoảng ngồi cùng đám bạn nhậu, dù không được giao phó nhiệm vụ đuổi các anh chồng về với gia đình nhưng tôi luôn thúc giục đám bạn về sớm. Vừa thể hiện trách nhiệm người bạn, lại tăng nhiều uy tín khi cần “mượn” họ từ những bà vợ để có cơ hội bù khú bên nhau dài dài.

Biết yêu thương phụ nữ thời nay là việc bức thiết khi xung quanh người đàn ông có nhiều cám dỗ, hố sâu vui chơi nhan nhản sẵn sàng ập xuống các anh khi bước chân ra đường. Nghĩ đơn giản thôi, nếu có cơ hội thì đàn ông cũng nên vào bếp, giúp vợ rửa rau, vo gạo hay vụng về nấu bữa tối dù sau đó cái bếp có bừa như nhà có cỗ thì cũng là việc hết sức nên làm.

Đàn ông trong bếp luôn vô cùng đáng yêu. Tuy có vụng về mà bày biện bừa bãi như một đứa trẻ lên 3 nghịch đồ chơi đi nữa cũng không sao cả, hành vi ấy sẽ để lại nhiều rưng rưng cảm xúc.  Còn nếu như “tiện tay”, các anh hãy với lấy chai tẩy rửa đa năng CIF mà các chị vẫn để ở góc bếp, lau lau, chùi chùi, cọ cọ để nhận được ánh nhìn lấp lánh ngời ngời của họ. Đây là một cách nhỏ thể hiện yêu thương để các anh dễ “tỏa sáng” nhất và cũng nên làm nhất. Khi biết quan tâm yêu thương, nó sẽ là hạt mầm thúc đẩy sinh ra vô vàn hành vi đáng yêu khác.

yeu thuong chuan “soai ca” - 2

Khi biết quan tâm yêu thương, nó sẽ là hạt mầm thúc đẩy sinh ra vô vàn hành vi đáng yêu khác

Xây dựng ý thức từ hành vi nhỏ sẽ làm được những việc vô cùng dễ thương khác trong mắt bà xã.

Chí ít thì nếu làm được từ những việc nhỏ kể trên, đêm hôm tự thân vận động nấu bát mì trứng đẹp như chuẩn khách sạn 5 sao để cho người đàn bà của mình có giấc ngủ yên, đó cũng là thiện tâm lắm rồi.

Mỗi phụ nữ đều có cho riêng mình một hình tượng “soái ca”. Đó có thể là một hình mẫu điện ảnh, hay nhân vật chính của câu chuyện tình, nhưng cũng rất có thể là người chồng, người anh bình dị nhưng chân thành như trong video “Khi “Soái ca” tỏa sáng”. Nếu bạn cũng có một “soái ca” như vậy, sao không thử chia sẻ những câu chuyện, hành động đáng yêu thường ngày và giới thiệu chân dung người ấy tại https://yeuthuongtoasang.afamily.vn/

Theo Cu Trí (Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ