6 phạm nhân đào hầm xuyên bê tông thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất Israel

Ngày 08/09/2021 19:30 PM (GMT+7)

6 phạm nhân Palestine ngày 6.9 đã đào đường hầm để thoát khỏi nhà tù được bảo vệ nghiêm ngặt ở miền bắc Israel, theo Reuters.

Lực lượng an ninh Israel đã mở cuộc truy lùng sau khi các nông dân thông báo phát hiện có người lạ xuất hiện trên cánh đồng vào sáng sớm. Cảnh sát Israel liền thông báo với giới chức nhà tù Gilboa và nhà tù phát hiện có 6 phạm nhân Palestine trốn thoát.

5 kẻ vượt ngục là thành viên nhóm thánh chiến Jihad và người còn lại là cựu tư lệnh một nhóm vũ trang có liên hệ với đảng Fatah ở Palestine.

4 người trong số đó bị kết án tù chung thân do lên liên quan đến những vụ tấn công chết người nhằm vào công dân Israel. Một người bị bắt giam theo lệnh đặc biệt và người còn lại đang chờ ngày tuyên án, Reuters cho biết.

6 phạm nhân đào hầm xuyên bê tông thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất Israel - 1
Các phạm vượt ngục qua miệng hố trên sàn phòng tắm.

Đây được coi là vụ vượt ngục tồi tệ nhất lịch sử Israel cho đến nay. Các tù nhân Palestine đào thoát bằng cách đào hầm dưới hệ thống thoát nước trong buồng giam tại nhà tù Gilboa.

"6 tù nhân trốn thoát qua đường hầm đào dưới buồng giam của họ", Cơ quan Quản lý Trại giam Israel cho biết.

Video do Cơ quan Quản lý Trại giam Israel công bố, cho thấy cảnh các nhà điều tra phát hiện miệng hố trên sàn phòng tắm với kích thước đủ lớn để một người đàn ông chui xuống.

Các nhà điều tra hiện chưa xác định được tại sao các tù nhân có thể đào hầm xuyên qua sàn bê tông được gia cố bằng kim loại.

6 phạm nhân đào hầm xuyên bê tông thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất Israel - 3 Nơi các phạm nhân vượt ngục đào thoát.

Sau khi chui vào hệ thống thoát nước của nhà tù, 6 tù nhân thoát ra bằng một đường hầm khác nối với con đường phía nam nhà tù. Cơ quan Quản lý Trại giam Israel nói sẽ đưa các tù nhân thuộc diện nguy hiểm ở nhà tù Gilboa đến các cơ sở giam giữ khác để phòng ngừa.

Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã thảo luận với Bộ trưởng Nội vụ và nhấn mạnh rằng “đây là sự việc nghiêm trọng, yêu cầu lực lượng an ninh dốc toàn lực truy bắt những kẻ vượt ngục”.

Phát ngôn viên lực lượng an ninh Israel cho biết, những kẻ vượt ngục có thể đang tìm đường tới khu Bờ Tây do Palestine kiểm soát, hoặc đào thoát sang biên giới Jordan ở phía đông.

6 phạm nhân đào hầm xuyên bê tông thoát khỏi nhà tù nghiêm ngặt bậc nhất Israel - 4 Gilboa là một trong những nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất ở Israel.

Tại Gaza, những người ủng hộ nhóm thánh chiến Jihad đã đổ ra đường ăn mừng, ca ngợi "chiến thắng" của các thành viên ở nhà tù Gilboa.

Cuộc vượt ngục được người Palestine và Israel so sánh với bộ phim vượt ngục mang tên The Shawshank Redemption của Hollywood năm 1994.

Nhà tù Gilboa cách khu Bờ Tây chỉ 4km, là một trong những nhà tù an ninh nghiêm ngặt bậc nhất của Israel.

Nam thanh niên phản đòn cực gắt, đấm tên cướp gục giữa đường
Mang súng giả đi cướp, người đàn ông bất ngờ bị nạn nhân lao tới đấm tới tấp rồi hạ gục giữa đường.

Clip hot

Theo Theo Đăng Nguyễn - Reuters
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần

Video chọn lọc