Bác lao công bật khóc vì món quà bất ngờ trong ngày làm việc cuối cùng

Ngày 01/06/2019 00:04 AM (GMT+7)

Trong ngày làm việc cuối cùng, bác lao công John Lockett đã không kìm được nước mắt khi nhận được những món quà bất ngờ từ hàng trăm đứa trẻ và thầy cô giáo tại ngôi trường mình đã làm việc.

Ông Lockett đã có thâm niên 12 năm làm công việc lao công ở nhiều trường tiểu học tại Carroll, Georgia, Mỹ. Suốt 6 năm qua, ông xin vào làm việc tại Trường Tiểu học Sand Hill.

Ông là một lao công mẫn cán, mỗi ngày đều đến trường từ rất sớm và ra về rất muộn để lau chùi và quét dọn trường học. Chính vì vậy trong ngày làm việc cuối cùng của ông, tất cả học sinh và giáo viên trong trường đã quyết định tặng cho ông một món quà bất ngờ.

Theo đó, cả trường đã quyết định tổ chức lễ kỷ niệm mang tên "Ngày của ông John" để vinh danh và cảm ơn người lao công đáng mến.

Hôm ấy, ngay khi ông vừa bước vào hành lang của trường, hàng trăm đứa trẻ và thầy cô giáo đã ùa ra đồng thanh hô vang: "Ông John! Ông John!". Giáo viên và hiệu trưởng đã đặt lên đầu ông một chiếc vương miện và khoác một chiếc áo choàng quanh cổ rồi dẫn ông vào phía trong, nơi mọi người xếp hàng sẵn để tặng ông những tấm thiệp ghi những lời chúc, lời cảm ơn chân thành nhất. Trước tình cảm của mọi người dành cho mình, ông John đã bật khóc vì quá cảm động. 

Năm ngoái, ông John gặp vấn đề về sức khỏe. Vì thế, bà hiệu trưởng Carla Meigs hy vọng ông nghỉ hưu hồi tháng 12. Nhưng ông vẫn khăng khăng làm việc cho đến cuối năm học và kết thúc một năm cùng học sinh. Với ông, mọi thứ đều vì lũ trẻ.

"Tôi yêu đám trẻ rất nhiều. Ngày nhỏ, quá nhiều thứ tôi chưa làm được. Tôi phải tìm cách để cuộc đời mình có chút ý nghĩa. Tôi coi việc trở thành lao công giỏi là sự nghiệp, muốn mỗi đứa trẻ đều trở thành anh hùng", người lao công già tâm sự.

Cậu bé ước mơ thành siêu nhân lao công để giúp mẹ
Mọi học sinh đều muốn trở thành những siêu nhân có sức mạnh phi thường nhưng thật ngạc nhiên khi có một học sinh muốn trở thành "siêu nhân lao công".
Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Những câu chuyện cảm động
Tin hay đừng bỏ lỡ