[Video] Bí kíp giảm 8-10 độ cho xe ô tô chỉ trong 5 nốt nhạc

Khi bước vào xe mà nhiệt độ lớn hơn ngoài trời cả chục độ thì quả là cực hình. Với mẹo này, các bạn có thể hạ nhiệt ô tô đỗ lâu dưới nắng chỉ trong 1 phút.

Mùa hè 2017 đã thực sự gây sốc cho nhiều người với nhiệt độ cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây. Để ô tô ngoài trời nắng thường xuyên đã biến xế hộp yêu trở thành lò nướng. Các bạn không nên kéo kính ô tô kín khi bước ra ngoài mà nên để một khoảng hở 1-1,5cm để không khí lưu thông, tránh chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài xe.

Trong trường hợp các bạn quên, và xe nóng hơn ngoài trời đến cả chục độ thì đây sẽ là bí kíp.

1. Thổi nóng khỏi xe:

Hạ tấm kính chắn bên ghế phụ, liên tục mở và đóng cửa bên ghế lái. Làm từ 5-7 lần để thổi hơi nóng ra và cân bằng mức nhiệt trong và ngoài xe.

2. Vô lăng nóng bỏng tay:

Xoay ngược vô lăng khi bạn đã đỗ xe, điều này sẽ làm cho phần vô lăng bạn nắm khi lái xe được hạ xuống dưới và không hứng trực tiếp ánh nắng mặt trời

3. Cần số như que cời lửa:

Nếu bạn có 1 chiếc túi giữ nhiệt hay bọc bên ngoài lon bia hay ly cốc để tránh trơn tay khi cầm - bạn hãy bọc ngay vào cần số, đó là số 1 để quên đi cái nóng như thiêu của cần số. Nếu bạn không có thì 1 đôi tất quen thuộc là sự lựa chọn không thể tốt hơn.

Chúc bạn lái xe an toàn và có một mùa hè vui vẻ!

Theo Xuân Di (Nguồn video: Youtube) (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nắng nóng đỉnh điểm