Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ

Ngày 02/11/2021 15:29 PM (GMT+7)

Cảnh tượng cả ngàn người chen chân, thoải mái vui chơi như chưa từng có dịch bệnh Covid-19 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP HCM) khiến nhiều người không khỏi lo ngại

Hơn 21 giờ ngày 31-10, phố đi bộ Nguyễn Huệ vẫn tấp nập người đổ về. Trải dài từ công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trước trụ sở UBND TP HCM) đến Quảng trường Nguyễn Huệ có đến hàng ngàn người chen chân nhau đi dạo, ca hát, vui chơi.

Nhiều người trong số đó vô tư cởi bỏ khẩu trang để ăn uống, trò chuyện. Nhiều trẻ em được người lớn dắt đi cùng nhưng không được đeo khẩu trang phòng dịch.

Xung quanh các tuyến đường Lê Lợi, Lê Thánh Tôn, Tôn Đức Thắng cũng có rất đông người tập trung. Theo ghi nhận, sau khi lực lượng chức năng rời khỏi, những nhóm thanh, thiếu niên đã giải tán trước đó lại vô tư tụ tập.

Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 1 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 2 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 3 Dọc công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh (trước trụ sở UBND TP) đến Quảng trường Nguyễn Huệ xe máy xếp dày đặc. Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 4 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 5 Hàng ngàn người tập trung đông đúc. Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 6 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 7 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 8 Nhiều người trong số đó vô tư cởi bỏ khẩu trang để ăn uống, trò chuyện, ca hát, nhảy múa. Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 9 Cả ngàn người chen chân vui chơi ở phố đi bộ Nguyễn Huệ - 10 Nhiều trẻ em được người lớn dắt đi cùng nhưng không được đeo khẩu trang phòng dịch.

Có mặt tại đây, anh Hùng (ngụ quận 1, TP HCM) cho biết: "Tranh thủ ngày cuối tuần cũng là dịp Halloween, tôi đưa vợ con ra đây hóng mát, giải trí. Hai đứa nhỏ thích lắm vì trước đó phải ở nhà mấy tháng liền để phòng dịch. Mà không ngờ, nhiều người cũng tranh thủ như vợ chồng tôi". 

Lý giải việc không đeo khẩu trang cho con, chị Trang (ngụ quận 5, TP HCM) nói: "Cháu khó chịu nên không đeo được. Mà tụi nhỏ chỉ đứng chơi phía xa, không lại gần ai chắc không sao đâu".

Chị Kim Tuyến (ngụ quận 3, TP HCM) cho biết vô tình đi ngang qua tuyến phố này, chị hết sức bất ngờ vì lượng người tụ tập như chưa từng có dịch bệnh Covid-19. "Nhìn lo quá! Nhiều người còn dắt theo trẻ con mà không đeo khẩu trang gì hết!" – chị Tuyến lo ngại.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/ca-ngan-nguoi-chen-chan-vui-choi-o-pho-di-bo-nguyen-hue-2021...

Nhân viên y tế tại Bình Dương rao bán thuốc trị COVID-19
Molnupiravir là thuốc trị COVID-19 được Bộ Y tế cấp phát miễn phí cho F0 điều trị tại nhà nhưng một nhân viên y tế tại TP Dĩ An, Bình Dương lại rao...

Clip hot

Ý LINH (Người lao động)
Video cùng chủ đề Clip hot