Choáng với con ếch khổng lồ to gần bằng đứa trẻ

Ngày 14/05/2021 00:30 AM (GMT+7)

Một con ếch khổng lồ với kích thước to gần bằng một đứa trẻ đã khiến ngôi làng nhỏ bị sống sau khi người ta bắt gặp nó đi lang thang trong khu vực.

Người đàn ông có tên Jimmy Hugo, 35 tuổi đã bắt gặp con ếch khổng lồ trong lúc đang đi săn lợn rừng ở vùng ngoại ô Honiara, thuộc quần đảo Solomon. Trong đoạn clip, con ếch được đặt trên đầu gối của Jimmy cho thấy kích thước đáng kinh ngạc của con vật.

Cơ thể con ếch phủ lên gần như toàn bộ phần đùi của người đàn ông trưởng thành, nó nặng khoảng 1kg và được cho là thuộc giống ếch Cornufer guppyi. Một bức ảnh khác cho thấy toàn bộ chiều dài khi vươn ra của con ếch bằng một nửa cơ thể của đứa trẻ cầm nó.

Đáng buồn thay, con ếch khổng lồ đã có một kết cục không có hậu. Jimmy nói rằng nó đã chết sau khi bị bắt nên dân làng quyết định ăn thịt nó.

Cornufer guppy là một trong những loài ếch lớn nhất trên thế giới và thường được tìm thấy ở đảo New Britain thuộc quần đảo Bismarck cho đến quần đảo Solomon.

Số lượng của loài ếch này đã giảm dần trong những năm gần đây do khai thác gỗ và sự mở rộng của các khu dân cư lấn chiếm môi trường sống tự nhiên của chúng. Bên cạnh đó, làn da nhạy cảm của loài ếch này thường bị tổn hại bởi các hóa chất tẩy rửa khi con người giặt quần áo ở các con suối gần đó.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-choang-voi-con-ech-khong-lo-to-gan-bang-dua-tre-a514044...

Bắt gặp bướm đêm khổng lồ nặng hơn chuột
Một công nhân vô tình phát hiện con bướm này tại Queensland, Úc.
Phong Lôi (t/h) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần