Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang

Ngày 04/05/2021 00:23 AM (GMT+7)

Trong thời gian 4 ngày nghỉ lễ, nhiều người Hà Nội đổ về công viên Yên Sở cắm trại, vui chơi. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp, nhiều người không chấp hành đúng theo chỉ thị 5K, tụ tập nhóm đông người không thực hiện giãn cách, không đeo khẩu trang.

Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 1

Ghi nhận của PV, trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, khá đông người dân đã chọn công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội) là điểm đến vui chơi, cắm trại. Khoảng thời gian đông nhất là buổi trưa và buổi chiều tối, các nhóm người là các hộ gia đình, nhóm bạn bè chọn những khoảng trống trên những bãi cỏ với lều, bạt, bếp nướng, đồ ăn...để hòa với thiên nhiên.

Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong cộng đồng, nhiều người chủ quan, không tuân thủ nguyên tắc 5k, tập trung đông người, không giữ khoảng cách và thờ ơ với khẩu trang. Hiếm gặp được người đeo khẩu trang tại đây, một số ít chỉ đeo khi đi lại quanh công viên.

“Mình thấy rất nhiều gia đình đến đây nhưng còn chủ quan, nhiều em bé vui chơi chạy nhảy xung quanh nhưng không thấy phụ huynh nhắc nhở đeo khẩu trang, mình cũng cảm thấy hơi lo ngại nên đã chọn một góc xa để cắm trại và luôn nhắc nhở mọi người trong gia đình chấp hành việc đeo khẩu trang nơi công cộng”, chị Trương Thị Minh (32 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã yêu cầu các điểm vui chơi, tham quan, du lịch trên địa bàn Hà Nội thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế bằng mã quét QR Code. Bên cạch đó, các quận huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp bảo đảm phòng, chống dịch tại nơi công cộng, đôn đốc các lực lượng tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không tuân thủ thông điệp "5K".

VIDEO: Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên không đeo khẩu trang

Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 2Thay vì về quê hay đi du lịch trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay, khá đông người dân Thủ đô lựa chọn đi cắm trại, dã ngoại ở công viên Yên Sở (quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 3Những người đi đến đây thường đi theo nhóm là các hộ gia đình, nhóm bạn bè... Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 4Họ tìm những khoảng trống trên bãi cỏ xanh để dựng lều, trải bạt, nướng đồ... hòa với thiên nhiên. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 5Theo ghi nhận, bên cạnh những người dân chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng thì cũng có những người tham quan còn khá chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch COVID-19. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 6Việc không thực hiện nghiêm chỉ thị 5k của Bộ Y tế tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 7 Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 8Mặc dù có bảo vệ nhắc nhở đeo khẩu trang, tuy nhiên nhiều người lại bỏ khẩu trang sau khi đeo vào được một lúc.

Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 9Phần lớn người cắm trại không đeo khẩu trang, một số ít chỉ đeo khi đi lại quanh công viên. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 10Càng về trưa, các hộ gia đình cùng nhóm bạn bè đổ về công viên ngày càng đông, bãi cỏ còn ít chỗ trống. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 11Các bạn nữ tự nhiên thả dáng bên bãi cỏ mà không đeo khẩu trang. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 12Nhiều người lơ là với việc đeo khẩu trang, không thực hiện giãn cách. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 13 Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 14Khá đông thành phần là các bạn trẻ đến đây. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 15 Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 16Hiếm thấy người đeo khẩu trang khi cắm trại tại đây. Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 17 Đổ xô tới công viên Yên Sở cắm trại, nhiều người quên đeo khẩu trang - 18Các điểm vui chơi, tham quan, du lịch trên địa bàn Hà Nội cần thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế bằng mã quét QR Code, cần được kiểm soát mạnh mẽ khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng.

Duy Phạm - Đỗ Lan

Nguồn: https://tienphong.vn/do-xo-toi-cong-vien-yen-so-cam-trai-nhieu-nguoi-quen-deo-khau-tran...

Quá tuyệt vọng giữa thảm họa COVID-19, người Ấn Độ cầu xin sự hỗ trợ trên mạng xã hội
Khi các trường hợp mắc COVID -19 liên tục tăng khiến bệnh viện quá tải vì thiếu giường bệnh và oxy, người dân Ấn Độ đã lên mạng xã hội để cầu xin sự...
Duy Phạm - Đỗ Lan XEM NHIỀU Bạn đọc Xôn xao clip thầy giáo ở Bắc Giang tát, đá vào ngực học sinh như tra tấn Bạn đọc Nha Trang dừng nấu ăn tại khách sạn cách ly bị khách 'tố' có giòi trong th (Tiền Phong)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần