Đoạn video cậu bé tập đi khiến biết bao người rơi nước mắt

Ngày 18/04/2021 19:00 PM (GMT+7)

Sinh ra với dị tật cột sống bẩm sinh nhưng bé trai Roman Dinkel vẫn vượt qua số phận, cố gắng bước đi, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người.

Tại tuần thứ 20 của thai kỳ, Whitney Dinkel nhận được tin dữ từ kết quả siêu âm khi bác sĩ chẩn đoán đứa con bé bỏng của cô mắc phải tật nứt đốt sống, một khuyết tật của ống thần kinh, gai xương bị hở hay cột sống có phần không kín hoàn toàn.

Dù đau buồn nhưng vợ chồng cô vẫn quyết định không từ bỏ và giữ đứa bé lại. Cậu bé Roman Dinkel được sinh ra và nuôi nấng bằng tất cả tình thương của bố mẹ bất chấp dị tật bẩm sinh khiến cậu khó có khả năng đi lại trong tương lai.

Cặp phụ huynh trẻ đã cố gắng rất nhiều để giúp con trai họ. Whitney đã chấp nhận thực hiện phẫu thuật trước khi sinh để tăng khả năng đi lại cho con. Và quá trình tập đi cũng vô cùng gian nan. Cô kể lại:

“Tôi phải để con ngã một vài lần cho nó biết rằng tôi sẽ không ở bên để đỡ nó dậy. Nó phải học cách tự nâng đỡ bản thân".

Ngày hôm nay, cậu bé 2 tuổi đã làm bố mẹ vỡ òa trong nước mắt khi cất bước đi đầu tiên của mình. Người mẹ muốn ghi dấu kỷ niệm tuyệt vời này nên đã quay lại khoảnh khắc và đăng tải lên trang mạng xã hội Facebook. Nhưng cô không ngờ rằng đoạn clip nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng chỉ sau vài giờ đồng hồ..

Hình ảnh cậu bé 2 tuổi miệng cười rạng rỡ tập tễnh bước đi trong 2 chiếc nạng đã tạo cảm hứng cho hàng ngàn người trên khắp thế giới. Hàng trăm tin nhắn gửi đến tài khoản cá nhân của Whitney mỗi ngày chia sẻ rằng họ đã xúc động như thế nào khi thấy được nghị lực phi thường của bé Roman:

“Tôi được nghe kể biết bao câu chuyện của bao người, rằng họ đã trầm cảm như thế nào, họ muốn chết biết bao hay họ đang cố gắng chống chọi với căn bệnh của mình ngày qua ngày. Đoạn video về bé Roman đã truyền cảm hứng cho họ, thay đổi suy nghĩ, cách nhìn của họ về cuộc sống. Dường như thằng bé đã thắp sáng hy vọng cho biết bao người chỉ với đoạn clip 7s”.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doan-video-cau-be-tap-di-khien-biet-bao-nguoi-roi-nuoc-mat-a...

Màn tỏ tình cuối cấp gây xúc động, ai xem cũng bồi hồi nhớ về thời thanh xuân
Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ đoạn clip ghi lại một màn tỏ tình cực đáng yêu trong lớp học trước khi các cô cậu học sinh chính thức rời xa...
Tôn Vỹ (Theo CBS) (Người đưa tin)
Video cùng chủ đề Clip hot