Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn 'vượt rào' để tập thể dục

Ngày 20/06/2021 17:30 PM (GMT+7)

Bất chấp lệnh cấm tụ tập tại các địa điểm công cộng của TP Hà Nội, nhiều người dân vẫn tìm cách lách quy định để tập thể dục hay thậm chí là tụ tập đông người dù lực lượng chức năng liên tục đi nhắc nhở và yêu cầu di chuyển.

Video: Bất chấp các chốt chặn người dân vẫn vượt rào tập thể dục Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 1Hiện tại, dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở những thành phố lớn, TP Hà Nội đã có chỉ thị dừng hàng loạt hoạt động động thể dục, thể thao tại công viên, vườn hoa… Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 2Tuy nhiên, hàng trăm người vẫn nườm nượp đổ ra công viên Lê Nin, khu vực vườn hoa Công Đoàn, vườn hoa Lý Tự Trọng, hồ Tây,.. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 3 Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 4Nhiều người viện lý do thời tiết Hà Nội nắng nóng mà ở trong nhà cả ngày lại ngột ngạt, bí bách nên tranh thủ một chút lúc sáng sớm hoặc buổi chiều tối ra công viên đi dạo cho thoáng... Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 5Vườn hoa mát mẻ, ít tín hiệu đèn giao thông nên người dân có thể thoải mái đi lại. Các ghế đá trong vườn hoa trở thành chốn hẹn hò ít người để ý của các cặp đôi. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 6Tại các điểm dừng chân quanh khu vực hồ Tây, lực lượng chức năng đã căng cả băng rôn, biển báo tuyên truyền nhưng người dân vẫn phớt lờ. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 7Người dân tập trung đông người tại đây và không thực hiện đúng thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 8Lực lượng chức năng phường Thụy Khuê (Ba Đình, Hà Nội) liên tục gọi loa nhắc nhở, giải tán đám đông thì lúc đó ngươi dân mới vội vàng di chuyển. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 9Được biết, thời gian tập trung đông người dân nhất là buổi sáng sớm 4h30 - 5h và buổi chiều từ 17h-18h30. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 10Tại công viên Lê Nin vào mỗi buổi chiều cũng có rất đông người tập trung ở đây. Một nhóm người còn tụ tập đánh cờ. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 11Ven hồ Tây là những nơi thường được người dân đạp xe, tập thể dục. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 12Mặc dù đã có cả biện pháp tuyên truyền và áp dụng phạt đối với nhiều trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang, nhưng theo cơ quan chức năng, rất khó để có thể dùng chế tài với hàng trăm người dân tập thể dục quanh hồ. Lập chốt chặn, người dân Thủ đô vẫn amp;#39;vượt ràoamp;#39; để tập thể dục - 13Càng về đêm, lượng người đổ về ven khu vực hồ Tây ngày càng đông, bất kể ngày trong tuần hay cuối tuần.

Anh Hoa - Đỗ Lan

Nghệ An quyết liệt chống dịch sau khi ghi nhận ca bệnh COVID-19 đầu tiên ở TP Vinh
Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh 10732 nhiễm COVID-19, tỉnh Nghệ An đã triển khai phong tỏa khu vực, đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, phun khử...
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Clip hot

Video chọn lọc

“Mệ Tuyết” bán Hương xứ Huế và câu chuyện giúp bệnh nhân ung thư khiến nhiều người cảm phục